ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ช่องส่องผี” พิสูจน์ผีหลอกพระในช่วงโควิด ร่วมรำลึก สุนทรภู่ กวีเอกของไทย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 มิ.ย. 2563 06:30 น.
  SHARE

  วัดเทพธิดารามวรวิหาร ตั้งอยู่บนถนนมหาไชย ที่อยู่ตรงกันข้ามกับประตูผี เป็นวัดที่ พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ท่านได้โปรดให้สร้างวัดแห่งนี้เพื่อเฉลิมพระเกียรติให้กับสมเด็จพระเจ้าลูกเธอพระองศ์เจ้าวิลาส ซึ่งเป็นพระราชธิดาองค์ใหญ่ที่ทรงปรีชาสามารถหลายด้าน

  จึงเป็นวัดที่เชื่อว่าเป็นวัดของผู้หญิงมีนะเมตตาของผู้หญิง ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่มาทำบุญที่นี่ จะได้รับนะเมตตาหรือนะจังงังกลับไปและได้บุญกลับไป ทำให้ หน้าตาสดใสผุดผ่องกันค่อนข้างมาก และในยุคนั้นสุนทรภู่หนึ่งในกวีเอกของไทยเคยได้มาบวชที่วัดเทพธิดารามแห่งนี้ ซึ่งองค์กรยูเนสโกยังยกย่องให้ท่านสุนทรภู่เป็นบุคคลสำคัญของโลก ทางรายการจึงอยากพามาตามหาดวงจิตของท่าน

  ซึ่งวันศุกร์นี้ตรงกับวันสุนทรภู่พอดี และ อาจารย์เรนนี่ เล่าเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของท่านสุนทรภู่มีความเป็นมาอย่างไร มาร่วมพิสูจน์ประเด็นทำไมเกิดเหตุผีหลอกพระที่มาพักวัดนี้เมื่อช่วงโควิด! แล้ว อ.เรนนี่ เจอเป็นผีสาวฝรั่งซึ่งมีอัฐิอยู่ที่ข้างกำแพงจริงๆ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมได้ในรายการ “ช่องส่องผี” ตอน สุนทรภู่ 234 ปีกวีเอก” ได้ในวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายนนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 8.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่องส่องผีวัดเทพธิดารามวรวิหารสุนทรภู่วันสุนทรภู่อาจารย์เรนนี่ช่อง 8ข่าววันนี้ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 06:20 น.