ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตูน บอดี้สแลม เล่าที่มาตามจีบ ก้อย รัชวิน เผยฤกษ์วิวาห์ปลายปี (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2563 17:00 น.
  SHARE

  หลังจากที่ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ได้ขอแฟนสาว ก้อย รัชวิน แต่งงานเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังจากที่คบกันมา 10 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ฤกษ์แต่งงานวันที่ 6 เดือนมิถุนายน แต่เพราะติดเหตุการณ์โควิด-19 จึงทำให้ต้องเลื่อนไป ซึ่งทั้งคู่ได้มานั่งเปิดใจแบบหมดเปลือกในรายการ 3 แซ่บ ว่า 


  ตูน : การ์ดแต่งงานยังไม่ได้พิมพ์เลย ตอนแรกจะเป็นวันที่ 6 มิถุนายน แต่พอติดโควิด-19 ก็เลื่อนไป ใจผมคิดว่าไม่อยากให้มันนานเกินไป ก็คุยกันช่วงมิถุนาโอเคมั้ย ก็ไปขอฤกษ์กับพระมา ท่านก็ให้ช่วงเดือนมิถุนามาด้วย

  ก้อย : เค้าเป็นคนที่กว่าจะคิดจะตัดสินใจต้องทบทวนและตรึกตรองมาแล้วอย่างดีที่สุดถึงจะพูดกับเรา แต่พอคิดปุ๊บเค้าจะลงมือทำปั๊บโดยที่เรายังไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเร็วมากสำหรับก้อย เหตุการณ์ทั้งหมดพี่ตูนเป็นคนเตรียม ไม่ว่าจะเป็นการขอ การไปดูฤกษ์ ตอนแรกจะเร็วกว่ามิถุนายนด้วย

  ทำไมเร็วขนาดนั้น?
  ตูน : อยากจะมีลูกเลย เพราะว่าผม 41 แล้ว เราอยากจะมีลูกในเวลาที่เราดูแลเค้าดีที่สุด วิ่งตามเค้าได้ (ยิ้ม) ฤกษ์คุณแม่เป็นคนแนะนำ ให้วันที่ 6 เดือน 6 มาก่อน ก็ไปขอมาใหม่ ก็คือช่วงปลายปี ธีมงานแต่งก็เป็นสวนสนุก ผมชอบดิสนีย์แลนด์ถึงหน้าผมจะไม่ให้ ผมอยากให้คนที่มางานมีความสนุก

  อุ๋ย บุดด้าเบลส เป็นตัวกลางให้ตูนได้รู้จักก้อย?
  ก้อย : พี่อุ๋ยโทรมาบอกว่าอยากให้ก้อยได้รู้จักกับผู้ชายคนนึง บอกว่าเค้าเป็นคนดีมาก ไม่ต้องทำอะไรนะ พี่ให้เบอร์ก้อยไปแล้ว พี่มั่นใจว่าเค้าเป็นคนดีมากๆ อยากให้รู้จักกับก้อย แต่ไม่บอกว่าเป็นใคร ผ่านไป 2 อาทิตย์ ก็บอกว่าพี่อุ๋ยว่าไม่มีใครโทรมาเลย (หัวเราะ) ก้อยอยากรู้

  ตูน : ผมไม่กล้า ไม่รู้จะเริ่มต้นคุยยังไง คนที่ขอเบอร์ให้ก็เป็นพี่อ๊อฟ บิ๊กแอส ผมเล่าความประทับใจให้พี่เค้าฟังแล้วดีเจคนนี้มีเสน่ห์ พี่อ๊อฟเค้าก็ยุขอเบอร์ให้ วันที่ไปเจอกันวันแรก ผมก็พาพี่กบ บิ๊กแอส ไปด้วย

  ก้อย : ไม่ชินมากๆ กับการที่มานั่งตรงนี้แล้วเค้าพูดถึงหนู หนูคบมากับเค้า 10 ปี ถามว่าพี่ตูนชอบหนูเพราะอะไร ครั้งแรกที่เจอรู้สึกยังไง ถามมาตลอด เค้าไม่เคยพูดกับหนูเลย

  วันที่เจอกันครั้งแรก ก้อยก็พาเพื่อนไป 6-7 คน อยากจะวัดว่าเห็นเราเป็นคนแบบนี้ แต่พออยู่กับเพื่อนเราเป็นคนสนุกสนานเฮฮา แล้ววันนั้นมีเพื่อนพกฟันปลอม

  เราก็ใส่ฟันปลอมแล้วถ่ายรูปกัน แล้วล้างน้ำใส่ถ่ายรูป และทุกคนต้องใส่ฟันปลอมแล้วถ่ายรูป เพราะอยากรู้ว่าเดตแรกของก้อยกับพี่ตูนเค้าจะกล้ามั้ย

  ตูน : ผมทำ (หัวเราะ) ก็สนุกสนานเฮฮา

  เจอกันกับตูนเป็นพรหมลิขิตของก้อย?
  ก้อย : วันนั้นก้อยไม่ได้เข้าไปที่คลื่น แต่เพื่อนไม่ว่าง พี่ๆ ก็โทรมาว่าว่างมั้ยมีวงจะเข้ามา โทรมาตอน 6 โมงเย็น และทุ่มครึ่งต้องเข้ารายการก้อยก็โอเค พอเข้าไปก็รู้ว่าเป็นบอดี้สแลม

  ตูน : ก่อนจะนัดเจอกัน ก็คุยกัน ผมส่งข้อความไป (ยิ้ม) ไม่รู้จะพูดอะไรดี ครั้งแรกที่โทรไปก็คุยเรื่องเพลงเยอะ

  ก้อย : คุยผ่าน SMS อยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ จนก้อยอนุญาตบอกว่า พี่คะ โทรมาได้นะคะ หนูไม่ว่า

  ส่งรูปให้ก้อยจนทำให้อึ้งและงงว่าส่งมาทำไม?
  ตูน : ส่งรูปอยู่ในสระว่ายน้ำ แล้วก็มีเพื่อนๆ เล่นอยู่ในสระว่ายน้ำด้วย เหมือนเล่าว่าวันนี้เรามาทัวร์คอนเสิร์ต และทำอะไรอยู่

  ก้อย : ช็อกมาก รู้สึกไม่โอเค แค่เค้าถอดเสื้อบนเวทีก็พอแล้ว แต่ไม่ต้องส่งรูปมาให้ คือตกใจนะคะ แต่เค้าไม่ได้คิดอะไร แต่เราคิดเยอะ ก็คิดว่าเฟดก่อนดีกว่า (หัวเราะ) แต่สุดท้ายก็ได้เรียนรู้ว่าเค้าไม่ได้คิดอะไรจริงๆ ไม่มีนัยแอบแฝง

  กว่าจะขอก้อยเป็นแฟนใช้เวลาเท่าไร?
  ตูน : 5-6 เดือน ขอเป็นแฟนในรถมั้ย ขอระลึกชาติหน่อย

  ก้อย : ประมาณ 7 เดือนค่ะ วันนั้นเค้าไปเล่นคอนเสิร์ตแล้วเกิดอุบัติเหตุหมอนรองกระดูกเคลื่อน พอเล่นเสร็จก็ส่งเข้าโรงพยาบาล และก้อยอยู่ในเหตุการณ์ก็ไปดูแลเค้า และต้องใส่ที่ล็อกคอ แล้วเค้าก็เรียกก้อยมา แล้วขอเป็นแฟนกันนะ ระหว่างที่ล็อกคออยู่

  ตูน : เค้าไปเฝ้าทุกวันระหว่างที่ผมอยู่โรงพยาบาล มันเป็นช่วงที่ดีมากที่มีเค้าอยู่ เห็นเค้านอนหลับที่โซฟารับแขก เห็นความห่วงใย ก็ประทับใจ ภาพนั้นก็ยังอยู่ตลอด แม้ว่าเราจะทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันบ้าง ก็ย้อนกลับไปถึงภาพนั้น ที่เค้าทุ่มเทมันก็หล่อเลี้ยงให้ถึงทุกวันนี้

  โมเมนต์หวานๆ ความโรแมนติกของกันเป็นยังไง?
  ก้อย : เวลาที่มีเพลงที่เราชอบเหมือนกัน พี่ตูนก็จะชวนเต้น

  ตูนมีเสียงสองด้วย?
  ตูน : เวลาจะเร่งเค้าก็จะพูดว่า เย็วๆ ใส่ความซอฟต์ลงไป ส่วน คิดถุง ผมพิมพ์เอา ถ้าพูดจริงๆ ไม่กล้าพูด

  ตูนหึงก้อย?
  ตูน : ก็ผู้ชายปกติ เราเข้าใจในชิ้นงานเค้า แต่ก็ไม่เป็นไรก็เอามือปิดตาเอา สนับสนุนเค้า แต่มีพื้นที่ไว้ในใจเรานิดนึง กับหมาก ปริญ ผมก็ปิดตา (หัวเราะ)

  ก้อย : เราไม่ได้มานั่งระแวงอะไรกัน พี่ตูนไม่ได้ทำให้ก้อยรู้สึกแบบนั้น และก้อยก็ไม่ได้ทำแบบนั้น

  ก้อย : เราจะเขียนโปสการ์ดส่งถึงกันเวลาที่ไปไหนด้วยกัน และพี่ตูนก็จะชอบซื้อตุ๊กตาเป็ดมาให้ก้อย ของสะสมเวลาเดินทาง เพราะเค้าเรียกก้อยว่าเป็ดน้อย ไม่รู้ว่าชมหรืออะไร แล้วก้อยก็เริ่มสะสมทุกครั้งที่ไปต่างประเทศ มีประมาณ 100 กว่าชิ้นแล้ว ก้อยเรียกพี่ตูนว่าคุณอาค่ะ

  ตอนขอแต่งงานวางแผนนานแค่ไหน?
  ตูน : ผมคิดวางแผนไม่นาน ซื้อแหวนเอง ให้คนที่ร้านช่วยแนะนำให้ ซื้อมานานแล้วเก็บไว้หลายเดือน กลัวหายด้วย ที่ขอวาเลนไทน์เพราะเป็นวันที่ผมไม่อะไรเลย และผมคิดถึงอนาคตมันจำง่ายดี

  และอยากจะขอเค้าที่ฟิตเนส ที่ออกกำลังคือที่ที่เราสองคนมีความสุขด้วยกัน ก็เลยปรึกษาโค้ชให้เป็นผู้ร่วมขบวนการ ไม่ได้คิดให้เหมือนในเทพนิยาย แต่อยากให้เป็นช่วงหนึ่งวันในแบบของเรา ไม่อยากให้ซ้ำกับคนอื่น และก้อยชอบการแข่งขัน โค้ชบอกว่ามีคนที่ทำแพลงก์ได้นานที่สุดอยู่คือเวลานี้ ก้อยก็จะมีลูกฮึด และโค้ชก็ใส่เป็นชื่อของผม

  ก้อย : ก้อยจะต้องทำให้ดี ทำให้ได้ แล้วก็กำลังทำก้มหน้าไม่ได้สนใจอะไร ก้อยหูดับ และช็อกมาก แต่ก็ยังแพลงก์ต่อ

  ตูน : ชวนเค้ามาหัวเราะมีความสุขและอยู่ด้วยกันตลอดไปนะ ส่วนรูปที่เอามาคือปรินท์เตอร์ที่บ้านหมึกหมดพอดี เลยได้สีแค่นี้ และรีบมากก็เลยคิดว่าไม่เป็นไร แล้วก็เขียนข้อความลงไป

  เคล็ดลับที่ทำให้รักกันมา 10 ปีแล้วตัดสินใจแต่งงานกัน?
  ตูน : ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ทุกปีทุกเดือนก็มีเรื่องเข้ามาเสมอ และเราก็ผ่านมันมาได้เสมอ สมควรแก่เวลาแล้ว

  ก้อย : มันคือคำว่าพอดีกัน เค้ามาเติมในส่วนที่เราขาด เราไปเติมในส่วนที่เค้าขาด 10 ปีมันพอดีมาก และพี่ตูนก็สอนก้อยเยอะมากๆ

  ก้อยเริ่มเป็นแม่บ้านแม่เรือน?
  ตูน : แต่งงานไปแล้วไม่อยากให้เค้าทำงานเลย เดี๋ยวผมทำงาน ร้องเพลงสบายมาก อยากให้เค้าดูบ้าน ทำกับข้าวอร่อยๆ (ยิ้ม) ผมชอบทานอาหารไทย

  ก้อย : พี่ตูนบอกให้ก้อยไปเรียนทำอาหาร (ก่อนจะเข้าครัวลงมือทำอาหารให้ตูนทาน)

  ชมคลิป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตูน บอดี้สแลมตูน ก้อย แต่งงานก้อย รัชวินตูน อาทิวราห์ตูน ก้อย ความรักข่าวดารานักร้องดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 07:55 น.