ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กาละแมร์ เคลียร์ดราม่าก่อ PM2.5 จุดประทัดไอ้ไข่ 13 ล้านนัดแก้บน

  ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2563 20:08 น.
  SHARE

  แฮปปี้กับชีวิตดี๊ดี เพราะงานในวงการบันเทิงก็ยังแน่น ธุรกิจไปได้สวย สำหรับพิธีกรสาวฝีปากกล้า กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ โดยเฉพาะเรื่องธุรกิจที่ปังมาก ยอดขายทะลุ 130 ล้าน จนต้องไปจุดประทัดแก้บน ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช แต่ก็มีดราม่าตามมา เมื่อมีคนวิจารณ์ว่าจุดประทัดเยอะทำให้เกิด PM 2.5

  ล่าสุด กาละแมร์ จัดงานเปิดตัวรายการเรียลลิตี้ “Super Mare” ทางช่อง 3 ณ ร้าน LADY L Garden Bistro ห้องนกยูง (ปาร์คนายเลิศ) นักข่าวเลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

  กาละแมร์ พัชรศรี
  กาละแมร์ พัชรศรี

  ที่ผ่านมามูเตลูแต่เรื่องงาน ไม่ได้มูเตลูเรื่องความรัก?
  “คุณคะ พี่ไข่เขาเป็นเด็กนะคะ เขาไม่รู้เรื่องความรักค่ะ เวลาเราขอต้องขอให้ถูกที่นะคะ เรื่องความรักก็ขอพระตรีมูรติไปค่ะ”

  พูดถึงเรื่องไปจุดประทัดให้พี่ไข่ วัดเจดีย์?
  “เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่โตมโหฬารไปแล้วค่ะ ทุกสายมุ่งเข้าหาดิฉัน แม้กระทั่งคนในวงการบันเทิงหลังไมค์กันเข้ามาว่าขอยังไง จุดอะไรเท่าไหร่ยังไง ซึ่งความเป็นจริงดิฉันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เลย แต่ว่าเราทำงานเต็มกำลังความสามารถสติปัญญาของเรา เราก็เสริมกำลังใจ เมื่อเรามีความมุ่งมั่น มีกำลังใจในการสู้ต่อไป มันก็เสริมกันทุกอย่าง ซึ่งเท่าที่เห็นในข่าว คุณก็เห็นไปในระดับนึงแล้ว แต่เดี๋ยวจะได้เห็นกันในเรียลลิตี้ Super Mare ยิ่งกว่าที่ออกข่าวไปค่ะ”

  คือได้ยอด 130 ล้านบาทตามข่าวเลย?
  “รอดูค่ะ (ยิ้ม)”

  อยากรู้ว่าที่จุดประทัดไป 13 ล้านนัด มูลค่าเท่าไหร่?
  “ไม่ๆๆ โอ๊ย เพื่อนช่วยกันเต็มเลย คือเวลาเราจะทำอะไรดีๆ ทุกคนมีส่วนร่วมค่ะ เวลาบอกบุญใครเนี่ย ทุกคนก็รวมๆ กัน ก็จะออกคนละนิดละหน่อย”

  เคยถามคนแถวนั้นมั้ยว่า 13 ล้านนัดคือสูงสุดเลยมั้ย?
  “ก็ถามพี่คนที่ขับรถให้พวกเรา เขาก็บอกว่ายังไม่เคยเห็นมีใครได้มากกว่านี้ค่ะ คือน่าจะ 1.3 ล้านเสียง แต่อันนั้นคือที่ลงในไอจีนะ แต่ถ้าดูในเรียลลิตี้ EP 2 ยิ่งกว่านี้ค่ะ เพราะว่าสิ่งที่ขอแซ่บมากค่ะ”

  กาละแมร์ พัชรศรี
  กาละแมร์ พัชรศรี

  เป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของเรา?
  “เป็นกำลังใจดีกว่า คือคนเราทำงานเต็มที่แล้ว ไม่ใช่ว่าแค่ไปขอแล้วคิดว่าจะเกิดขึ้น เราก็ต้องลงมือทำเต็มเหนี่ยวสุดกำลังความสามารถของเรา แต่นี่ถือเป็นการเสริมแบบปุ๊บปั๊บรับโชค เพราะเวลาที่เราขอแล้วได้ เราขอในสิ่งที่ระเบิดระเบ้อไปเลย ให้ขายดีกันแบบมโหฬารไปเลย ถ้าท่านให้ก็เอามั้ยล่ะ (ยิ้ม)”

  แต่ไม่ได้งมงายใช่มั้ย?
  “งมงายคืออะไรล่ะ คุณคะ ดิฉันก็ไม่ได้แสวงหาโน่นนี่นั่นอะไรค่ะ ก็ทำตามโดยปกติที่ชาวบ้านทั่วไปทำกัน เราก็ทำตามเขา”

  รอบนี้ขออีกเท่าไหร่ดี?
  “โอ๊ย อย่าไปบอกสิ เรื่องนี้มันต้องแบบว่ารู้กันเอง (500 ล้านบาทเลยมั้ย?) เดี๋ยวคุณก็ได้เห็น ถ้าได้คุณเห็นแน่นอน เดี๋ยวจะพาไปทำถึงที่เลย”

  พอลงคลิปไป ก็มีคนดราม่าเรื่อง PM 2.5?
  “อ๋อ เข้าใจค่ะ ก็เป็นความน่ารักดีนะคะ มีความน่ารักอีกอย่างก็คือชาวบ้านหรือแฟนๆ ที่อยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช หรือใกล้เคียง เขาก็จะเข้ามาตอบให้ว่าเป็นประเพณีวัฒนธรรม จุดกันมาเนิ่นนานแล้วค่ะ และเป็นสิ่งที่ทำต่อๆ กันมาค่ะ แล้วจริงๆ แป๊บเดียวก็หายแล้วค่ะ”

  กระทบกับจิตใจเรามั้ย?
  “ไม่หรอก อย่างที่บอกก็คือคนแถบนั้นรู้ว่านี่เป็นเรื่องปกติที่เขาทำๆ กัน”

  กาละแมร์ พัชรศรี
  กาละแมร์ พัชรศรี

  ช่วงโควิดที่ผ่านมาเจอดราม่าหนักหน่วงมาก?
  “ค่ะ เราก็ยังต้องอยู่ค่ะ เราก็ต้องสู้ต่อไป นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณจะได้เห็นในเรียลลิตี้เลยว่าถ้าชีวิตคนเราเจอเรื่องนั้นนี้ เจอดราม่าต่างๆ นานา เราจะผ่านไปได้ยังไง มันขึ้นอยู่กับทัศนคติของการมองและการดำเนินชีวิตต่อไปค่ะ”

  กลายเป็นว่าเราไม่อยากจุดประทัดเลยมั้ย?
  “ก็ต้องถามว่าพี่ไข่ชอบอะไรอะ ขออะไรไปก็ต้องอย่างนั้นค่ะ ถามว่าที่วัดไม่ได้ห้ามใช่มั้ย คุณคะ เขาให้จุดทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ คุณต้องเห็นที่เขาให้จุดอย่างยิ่งใหญ่มโหฬาร ไม่ใช่อยู่ดีๆ เขาไม่ให้จุดแล้วไปจุด นี่เป็นสิ่งที่เขาทำกันค่ะ เขามีร้านประทัดอยู่ตรงนั้นเลยค่ะ

  ดิฉันได้ไปกระตุ้นเศรษฐกิจตรงนั้นเยอะมากค่ะ ร้านประทัดก็ดีใจมาก บอกว่าผมขายไม่ได้เลยมาตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา หรือแม้กระทั่งแผงเช่าบูชาก็มาขอบคุณที่ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน เราบอกเลยนะ เหนือสิ่งอื่นใดที่คนเราจะต้องมองลึกลงไปอีก นอกเหนือจากมองสิ่งผิวเผินแล้ว เราต้องรู้ว่าตลอดระยะเวลา 2-3 เดือน ประเทศชาติเราเจออะไรบ้าง แล้วสิ่งที่ทำมันเกิดประโยชน์อะไรยังไงกับใครบ้างค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กาละแมร์ พัชรศรีกาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศกาละแมร์ ดราม่าไอ้ไข่ วัดเจดีย์ดาราทำธุรกิจข่าวบันเทิงดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 01:51 น.