“เนย–ยูโร” ชวนเสพงานศิลป์ หลงเสน่ห์สตรีทอาร์ตย่าน “ตลาดน้อย”

ข่าว

“เนย–ยูโร” ชวนเสพงานศิลป์ หลงเสน่ห์สตรีทอาร์ตย่าน “ตลาดน้อย”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2563 08:30 น.

บันทึก

ยืนงงในดง “เซียงกง”

เปรี้ยงปร้างสุดๆ “คู่วุ่นน่ารัก” ที่เคมีเข้ากันสุดๆ เนย–ปภาดา และ ยูโร–ยศวรรธน์ สองนักแสดงจากละคร “ม่านบังใจ” ทางช่อง 7HD ชักชวนทั้งคู่ไปเช็กเรตติ้งด้วยกันซะหน่อย...บอกเลยว่าปังมากจ้ะ!! เป็นการเที่ยวสไตล์ชิลๆ ชิกๆ ในฉบับ “นิวนอร์มอล” ปักหมุดที่ตลาดน้อย ย่านเจริญกรุง ชุมชนเก่าแต่เก๋ มีอายุมานานหลายร้อยปี นอกจากจะมีตลาดที่รวมของให้ได้ชิม ช็อปกันแล้ว ยังมีงานศิลป์เก๋ๆหลาก หลายมุมให้ถ่ายรูปกันด้วย เรียกว่าเป็นถนนแห่งศิลปะที่สายฮิปแพ้การถ่ายภาพควรมาเยือนเช็กอินสักครั้ง

อาร์ตยันกำแพง...ง
อาร์ตยันกำแพง...ง
หนีเที่ยวแป๊บ!!
หนีเที่ยวแป๊บ!!
ทางสะดวกมากคร้าาา
ทางสะดวกมากคร้าาา

ทั้ง ยูโร และ เนย ออกตัวก่อน “ยังไม่เคย มาที่นี่” ซึ่งไฮไลต์ ที่ทั้งคู่อยากไปมากๆ คือคฤหาสน์จีนโซวเฮงไถ่ อายุกว่า 250 ปี ซึ่งมีคาเฟ่และโรงเรียนสอนดำน้ำอยู่ด้านใน ปรากฏว่าคฤหาสน์ปิด ทั้งคู่เลยได้แต่แชะภาพกับประตูโบราณ เสมือนทางผ่านในการย้อนเวลากลับไปในยุคก่อน เก็บภาพกันได้สักพัก คุณป้าเจ้าของบ้านผ่านมาเห็นเข้าพอดี และจำได้ว่าทั้งคู่คือ ไทว์ และ สร้อยสน จาก ม่านบังใจ ซึ่งคุณป้าบอกติดละครเรื่องนี้มาก พอทราบทั้งคู่อยากเข้าไปชมความงามด้านในเลยจัดให้เข้าไปเก็บภาพ พร้อมเล่าให้ฟังถึงที่มาที่ไปของบ้านหลังนี้ จากนั้นทั้งคู่เดินชิลต่อเก็บภาพงานศิลป์ตามกำแพง ตลอดเส้นทางมีหลายจุดที่สะกดใจให้ต้องหยุดถ่ายรูป รวมถึงภูเขากองอะไหล่ ที่เป็นเครื่องหมายของเซียงกง หลังจากเก็บภาพจนเต็มเหนี่ยว ก็มาเติมพลังกันที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าดังแห่งตลาดน้อย

โดย ยูโร เปิดใจว่า “สนุกมากครับ ผมไม่เคยมาเดินที่นี่มาก่อนเลย ทั้งๆที่อยู่กลางเมืองกรุง เคยเห็นในภาพถ่ายของหลายๆคน วันนี้มาเห็นด้วยตัวเอง ชอบมากเลยครับ”

ด้าน เนย เผยว่า “ดีใจค่ะที่มีโอกาสได้มาเดินเก็บภาพวันนี้ ได้บรรยากาศของถนนที่เต็มไปด้วยงานศิลป์ แต่ละมุมมีเสน่ห์จริงๆค่ะ” นับเป็นหนึ่งความประทับใจกับการเสพงานศิลป์ในชุมชนเก่ากลางใจเมือง ที่ทั้งคู่บอกเหมือนกันว่า หากมีโอกาสจะกลับมาเยือนอีกครั้งอย่างแน่นอน!!

บ้านเก๋งจีนอายุกว่า250ปี
บ้านเก๋งจีนอายุกว่า250ปี
บุกคฤหาสน์โซวเฮงไถ่
บุกคฤหาสน์โซวเฮงไถ่
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านดัง
ก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านดัง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 02:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์