ไลฟ์สไตล์
100 year

กิ๊ก มยุริญ เล่าถึงโปรเจกต์งานบุญ พ่อแต้ว ณฐพร ที่ตั้งใจทำแต่ยังไม่เสร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2563 13:42 น.
SHARE

เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่ปฏิบัติธรรมมาอย่างต่อเนื่องนานนับสิบปีแล้ว สำหรับนักแสดงสาว กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ และเพราะธรรมะจัดสรร ทำให้ กิ๊ก มยุริญ ได้รู้จักกับ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของนางเอกสาววิก 3 แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ที่เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ก็ชื่นชอบในการทำบุญปฏิบัติธรรมเช่นกัน และคุณพ่อของสาวแต้วมีโปรเจกต์งานบุญที่ตั้งใจจะทำ แต่ยังทำไม่เสร็จสมบูรณ์ดีก็เสียชีวิตก่อน

กิ๊ก มยุริญ ขอบคุณภาพจากไอจี @kikmayurin
กิ๊ก มยุริญ ขอบคุณภาพจากไอจี @kikmayurin

ข่าวแนะนำ

แต้ว ณฐพร และคุณพ่อ ขอบคุณภาพจากไอจี @mor_vang
แต้ว ณฐพร และคุณพ่อ ขอบคุณภาพจากไอจี @mor_vang

โดย กิ๊ก มยุริญ โพสต์ภาพหมู่ที่มีตนเองและคุณพ่อของแต้ว ณฐพร ร่วมเฟรมกัน และเล่าถึงเรื่องราวของคุณพ่อแต้วว่า “...ต้นปี2563 มีเสียงตามสายมาว่า คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ มี project งานบุญ

...กลางเดือน มีนาคม กิ๊กชวนแม่ชีน้องสาวไปช่วยกันดูสถานที่เผื่อประสบการณ์ที่เรามีพอจะเป็นประโยชน์กับ project งานบุญของคุณพ่อและครอบครัวได้บ้าง

คุณพ่อเล่าหลายเรื่องให้ฟัง ทำให้กิ๊กได้รู้ว่าคุณพ่อณรงค์ท่านสุดยอดมาก ทำบุญเยอะมากๆ ตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ ทุ่มเททั้งกำลังกาย กำลังใจ กำลังทรัพย์ กำลังสติปัญญาเพื่อพระพุทธศาสนา หลังจากวันที่ได้พบคุณพ่อ คุณแม่และน้องๆ งานที่คุณพ่อตั้งใจไว้เป็นรูปร่างอย่างรวดเร็วน่าชื่นชมมากๆ จริงๆ ค่ะ

...แม้ในวันนี้ที่คุณพ่อณรงค์จากพวกเราไปแล้ว แต่กิ๊กมั่นใจว่าคุณพ่อมีดินแดนแห่งความสุขเป็นที่หมาย ขอจดจำรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและคุณงามความดีอันแสนประทับใจไว้เป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป ขอสัญญาว่าจะช่วยสนับสนุนน้องๆให้ทำ project งานบุญของคุณพ่อให้สำเร็จสมตามเจตนารมณ์ที่คุณพ่อตั้งใจไว้นะคะ คุณพ่ออยู่บนสวรรค์ อย่าลืมคอยอนุโมทนาบุญกับน้องๆ ด้วยนะคะ

กราบหัวใจอันประเสริฐของคุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์
กราบลาคุณพ่อด้วยความเคารพอย่างสูงค่ะ
3 กรกฎาคม 2563”

ซึ่งหลังจากที่ กิ๊ก มยุริญ ได้เล่าถึงเรื่องดังกล่าวก็มีแฟนๆ คอมเมนต์สาธุอนุโมทนาบุญ พร้อมทั้งขอให้คุณพ่อของแต้วไปสู่สุคติ ด้าน เต๋า ณัฐวดี พี่สาวของแต้ว ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ตอบว่า “ขอบพระคุณพี่กิ๊กนะคะ พวกเราจะทำบ้านธรรมปากเกร็ดให้สำเร็จตามเจตนารมณ์คุณพ่อติ๊กค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต้ว ณฐพรกิ๊ก มยุริญกิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ณรงค์ เตมีรักษ์เต๋า ณัฐวดี พี่สาวแต้วข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:47 น.