ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "น้ำฝน" หมดละครแล้วลุยปั๊มลูกโลด "อาร์ม" ทึ่งภรรยาเป็นแม่ศรีเรือนมาก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ก.ค. 2563 08:45 น.
  SHARE

  มีทั้งความหวานและความสุขสุดๆในการใช้ชีวิตคู่สามีภรรยา อาร์ม–พิพัฒน์ และ น้ำฝน–พัชรินทร์ ควงคู่เล่าบรรยากาศวันเกิดและแพลนปั๊มทายาท ในงาน “ไอคอนสยาม ไหว้พระสุขใจ หล่อเทียนให้เรืองรอง” งานบุญครั้งใหญ่ ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม

  เกริ่นคำถามด้วยวันเกิดที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง? อาร์ม กล่าว “กินข้าวแถวบ้านครับ เพราะว่าช่วงนี้งานเยอะ เราก็ยังรู้สึกว่าการอยู่บ้านมันปลอดภัยที่สุด ก็เลยแฮปปี้แบบง่ายๆ”

  ของขวัญเป็นอะไรยังไง? น้ำฝนตอบ “ต้องคิดหาวิธีใหม่ทุกปี เพราะว่ายิ่งอยู่ด้วยกันเค้าก็จะรู้แกวเรา ปีนี้ก็ใช้ให้เค้าช่วยไปหยิบของข้างบนตู้ให้ แล้วเค้าลงมา ทีมงานก็ออกมาเซอร์ไพรส์”

  อาร์มเล่าต่อ “ก็ตกใจ เค้าเอาคัพเค้กมาเซอร์ไพรส์กัน แต่ของฝนซื้อเป็นกระเป๋าให้ เค้าชอบซื้อของใช้ให้ เหมือนกับว่าใช้กับฉันคนเดียวนะ ตั้งแต่ปีแรกที่เค้าให้ของขวัญเป็นกระเป๋าสตางค์ ทุกครั้งที่เปิดกระเป๋าสตางค์มาจ่ายเงิน คุณจะเห็นหน้าชั้น ได้ผลนะครับ ไม่เคยพาคนอื่นไปใช้เลย”

  ของขวัญมูลค่าสูงมั้ย? น้ำฝนตอบ “ไม่หรอกค่ะ ไม่มากเมื่อเทียบกับสิ่งที่พี่อาร์มทำให้ ทั้งความรัก การดูแล เอาใจใส่ ความอบอุ่น ก็คือเป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆ อยากให้เค้าได้ใช้ประโยชน์”

  อาร์ม “ส่วนของเค้าก็เพิ่งผ่านวันเกิด ผมซื้อเครื่องซักผ้าให้ ใหญ่มาก คือมาเดินห้างเค้าก็บอกอยากได้เครื่องซักผ้า”

  น้ำฝนเสริม “เราอยู่บ้านกันสองคน ไม่ได้มีแม่บ้าน ฝนก็จะรับหน้าที่เป็นแม่บ้าน”

  เก่งงานบ้านขึ้นเลยมั้ย? อาร์ม “เก่งขึ้นมากครับ ตอนนี้เธอมีห้องเย็บผ้า ตอนนี้เย็บได้ทุกอย่างแล้ว รับตัดชายกางเกงด้วย แมสก์อะไรก็ทำเองได้หมดแล้ว”

  น้ำฝน “เพราะช่วงโควิด-19 มันทำให้เราเจอว่าเราทำอะไรได้อีกหลายอย่าง ก็ซื้อจักรเย็บผ้ามาจะทำอะไรก็เปิดยูทูบเลย”

  เป็นแม่บ้านแล้วเตรียมเป็นคุณแม่หรือยัง? น้ำฝน “เตรียมค่ะ ฝนกับพี่อาร์มไปตรวจสุขภาพแล้ว แข็งแรงทั้งคู่ ฝนเหลือฉีดวัคซีนอีกหนึ่งเข็ม สิ้นเดือน ส.ค. มันเป็นวัคซีนที่คุณแม่ทุกคนจะต้องมีก่อนตั้งท้อง หลังจากนั้นอีก 3 เดือนถึงจะค่อยมีน้อง พอดีกับช่วงที่ละครปิดพอดี แล้วก็จะพักไม่รับงาน”

  อาร์ม “ฟ้องครับ 3-4 เรื่อง เมื่อวานยังมีอีกท่านโทร.มาถามว่าอีกเรื่องมั้ยคะ (หัวเราะ)”

  น้ำฝน “รับไม่ได้แล้วค่ะ ตกลงกับครอบครัวแล้ว”

  อาร์มก็ดูรีบอยากมีน้องเร็วๆ? อาร์มตอบ “อายุ 39 แล้วครับผม (หัวเราะ) คือไม่ได้เร่งรีบว่าต้องมี คุยกับเค้าแล้ว มันก็ไม่ใช่ว่าพอเราอยากจะมีแล้วมันก็จะมา ผมว่ามันยากเหมือนกัน แต่ว่าถ้ามันไม่มาจริงๆ หรือเค้าไม่อยากมาก็ไม่มีนะ ก็ต้องรับกันได้ ไม่โทษกัน ไม่ใช่ว่าเอะอะจะให้ไปหาเมียเพิ่มก็ไม่ได้”

  ปิดกล้องละคร 4 เรื่องแล้วจะพักยาวเลย? น้ำฝน “ใช่ค่ะ บอกผู้ใหญ่แล้วด้วย ฝนรู้สึกว่าถ้าเราจะเป็นครอบครัวเดียวกัน เราก็ต้องเสียสละ ในงานเรา เราก็รัก เราก็อยากทำ แต่สุดท้ายแล้ว ครอบครัวก็ต้องมาก่อน แต่อีเวนต์พรีเซนเตอร์ยังรับได้ค่ะ (หัวเราะ)”

  ใช้วิธีธรรมชาติก่อน? น้ำฝน “ธรรมชาติค่ะ สักปีสองปี ถ้าไม่มาจริงๆ แล้วยังอยากมีก็อาจจะค่อยไปปรึกษาแพทย์ มาก็มา ถ้าไม่มาก็อยู่เที่ยวกันสองคน”

  อาร์ม “แต่ช่วงนี้มีคนเริ่มมาสะกิด มาถามว่าฝนฝากไข่ไว้ก่อนมั้ย”

  น้ำฝน “ยังไม่เอาค่ะ กลัวเจ็บ ยังอยากปล่อยธรรมชาติ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาร์ม พิพัฒน์น้ำฝน พัชรินทร์อาร์ม น้ำฝนน้ำฝน อาร์มปั๊มลูกเซอร์ไพรส์วันเกิดข่าววันนี้ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo