ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุป 13 ข้อ บ๊วย เชษฐวุฒิ แถลงปมบริจาค ช่องส่องผี-เรนนี่-น้อยใจวัด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ค. 2563 17:57 น.
SHARE

จากกรณีที่เพจดังในโซเชียล ได้ออกมาแฉรายการ ช่องส่องผี ของ บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, อ.เรนนี่ สุระประภา และ อ.เจมส์ ศราวุฒิ ว่าลวงโลก เปิดรับแต่เงินบริจาค และบิดเบือนประวัติศาสตร์ อีกทั้งชื่อบัญชีที่ให้คนโอนเข้าก็เป็นชื่อของ บ๊วย เชษฐวุฒิ โดยตรง เลยอยากให้ตรวจสอบว่า เงินตรงนี้ได้ทำบุญจริงหรือไม่ และจากเรื่องนี้ ทำให้หลายคนยังขุดเรื่องราวของ อ.เรนนี่ ขึ้นมาอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

จากประเด็นดังกล่าว ทำให้ถูกพูดถึงในโซเชียลอย่างมาก ล่าสุด บ๊วย พร้อมด้วย อ.เจมส์ ศราวุฒิ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเร่งด่วน สรุปได้ดังนี้  

 • บ๊วย เผยว่า ตอนแรกตั้งใจจะแถลงข่าวในวันจันทร์ที่ 6 ก.ค. พร้อมกับตั้งใจชวนสื่อมวลชนไปถวายเทียนพรรษาด้วย แต่เกิดปัญหาที่ว่า มีเพจทางโซเชียลได้โจมตี มีเพจๆ หนึ่ง ได้ตั้งชื่อเป็นเพจแอนตี้รายการช่องส่องผี ว่าบิดเบือนประวัติศาสตร์ออกมาเขียนข้อความในทำนองว่า ทางรายการ ช่องส่องผี จะมีประเด็นใหญ่โต กว่าอีกเรื่องดราม่า
 • รายการ ช่องส่องผี เป็นรายการที่มีคนทำงานไม่กี่คน เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยชม และเสี่ยงต่อการเข้าใจผิดได้ เลยอยากมาชี้แจงให้เข้าใจถูกต้อง เพราะที่ผ่านมาพูดกันสนุกปากมาก ตนเองตกเป็นจำเลยของสังคม ว่าลวงโลก หลอกลวง อีกทั้งคอมเมนต์ต่างๆ นานา ที่ถูกว่าด่าในโซเชียลต่างๆ
 • จากนั้นพระท่านที่วัดที่เราจะไปทำบุญ ได้โทรมาด้วยน้ำเสียงที่ไม่สบายใจ โดยบอกว่า โยมเรื่องของงานแถลงข่าวไม่มีที่วัดได้มั้ย เราก็บอกว่า ได้ครับ และยังบอกอีกว่า เทียนพรรษาไม่ถวายที่วัดได้มั้ย แต่เราซื้อเทียนพรรษามาแล้ว เลยสงสัยว่าโดนคดีอะไรถึงถวายเทียนพรรษาที่วัดไม่ได้ ตนเองผิดอะไร
 • นอกจากนี้ใบอนุโมทนาบัตรที่มียอด 1.9 ล้านกว่าบาท คนว่าทำไมต้องเป็นชื่อ บ๊วย ตนเองได้คุยแล้วกับสรรพากร ซึ่งเค้าก็บอกว่า เป็นเรื่องปกติของนักแสดงอยู่แล้ว เพราะชื่อบัญชีเป็นชื่อตนเองอยู่แล้ว ใบอนุโมทนาบัตรก็ต้องเป็นชื่อตนเองด้วยเช่นกัน เพราะว่าตามกฎหมายสรรพากรบอกว่า รับมากี่บาทก็ต้องเสียภาษีตามนั้นและเป็นชื่อตัวเอง
 • ก่อนหน้านี้ใบอนุโมทนาบัตรที่มีปัญหา ตนเองขอแก้กับทางพระท่านว่า เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และทางครอบครัวช่องส่องผี พร้อมกับเขียนกำกับว่า จะไม่นำใบอนุโมทนาบัตรนี้ไปใช้ประโยชน์ทางการลดหย่อนภาษีไม่ว่าจะใดๆ ก็ตาม และจะเข้าไปเซ็นชื่อวันจันทร์นี้
 • สิ่งที่กระทบคือตัวผมถูกทำลายศรัทธา คนที่มาปกป้องเราก็ถูกด่า ผมต้องแถลงข่าว เพราะตนเองไม่มีที่ยืน ถวายเทียนพรรษาไม่ได้ ทำบุญไม่ได้เพราะวัดไม่รับ ตนเองทำผิดอะไร เหมือนเป็นจำเลยสังคม ทุกคนดูสนุกมากกับการเสพข่าวว่าเราจะฉิบหายเมื่อไหร่ ซึ่งที่ผ่านผมก็ชวนทำบุญปกติ
 • เมื่อวัดโทรมาบอกว่า จะขอคืนเงินทำบุญ ใจก็ตกลงตาตุ่ม เพราะถ้าวัดคืนเงินทำบุญ เราก็ต้องโอนเงินคืนให้ทุกคนกว่าล้านบาท ที่โอนมา และจะบอกว่า ถ้าวัดไม่รับ ตนเองก็จะโอนเงินให้ทุกบัญชี ทุกบาททุกสตางค์ แต่ต้องใช้เวลาหน่อย ยืนยันว่าไม่โกงแน่นอน!!
 • สิ่งที่ทำ ช่องส่องผี ไม่ใช่รายการที่หากิน ตนเองได้เริ่มทำ ช่องส่องผี จากหนังที่เพื่อนทำชื่อหนัง ช่องส่องผี ลงทุนมา 8 ล้านกว่าบาท ไม่อยากให้เพื่อนเจ๊ง เพื่อนมีกล้องส่องผีด้วย จึงได้รวบรวม อ.เรนนี่ เป็นที่ปรึกษาด้วย เลยทำให้เรามาเจอที่ทำโซเชียลมีเดียชื่อ ช่องส่องผี ขึ้นมาเพื่อให้เกิดผลกับหนังที่ทำ
 • ตนเองทำรายการนี้เห็นความเปลี่ยนแปลงกับตัวเอง ถือศีล 5 ตลอดชีวิต เจอประสบการณ์ส่วนตัวด้วยว่าชีวิตดีขึ้นเพราะทำรายการ รายการนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น ผมไม่ได้เจตนาทำรายการเพื่อมารับบริจาคแบบนี้ รายการ ช่องส่องผี นำเสนอเรื่องบาปบุญคุณโทษ
 • ขอโทษที่ไปกระทบความเชื่อส่วนบุคคล ตนเองบอกเสมอมันคือความเชื่อส่วนบุคคล สิ่งที่คุณลืมคือ รายการ ช่องส่องผี สร้างอะไรบ้าง ตนเองพาคนไปสวดมนต์ทุกวันอาทิตย์ เพราะชีวิตตนเองดีขึ้นจากการสวดมนต์ คนไม่ฆ่าตัวตาย คนถือศีล  
 • บ๊วย ยอมรับตอนนี้ กสทช. ได้เรียกตรวจสอบรายการจริง ตามที่คนร้องขอ
 • ถ้าชีวิตจะพัง ก็จะกลับไปอยู่สวน มันหมดที่ยืนแล้ว เพราะที่ผ่านมาชีวิตก็พังมากพอแล้ว เคยหย่า ทุกคนทั้งประเทศก็ด่ามาแล้ว เชื่อว่าทุกคนเห็นการเปลี่ยนแปลงของตนเอง อย่าใช้สิ่งที่เห็นหรืออะไรก็ไม่รู้มาระดมด่า เงินที่ทำบุญก็ไม่ใช่เงินตนเอง ไม่ได้มีผลประโยชน์ส่วนตัว ถ้าตนเองทำจริง ไม่มีหน้ามาพูดหรอก ไม่มีทางทำลายตัวเองแน่นอน สิ่งที่เคยเจ็บมา จำได้ทุกอย่าง
 • และ บ๊วย ยังได้พูดถึง อ.เรนนี่ ว่า "ผีจะมีจริงหรือไม่ไม่รู้ แต่เวรกรรมมีจริงถ้าผมสอนได้ผมก็ยินดี เรนนี่จะเห็นผีไม่เห็นผี ผมไม่ต้องการพิสูจน์ มันเป็นความเชื่อส่วนตัวบุคนคล แต่เรนนี่อายุ 30 ต้นๆ ตอนนี้เรียกอีบ้าง อะไรบ้าง นี่ถ้าเป็นน้องเราล่ะ ไม่เชื่อก็ไม่ต้องดูไม่เป็นไร ถ้าผิดกฎหมายก็แจ้งความพูดกันดีๆ"
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ๊วย เชษฐวุฒิบ๊วย เชษฐวุฒิ ถูกแฉบ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณช่องส่องผีอ.เรนนี่ ช่องส่องผีข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:49 น.