ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เต-ออฟ ขอโทษหลังคนดราม่าแกล้งสแกนไทยชนะ แจงแค่แซวกันเล่น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 19:42 น.
  SHARE

  กลายเป็นปมร้อนทันที เมื่อ 2 นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์วาย เต ตะวัน วิหครัตน์ และ ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร โพสต์ภาพและข้อความสนทนาบนทวิตเตอร์เรื่องการสแกนไทยชนะ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์หนัก แต่ล่าสุดทั้งคู่ก็ลบข้อความดังกล่าวออกไป ล่าสุด เต-ออฟ ชี้แจงถึงเรื่องนี้ หลังมาร่วมงานแถลงข่าว “GMMTV X AIS PLAY” ณ ห้อง Auditorium ชั้น 21 อาคาร GMM Grammy Place

  ถามถึงดราม่าแกล้งสแกนไทยชนะ?
  เต “อันนี้ขออธิบายให้ฟัง ที่วันนั้นไม่ได้โพสต์ในทวิตเตอร์ เพราะรู้สึกว่าเดี๋ยวยิ่งพูด ตัวอักษรมันน้อย พอยิ่งพูดแล้วยิ่งไม่เข้าใจกัน คือจริงๆ เราพูดแซวเล่นกันเพราะเขาเล่นมีมมาแล้วตลกดี แล้วผมเป็นคนที่รีบเดินแล้วลืมสแกน พนักงานก็จะชอบเรียกให้กลับมาสแกนด้วย ถ้าถามว่าแกล้งสแกนไหม ไม่แกล้งสแกน เพราะแค่เอามือถือมาจ่อมันก็เด้งขึ้นมา แค่แตะก็เสร็จแล้ว

  แล้วช่วงนี้เอาจริงๆ ไม่ค่อยได้เข้าห้างเพราะเราถ่ายละครบ่อย พอเราลืมแล้วเดินเข้าไป พนักงานก็เรียกตามกลับมาสแกน เพื่อนก็จะบอกว่าเดี๋ยวพนักงานบอกว่าไม่เนียนรึเปล่า แล้วเราเห็นว่ามันตรงกับมีมนั้นแล้วตลกดี เอาจริงๆ เราก็ต้องขอโทษทุกคนด้วย (ยกมือไหว้) ที่การพูดเล่นของเราทำให้หลายๆ คนเข้าใจผิด บางคนที่ไม่รู้ว่าเรื่องจริงเป็นยังไงก็อาจจะไปตีความว่าเฮ้ย อย่างนี้ไม่ต้องสแกนก็ได้รึเปล่า”

  ออฟ “อาจจะไม่รู้เจตนาของเราจริงๆ ว่าเราแค่แซวกันพูดเล่นกัน มันไม่ผิดครับที่ทุกคนจะคิดแบบนั้นได้ เราก็ต้องขอโทษด้วยที่เราทำให้อีกหลายๆ คนรู้สึกไม่ดี หรือเราเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีรึเปล่า แต่มันเป็นการแซวกันระหว่างเพื่อน เราก็รู้สึกผิดจริงๆ นะที่เขามองเราเป็นแบบนั้น”

  เต “เพราะบางทีการที่เราแกล้งเล่นกันอาจทำให้คนที่ไม่เข้าใจเราจริงๆ เอาไปเป็นแบบอย่างได้ ก็ขอโทษมากๆ จริงๆ ครับ (ยกมือไหว้)”

  เรารู้ตอนไหนว่ามันเกิดดราม่าขึ้น?
  เต “เราไม่รู้เลยครับ จนมีพี่เออาร์ทักมาบอกว่าให้ลบ เพราะมีคนว่าเยอะ”

  ออฟ “ตอนนั้นผมยังสนุกปากของผม ยังถามเตว่าลบทำไมอะ ยังเล่นอยู่ไง พอรู้ว่ามันเป็นแบบนี้ขึ้นก็โอเค ก็ไม่ดีจริงๆ เราก็เลยลบก็ได้ครับ”

  เต “เพราะเราไม่ชินด้วย พอเราไม่ค่อยได้เข้าห้างบ่อยๆ เราลืมสแกน เดินพรวดๆ เข้าไป ก็เลยอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ เหมือนเราก็เป็นเคสตัวอย่างว่าทุกคนควรสแกนจริงๆ เพราะว่าบางประเทศก็ยังไม่หายดี ของเราก็ควบคุมได้ประมาณนึง อยากให้ทุกคนสแกนเพื่อรับผิดชอบต่อส่วนตัวและส่วนรวมด้วยครับ”

  คิดไหมว่าที่เราโพสต์กันเล่นๆ จะกลายเป็นดราม่า?
  เต “ไม่คิดเลยครับ อันนี้ขอโทษด้วยจริงๆ (ยกมือไหว้) เพราะเราเห็นแล้วขำกับเพื่อน เพราะมีมกับคำพูดมันตลกดีเลยแท็กเพื่อนให้มาดู”

  ทำให้กลัวโซเชียลไปเลยไหม?
  ออฟ “ก็นิดนึง ระวังตัวมากขึ้นมากกว่าครับ ไม่ได้รู้สึกว่าไม่อยากเข้าไป เราก็ยังมีแฟนคลับเราให้กำลังใจ บางทีเขาอาจจะไม่ได้คิดถึงขั้นร้ายแรงไปขนาดนั้น เราก็รู้สึกว่าไม่ได้เป็นสิ่งที่เราจะต้องหายไปเลยจากตรงนี้”

  เต “ผมก็รู้สึกว่าอยากพิมพ์มาก แต่ก็กลัวว่าเราพิมพ์แล้วยิ่งแย่ลงไปอีก ก็เลยเงียบไปก่อนดีกว่า”

  พอเกิดเรื่องทางค่ายได้มีการตักเตือนมั้ย?
  ออฟ “ยับๆ (ยิ้ม)”

  เต “เป็นหมู่คณะ (หัวเราะ)”

  ออฟ “ควรจะต้องเป็นหมู่คณะเพราะเราสองคนก็โตแล้วด้วย เราเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นครับ และควรระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น เป็นตัวอย่างที่ดีกับคนในค่ายด้วย เพราะน้องๆ ก็เยอะ วัยรุ่นก็เยอะ คนติดตามน้องๆ ยิ่งเยอะเข้าไปใหญ่เลย มันก็จะเป็นสิ่งที่แย่ ทำให้ค่ายเราดูไม่ดีด้วยครับ”

  เต “แล้วประเด็นเรื่องนี้เป็นประเด็นสำคัญเกี่ยวกับเรื่องโรคระบาด ก็ควรให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ก็ขอย้ำอีกทีว่าถ้าเราเข้าห้างก็จะสแกนทุกครั้ง และอยากให้ทุกคนสแกนทุกครั้งด้วย”

  มีคนบอกว่าผิดหวังในตัวพวกเรากับสิ่งที่เกิดขึ้น?
  ออฟ “ผมก็ขอโทษแหละ ขอโทษมากๆ เลยนะครับที่ทำให้รู้สึกไม่ดี เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี ต่อไปเราจะระมัดระวังคำพูดในสื่อโซเชียลให้มากขึ้นแล้วกัน เพราะบางทีมันคิดได้หลายอย่างหลายแบบ เราก็ไม่ได้คิดว่าจะไปถึงขั้นร้ายแรงขนาดนั้น หลังจากนี้เราจะคิดให้ดีครับ”

  อยากบอกอะไรไหม?
  เต “อยากจะบอกว่าขอโทษอีกครั้งที่บางทีการพิมพ์เล่นของเรามันทำให้คนที่ไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังว่าเราแซวกันเพราะอะไร บางทีเขาเข้าใจเราผิด หรือเด็กๆ บางคนก็อาจจะเอาไปทำตาม ขอโทษที่ใช้โซเชียลอย่างไม่ระมัดระวังครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เต ตะวันเต ตะวัน วิหครัตน์ออฟ จุมพลออฟ จุมพล อดุลกิตติพรไทยชนะข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo