ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ที่แรก! เบื้องหลังนายกฯ พูดอะไรกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เรื่องเงินบริจาค

  ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2563 09:00 น.
  SHARE

  เบื้องหลังข่าวแซะที่ประชาชนสนใจในช่วงที่ประเทศไทยเจอวิกฤติน้ำท่วมใหญ่หนักที่สุดในรอบ 17 ปีในจังหวัดอุบลราชธานีเมื่อปีที่ผ่านมา คือข่าวนายกรัฐมนตรีเคืองขุ่นข้องกับดาราใจบุญ 'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' ช่วยพี่น้องประชาชนจนเกินหน้ารัฐบาล

  ฟังจากปาก คำต่อคำ บิณฑ์เปิดใจเหตุการณ์เจอนายกฯ 'ตู่' ไม่พอใจหรือข่าวลือ Thairath Talk ตรงๆ ที่แรกที่เดียว 

  Thairath Talk : ช่วงที่พี่บิณฑ์รับบริจาคเงินช่วยน้ำท่วมที่อุบลฯ มีข่าวออกมาว่านายกรัฐมนตรีไม่พอใจ เป็นเรื่องจริงไหมครับ

  เป็นข่าวลือกันไป จริงๆ วันนั้นผมได้รับโทรศัพท์เชิญจากคนในทำเนียบ “วันนี้ท่านนายกฯ จะมีรับโทรศัพท์เพื่อให้คนมาบริจาคเงินช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลราชธานีนะ เวลาประมาณทุ่มนึง” ใจจริงผมคิดว่าไปไม่ทันรายการแน่ เพราะกว่าจะมอบเงินผู้ประสบภัยเสร็จจากนี่คงไม่ทัน แต่มาคิดดูถ้าไม่ไป คนจะมองได้หลายอย่าง ตีความไปอีกอย่าง เลยให้เอกพันธ์แจก

  ผมเลยกลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วขึ้นเครื่องตอน 6 โมงเย็นไปที่ อสมท เข้าไปก็เจอดาราหลายคน เราก็นั่งรับโทรศัพท์อะไรไป พอนายกฯ มาก็ยกมือไหว้กัน ท่านก็ทักผมกลับ ก็ไม่เห็นจะมีอะไรเกิดขึ้น

  Thairath Talk : ไม่มีอาการหมั่นไส้หรืออะไรใช่ไหม

  ไม่มี (เสียงสูง) ตอนผมจะกลับ ท่านยังเรียกผมมาถ่ายรูปด้วยกัน ท่านยังย้ำด้วยว่า ไม่มีอะไร ไม่ต้องไปฟังอะไรใคร ท่านก็พูดของท่านแบบนี้ ท่านเป็นห่วงผมด้วยนะ บอกให้ผมพักผ่อนบ้าง ตาโปรยไปหมด

  Thairath Talk : ไม่ได้ตำหนิใช่ไหม

  ไม่เลย ท่านนายกฯ บอกว่า “ช่วยกัน ดีแล้วๆ” (ทำท่าตบไหล่) ส่วนตัวผมมองว่า ท่านไม่ใช่คนแบบนั้น คนไปตีความโน่นนี่นั่นกันเอง หาว่าผมเป็นคนของรัฐบาล ซึ่งไม่ใช่เลย ผมทำด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ ผมลงพื้นที่ไปก่อนหน้าแล้วสัปดาห์นึง ผมเห็นความเป็นอยู่ของเขา ผมถึงทนไม่ได้ ผมเลยต้องกลับมา เอาเงินไปมอบให้กับประชาชน ผมสงสารจนกระทั่งน้ำตามันไหลตอนที่ผมไลฟ์สด คนมาเห็นช่วงนั้นพอดี เขาคงเข้าใจว่ามันหนักหนามาก เงินช่วยเหลือเลยหลั่งไหลมาที่เรา

  แล้วก็มีข่าวลือว่า ผมจะเอาเงินบริจาค 400 กว่าล้านมอบให้รัฐบาล ก็มาว่าผมอีก ถ้าจะเอาเงินให้รัฐบาล คนจะมาเอาเงินคืน ผมเลยกลับมาถึงอุบลฯ ในเช้าวันนั้นเลย มาไลฟ์สดชี้แจงว่า ผมไม่มีทางเอาเงิน 400 กว่าล้านให้รัฐบาล ผมจะบริหารเงินให้โปร่งใสที่สุด และผมไม่มีปัญหากับท่านนายกรัฐมนตรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยรัฐทอล์กบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์น้ำท่วมอุบลบริจาคเงินช่วยเหลือน้ำท่วมมูลนิธิร่วมกตัญญูแจกเงินThairath Talk

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้