ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูมืดสู้มะเร็ง

  แจ๋วริมจอ30 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE


  “มืด ไข่มุก ครูดนตรีมือเพอร์คัสชัน อดีตสมาชิกวงพลอย เจ้าของเพลงดัง “ไม่ได้เจตนา” และ “สมองจนจน” มาร่วมบันทึกรายการให้กับศิลปินแห่งชาติ เพลิน พรหมแดน ในรายการสารพัน ลั่นทุ่ง (บางเขน) ทางไทยพีบีเอส เทปนี้จะออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 15.00-16.00 น. วันที่ 4 ก.ค.นี้

  ทำให้รู้ว่า มืด ไข่มุก มีโรครุมเร้า ตั้งแต่เบาหวาน ความดัน หัวใจ และเมื่อปี 2560 ตรวจพบมะเร็งลำไส้ ผ่าตัดไปแล้ว 1 รอบ อาการดีขึ้น มาถึงตอนนี้ เกิดมะเร็งในช่องท้องระยะที่ 4

  ก้อนมะเร็งเริ่มโต เจ้าตัวตัดสินใจเลือกวิธีผ่าตัด จะไม่ใช้วิธีคีโมและฉาย และขอสู้ไม่ยอมแพ้เด็ดขาด เพราะยังไม่อยากตาย

  คนที่หยิบยื่นความช่วยเหลือก็มีครูเพลิน พรหมแดน ศิลปินแห่งชาติ เปรียบเสมือนพ่อ พี่ชาย นอกจากนี้ยังมีแฟนเพลงทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศโอนเงินมาช่วยค่ารักษาพยาบาลอยู่บ้าง

  ทุกวันนี้ มืด ไข่มุก ดูแลสุขภาพด้วยการใช้สมาธิบำบัดโรค กินเนื้อปลาแทนเนื้อสัตว์ใหญ่ กินผักเยอะขึ้น นั่งสมาธิทุกวันและจะพูดกับตัวเองว่า

  “ยังมีลูกศิษย์อีกเยอะที่ครูมืดอยากจะไปสอน ตอนนี้เด็กรุ่นใหม่ๆไม่รู้จักจังหวะเก่าๆ อย่างโบเลโร่ บีกิน กัวราช่า ชะชะช่า รุมบ้า และอีกหลายจังหวะ จึงยังไม่อยากตาย อยากทำประโยชน์อีกสัก 3-5 ปี”

  เจ้าตัวอยากจะขายลิขสิทธิ์จังหวะเก่าๆที่ได้ทำขึ้น ในราคา 200,000 บาท เพื่อนำเงินที่ได้ไปใช้รักษาตัวเองจากโรคมะเร็งที่เป็นอยู่

  หรือถ้าใครอยากร่วมสมทบทุนให้ศิลปินมืด ไข่มุก สามารถโอนเงินมาได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 145-460-4016 เพื่อช่วยค่ารักษาพยาบาล

  ก่อนจบการสนทนา ครูมืดบอกว่า “กูจะสู้มึงมะเร็ง กูยังไม่อยากตาย ครอบครัวเป็นกำลังใจสำคัญของผมครับ”.

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอมืด ไข่มุกโรครุมเร้าโรคมะเร็งโรคเบาหวานโรคหัวใจ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้