ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติเผย พ่อแต้ว ณฐพร กระดูกเชิงกรานหัก เสียเลือดมาก เป็นเหตุเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ค. 2563 19:20 น.
SHARE

เป็นข่าวที่สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเตมีรักษ์ เป็นอย่างมาก กับการสูญเสีย คุณพ่อณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของนางเอกสาว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกเบอร์หนึ่งของช่อง 3

ล่าสุดที่งานรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรมศพ ณ ศาลาบุพการีอนุสรณ์ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร ญาติของนางเอกสาว แต้ว ณฐพร ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่คุณพ่อของนางเอกสาวประสบอุบัติเหตุว่า

ข่าวแนะนำ

ถามถึงเหตุการณ์คุณพ่อของแต้วประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต?
“เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ก็เกิดอุบัติเหตุนะคะ ก็คืออย่างที่อาจจะมีข่าวออกมาบ้างแล้ว ว่าคุณพ่อจอดรถ แล้วรถไหล เหมือนคุณพ่ออ้อมไปด้านหลัง แล้วบังเอิญรถไปกระแทกบริเวณเชิงกรานค่ะ ก็คือรถของตัวเองแหละค่ะ เป็นบริเวณถนนแถวใกล้ๆ บ้าน พอดีว่าคุณพ่อไปทำธุระ”

พอไปหาหมอตอนนั้น คุณหมอบอกว่าเป็นอย่างไรบ้าง?
“อาการเบื้องต้นไปพบหมอ เป็นอาการฉุกเฉินจากอุบัติเหตุ กระดูกเชิงกรานก็หัก มีอาการบาดเจ็บในช่องท้อง และเสียเลือดค่อนข้างมาก ตอนแรกก็ไปโรงพยาบาลใกล้ๆ ที่เกิดเหตุก่อน

เนื่องจากการรักษาที่มีความซับซ้อน ใช้แพทย์เฉพาะทางหลายด้าน มีคนในครอบครัวที่เป็นแพทย์ ก็เลยคุยกันว่าน่าจะไปรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เราก็ย้ายไปรักษาที่นั่น หลังจากนั้นก็ทำการรักษาตามขั้นตอน ตามอาการที่เป็น ในเวลา 20 วันที่ผ่านมา”

ตอนที่แต้วขอรับบริจาคเกล็ดเลือดให้คุณพ่อ ตอนนั้นเกล็ดเลือดต่ำหรืออย่างไร?
“เนื่องจากอุบัติเหตุค่อนข้างรุนแรงและกระทบกระเทือนภายในค่อนข้างเยอะ อีกอย่างหนึ่งในช่วงประมาณปลายปีที่แล้ว คุณพ่อเคยเข้ารับการรักษาอาการสโตรก ที่โรงพยาบาลศิริราช

คุณพ่อก็ต้องทานยามาเรื่อยๆ มันก็มีผลที่ทำให้เลือดอาจจะแข็งตัวช้านิดหนึ่ง มันก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราต้องเข้ารับการรักษาและใช้เลือดค่อนข้างเยอะ”

ตอนนี้คุณพ่ออายุเท่าไร?
“คุณพ่ออายุ 69 ค่ะ ตอนนี้ไม่ได้รับราชการแล้วค่ะ”

อยากบอกอะไรถึงทุกคนที่เป็นห่วง?
“คือที่ผ่านมาเราก็ขอบคุณทุกๆ ท่านเลย ที่ได้แสดงความห่วงใยมายังเรานะคะ ก็รู้สึกขอบคุณมากๆ ค่ะ ก็เข้าใจว่าทุกท่านก็อยากทราบข้อมูล และค่อนข้างเป็นห่วง ทั้งตัวน้องแต้ว ทั้งคนในครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ พวกเราทุกคนก็ซาบซึ้งและขอบคุณในน้ำใจของทุกท่านมาก

รวมทั้งหลายๆ ท่านทั้งให้กำลังใจ และรวมถึงไปบริจาดเลือดและบริจาคเกล็ดเลือดให้ด้วย ทางครอบครัวเราได้เห็น ได้ดู ได้ติดตามข่าว ได้เห็นคอมเมนต์พอสมควรเหมือนกัน เราขอบคุณมากจริงๆ ค่ะ

แต่ว่าที่ผ่านมาเรามีความจำเป็น เพราะว่าเนื่องจากอาการคุณพ่อค่อนข้างน่าเป็นห่วงนะคะ เลยมีความจำเป็นต้องทำสายโทรศัพท์ให้ว่างตลอดเวลา เพราะว่าต้องมีการติดต่อกันระหว่างทีมแพทย์ พยาบาล กับครอบครัวตลอดเวลา เราก็เลยอาจจะยังไม่ได้เปิดเผยในช่วงแรก แต่เราก็ทราบว่าทุกท่านคงเป็นห่วง”

รายละเอียดการเสียชีวิตของคุณพ่อแต้ว?
“เบื้องต้นคุณพ่อเสียชีวิตในวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 13.00 น. คือคุณท่านก็เหมือนค่อยๆ เฟดลง และจากไปอย่างสงบ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้อ้างอิงเอกสาร ด้วยตัวเอกสารทางเราเพิ่งดำเนินการ และได้มาวันนี้ ตัวเอกสารเองบอกตรงๆ ทางญาติยังไม่ได้เห็นกันครบ แต่ว่าสาเหตุหลักๆ ก็คือจากอุบัติเหตุ และจากที่ท่านเสียเลือดมากค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แต้ว ณฐพรแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์แต้ว ณฐพร พ่อแต้ว ณฐพร พ่อเสียชีวิตงานศพพ่อแต้วงานศพพ่อแต้ว ณฐพรดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 19:00 น.