"ป๊อด" หยิบเพลง "ฟ้ายังฟ้าอยู่" มาคัฟเว่อร์ใหม่ "พร้อม..ช่วยน้องไปโรงเรียน" กันหรือยัง

ข่าว

"ป๊อด" หยิบเพลง "ฟ้ายังฟ้าอยู่" มาคัฟเว่อร์ใหม่ "พร้อม..ช่วยน้องไปโรงเรียน" กันหรือยัง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2563 07:01 น.

บันทึก

คำว่า “พร้อม...” จะมาปลุกกระแสให้คนไทยลุกขึ้นสู้ และก้าวผ่านวิกฤติที่กำลังเผชิญอยู่ และชวนร่วมส่งต่อคลิป เพื่อแทนกำลังใจให้กับคนที่เรารัก ป๊อดโมเดิร์นด็อก หรือ ป๊อด-ธนชัย อุชชิน หยิบเพลงดังในยุค 90 ฟ้ายังฟ้าอยู่ มาคัฟเวอร์ใหม่ ชวนส่งต่อคลิป เพื่อสมทบทุนโครงการ “พร้อม...ช่วยน้องไปโรงเรียน” โดยบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (CRC) ปล่อยภาพยนตร์โฆษณาสร้างแรงบันดาลใจเป็นครั้งแรก ในชื่อเรื่อง “พร้อม...” ที่จะมาปลุกกระแสให้คนไทยลุกขึ้นสู้ และก้าวผ่านวิกฤติ และชวนร่วมส่งต่อคลิป เพื่อแทนกำลังใจให้กับคนที่เรารัก

เพราะทุกการส่งต่อจะถูกสมทบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กๆด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดาร ในโครงการ “พร้อม...ช่วยน้องไปโรงเรียน” จำนวน 8 โรงเรียน เนื้อหาในภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้อาจตรงกับชีวิตใครหลายคน เพราะเป็นการเล่าผ่านความสัมพันธ์ที่อบอุ่นระหว่างพ่อกับลูกในช่วงเวลาที่ต้องคอยประคองและดึงสติให้พร้อมกลับมาใช้ชีวิตให้ดีต่อไป มาในแนวให้กำลังใจ พร้อมจับมือกันก้าวผ่านความยากลำบากในช่วงชีวิต เมื่อลูกชายกำลังเผชิญวิกฤติที่รุนแรงไม่มีทางออกและคิดยอมแพ้ก็ได้พ่อมาดึงสติไว้ เหมือนเมื่อครั้งที่พ่อได้เจอกับปัญหาและล้มลุกคลุกคลานเมื่อสมัย 20 ปีก่อนก็ได้ลูกที่มาช่วยดึงสติไว้เช่นกัน ทำให้เกิดประโยคที่พ่อ-ลูก สนทนากัน “ถ้าเรามัวแต่ก้มหน้า เราก็จะมองไม่เห็นสายรุ้งนะครับพ่อ” ถึงแม้วันนี้เรายังไม่เห็นสายรุ้งบนท้องฟ้าแค่มีคนที่พร้อมจะเผชิญวันข้างหน้าไปกับเรา แค่นี้หัวใจก็อบอุ่นขึ้นและพร้อมที่จะลุกขึ้นสู้กับทุกสิ่งอย่างไม่ยอมแพ้ โดยภาพยนตร์โฆษณาเรื่องนี้ ป๊อด โมเดิร์นด็อก หยิบเพลงดังในยุค 90 กลับมาร้องคัฟเวอร์ใหม่ในแบบฉบับเฉพาะตัว กับเพลง “ฟ้ายังฟ้าอยู่” เป็นการส่งพลังใจผ่านเสียงเพลงให้กลับมามีกำลังใจและพร้อมที่จะก้าวผ่านอุปสรรคไปได้อย่างเข้มแข็ง สามารถรับชมภาพยนตร์โฆษณาฉบับเต็ม และร่วมทำความดีกับเซ็นทรัลรีเทล ได้ตั้งแต่วันนี้-5 กรกฎาคม ที่เฟซบุ๊ก Central Retail.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 01:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์