ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดตัวภรรยา ฌอน บูรณะหิรัญ สาวไลฟ์โค้ชชื่อดัง เคยประกวดเดอะสตาร์

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 18:14 น.
  SHARE

  กำลังเป็นที่ร้อนแรงบนโลกออนไลน์และถูกพูดถึงอย่างมาก สำหรับไลฟ์โค้ชชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ย่อท้อในชีวิตให้ลุกกลับขึ้นมาสู้อีกครั้ง ด้วยเทคนิคการพูดชักจูงใจคน ส่งผลให้ขึ้นเป็นไลฟ์โค้ชอันดับต้นๆ ของประเทศไทยด้วยวัยเพียงแค่ 29 ปี

  แต่ล่าสุด ฌอน กลับเจอประเด็นดราม่าหนักมากกับคลิป "ผมได้ปลูกต้นไม้กับท่านประวิตรครับ" ซึ่งเป็นคลิปขณะไปทำกิจกรรมปลูกป่ากับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หรือ บิ๊กป้อม 

  ซึ่งในคลิป ฌอน ได้ชื่นชม บิ๊กป้อม ว่า เป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก ไม่เหมือนในมีมที่แชร์กัน และยังเตือนคนรุ่นใหม่ว่า ให้วางตัวเป็นกลาง อย่าเชื่อจากสิ่งที่คนอื่นเล่าแบบ 100% งานนี้เลยทำให้สังคมออนไลน์ลุกฮือ พร้อมกับเกิดแฮชแท็ก #ฌอนบูรณะหิรัญ นอกจากนี้

  และในช่วงที่เกิดดราม่า ฌอน ได้พูดถึง นักการเมีย หรือภรรยาคนไทยหลายครั้ง เลยทำให้หลายคนอยากรู้ว่า ฌอน มีภรรยาคนไทยหรือไม่ ซึ่ง ฌอน นั้น ได้มีภรรยาแล้ว เป็นคนไทย ชื่อว่า พีช อรณิชชา เพ็ญวรรณ หรือ ครูพีช ทักษะชีวิต โดย ฌอน เคยเล่าว่า เธอคือผู้เป็นแรงผลักดันให้เกิดเพจ ฌอน บูรณะหิรัญ ที่มีผู้ติดตามกว่า 3 ล้านคน

  ซึ่ง ครูพีช นั้น เคยผ่านการประกวดบนเวทีร้องเพลงต่างๆ มาแล้วมากมาย อาทิ รายการ ร้องสู้ไฟ Keep Your Light Shining Thailand ที่ออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อปี 2557 นอกจากนี้ยังเคยไปประกวดเวทีเดอะสตาร์ 8 เข้ารอบ 22 คน แต่ไม่เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และเดอะสตาร์ 10 ที่เป็นตัวแทนภาคเหนือ เข้ารอบ 25 คน แต่ไม่เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายเช่นกัน 

  โดย ครูพีช เคยพูดไว้ตอนประกวดเดอะสตาร์ 10 ว่า ตนเองนั้นสอนนาฏศิลป์กับสอนละครในโรงเรียน และทำกลุ่มละครสร้างสรรค์ของตัวเอง การเป็นศิลปินทำให้คนอื่นทำให้คนมีความสุข ตอนเป็นครูก็ทำให้คนอื่นมีความสุข แต่ถ้าเป็นศิลปินจะสามารถทำเพื่อคนอื่นได้กว้างขึ้น

  และในปัจจุบัน พีช ได้เป็นครูพูดให้ความรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาวัยรุ่น เด็ก และครอบครัว เจ้าของเพจ ครูพีช Taksa Chivit - ทักษะชีวิต จิตวิทยาเด็ก วัยรุ่น และครอบครัว ซึ่งตัวเธอนั้นได้เรียนจบปริญญาโท สาขาจิตวิทยาเด็ก วัยรุ่น และครอบครัว จากมหาวิทยาลัยมหิดล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฌอน บูรณะหิรัญฌอน บูรณะหิรัญ เมียครูพีช อรณิชชาครูพีช ทักษะชีวิตไลฟ์โค้ชข่าวบันเทิงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้