ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ฟิล์ม" เล่าความประทับใจ "รักแลกภพ" นำแนวคิดเรื่องการ ออม เป็นแบบอย่าง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์8 ก.ค. 2563 07:15 น.
  SHARE

  ทำเอาแฟนๆฟินไปตามกัน สำหรับ ฟิล์ม ธนภัทร กาวิละ พระเอกสุดฮอตจากละครเรื่อง “รักแลกภพ” ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด และ ช่องวัน 31 กับบทบาทหนุ่ม 2 ยุค ทั้งในยุคปัจจุบันและยุค พ.ศ.2463 ซึ่งตรงกับรัชสมัยรัชกาลที่ 6 ทำให้เจ้าตัวได้มีโอกาสศึกษาพระราชประวัติที่สำคัญ หนึ่งในนั้นคือเรื่องการออม โดยพระองค์ทรงริเริ่มจัดตั้ง คลังออมสิน ขึ้น

  โดย ฟิล์ม เผยว่า “ในละครเรื่องนี้ผมประทับใจในหลายเรื่องราวถึงพระปรีชาสามารถของพระองค์ ซึ่งได้ทรงทำอะไรให้กับแผ่นดินไทยไว้มากมาย อย่างการออมเงิน โดยทรงเห็นคุณประโยชน์ของการออม เพื่อให้ประชาชนรู้จักการประหยัด เก็บออม นอกจากนั้นยังได้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพและพระวิสัยทัศน์ที่ทันสมัย และเท่าทันต่อความเปลี่ยนแปลงของโลกในเวลานั้น พระราโชบายในการวางรากฐานในทุกๆด้าน ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ หลังจากที่ได้มาเล่นละครในบทเจ้าพนักงานคลังออมสิน (เพียร)

  ผมเชื่อว่า นอกจากทุกคนจะได้รับความสนุกแล้ว ยังได้ข้อคิด เกร็ดความรู้ ถ้าเราดูละครไปถึงแก่นสารของเรื่อง เราก็จะทราบว่ารัชกาลที่ 6 ท่านทำอะไรให้กับแผ่นดินไทย ให้กับลูกหลานไว้บ้าง ที่สำคัญต้องขอบคุณธนาคารออมสิน สำหรับการสนับสนุนในการสร้างละคร ช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูล ช่วยประสานสถานที่ในการถ่ายทำ ตามที่เห็นฉากสวยงดงามนั่นแหละครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รักแลกภพฟิล์ม ธนภัทรวิว วรรณรทฟิล์ม วิวช่องวัน 31ละครช่องวันข่าววันนี้ละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้