บ๊วย เชษฐวุฒิ ขอบคุณ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ขอโทษกล่าวหารับบริจาคเงินลวงโลก

ข่าว

บ๊วย เชษฐวุฒิ ขอบคุณ แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ขอโทษกล่าวหารับบริจาคเงินลวงโลก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2563 12:32 น.

บันทึก

กลายเป็นปมดราม่าร้อนสำหรับกรณีที่เพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ถึงกรณีที่รายการ “ช่องส่องผี” ทางช่อง 8 รับบริจาคเงินทำบุญต่างๆ ว่าเป็นการบริจาคลวงโลก จนทำให้พิธีกร-นักแสดงชื่อดัง บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และ อ.เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ ออกโรงแถลงข่าวชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง และเงินทุกบาททุกสตางค์สามารถตรวจสอบที่มาที่ไปได้ อีกทั้งยังอัปโหลด Statement ในการรับบริจาคผ่านกูเกิลไดรฟ์เพื่อให้ตรวจสอบ

บ๊วย-อ.เจมส์
บ๊วย-อ.เจมส์

และล่าสุด แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้โพสต์ข้อความขอโทษถึงเรื่องดังกล่าว โดยมีข้อความว่า “สรุปไม่ได้นอน นั่งตรวจ Statement หลายพันแผ่น ที่ทางช่องส่องผีนำมาลงในกูเกิลไดรฟ์ นั่งเช็กทุกยอดการโอนออก ไม่พบการโอนผิดปกติแต่อย่างใด ในจุดนี้ #ถือว่าช่องส่องผีทำดีมาก ในการเปิดเผยรายละเอียดการบริจาคให้ประชาชนได้มีสิทธิตรวจสอบ #ทางเพจต้องขอโทษช่องส่องผีที่ไปว่าเรื่องบริจาคลวงโลก

แต่ขอเถอะ ถ้าคิดจะรับบริจาคยอดเยอะขนาดนี้ หานักบัญชีมาช่วยจัดการและทำให้ถูกต้อง จะเรี่ยไรเงิน ก็ขออนุญาตให้ถูก พอจบโครงการก็ปิดบัญชี จะได้ไม่มีคนมาครหาได้ ติดต่อสรรพากรให้เรียบร้อย ไปชี้แจงกับสรรพากรต้องละเอียดกว่านี้อีก ไม่งั้นเสียภาษีหัวโต

ยังไงทางเพจขอให้ผลบุญนี้ส่งผลให้ผู้บริจาคทุกท่าน รวมถึงรายการ ที่ได้ทำบุญใหญ่ในการทำนุบำรุงศาสนสถาน ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต และมีความสุขความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะ

ดังนั้นก็เหลือแค่ไม่กี่เรื่อง ที่ติดค้างอยากให้รายการได้ปรับปรุง ก็คือเรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์ ซึ่งในการแถลงในตอนเย็นที่ผ่านมา คุณเจมส์ก็ได้รับปากกับสังคมว่า จะปรับปรุงแก้ไข และมีความระมัดระวังในการนำเสนอข้อมูล ในส่วนนี้ก็คงต้องให้รายการได้มีโอกาสปรับปรุงก่อน ถึงจะวิจารณ์ในเวลาต่อไปได้ ว่ายังอุตริเหมือนเดิมไหม

จะคุยกับผี คุยกับเสาวัด กำแพงคุกอะไร ไม่มีใครว่าหรอก ขอแค่อย่าไปบิดเบือนประวัติศาสตร์จนเกินไป ไม่ใช่สักจะพูดอะไรก็พูด มันเสี่ยง พ.ร.บ.คอมพ์ ถ้าต้องไปถ่ายทำในโบราณสถานหรือวัด ก็ขออนุญาตให้เรียบร้อย เลิกแอบอ้างอิทธิฤทธิ์ เรียกบูรพกษัตริย์ มันสุ่มเสี่ยงในหลายเรื่อง รายการมาถึงวันนี้ด้วยการคิดคอนเทนท์ที่เป็นที่นิยมขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา น่าจะเข้าใจได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ

ส่วนเรื่องจะขายเหรียญผี ปีศาจ อสูรกาย ไม่ก้าวก่ายในรสนิยม แต่ขอเถอะ อย่าเอาสัญลักษณ์ปีศาจกรีก ไปสลักหลังพระอริยสงฆ์ที่คนเคารพบูชา จะหล่อพระแต่ทำเป็นกล่องของทางช่องยังจะดีเสียกว่า หวังว่าบทเรียนครั้งนี้จะสอนใจให้รายการรู้จักที่ต่ำที่สูง และไม่ก้าวล่วงบุคคลหรือสถานที่ ที่คนเคารพบูชา ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ (ชี้แจงโหมดสุภาพอย่าตกใจ)”

ซึ่งหลังจากที่เพจแหม่มโพธิ์ดำได้โพสต์ขอโทษ บ๊วย เชษฐวุฒิ ก็ได้โพสต์ข้อความขอโทษจากเพจดังกล่าวลงไอจีส่วนตัว พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ขอบคุณนะที่แก้ให้ สาธุครับ” โดยมีแฟนๆ รายการ รวมไปถึงเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง ต่างคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก อาทิ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน, หญิง ธิติกานต์, แอมป์ พีรวัศ, หลิว อาจารียา, นิกกี้ ณฉัตร, ดีเจเจ็ม ณัฏฐ์ปวินท์ ฯลฯ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 00:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์