เผย พ่อแต้ว ประสบอุบัติเหตุรถไหลกระแทกอก รักษาตัว ICU ก่อนเสียชีวิต

ข่าว

เผย พ่อแต้ว ประสบอุบัติเหตุรถไหลกระแทกอก รักษาตัว ICU ก่อนเสียชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 19:36 น.

บันทึก

หลังการเสียชีวิตของ พลอากาศตรีณรงค์ เตมีรักษ์ คุณพ่อของนางเอกดัง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ย้อนเวลาไปไม่นานนัก ช่วงที่นางเอกดัง แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ นุ่งขาวถือศีล 8 ตั้งใจปฏิบัติธรรม ไปปฏิบัติธรรมที่ เสถียรธรรมสถาน 

แต้วเลือกมาปฏิบัติ เพราะคุณแม่แต้วเอง ก็เคารพนับถือเป็นลูกศิษย์ของ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต มานานแล้ว ที่สำคัญ การต้องตัดสินใจนุ่งขาวถือศีล เพราะแต้วมีทุกข์หนักในใจ ก็เป็นเรื่องพ่อนั่นเอง จากอุบัติเหตุร้ายไม่คาดคิด เกิดขึ้นจากการที่พ่อแต้วไปเลื่อนรถ แล้วรถไหลกระแทกหน้าอกอย่างรุนแรง จนต้องเข้ารักษาด่วนที่ห้องไอซียู ICU นานกว่า 10 วัน แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ก็ได้รุดเข้าไปเยี่ยมพ่อแต้วด้วย 

หลังจากที่แต้วได้นุ่งขาว เข้าปฏิบัติธรรมที่เสถียรธรรมสถานได้แค่หนึ่งวันเท่านั้น พ่อแต้วก็มีอาการดีขึ้นตามลำดับ ทำให้แต้วกลับมาความสุขยิ้มออกได้ อาจจะเป็นพลังบุญที่แต้วตั้งใจทำให้พ่อก็เป็นได้ จึงได้ออกจากห้องไอซียูแต่ต่อมา พ่อแต้วกลับทรุดหนักลงเรื่อยๆ จนเมื่อวานก่อนอยู่ในขั้นวิกฤติหนัก แต้วต้องรีบโพสต์รับบริจาคเกล็ดเลือดด่วน แต่ต่อมาได้เสียชีวิตไปในวันนี้แล้ว. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี
01:18

รักแล้ว ไม่อยากรอนาน สาว 38 หอบสินสอดนับล้าน สู่ขอหนุ่ม 19 เป็นสามี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 00:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์