ล้อมวงคุย อัลบั้มใหม่ "เวย์วี (WayV)" ปลุกทั้งโลก

ข่าว

  ล้อมวงคุย อัลบั้มใหม่ "เวย์วี (WayV)" ปลุกทั้งโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  23 มิ.ย. 2563 06:45 น.

  รวมพลังความสนุกและพลังล้นเหลือทันที เมื่อ 7 หนุ่มดาวรุ่งวง “WayV” (เวย์วี) บอยแบนด์สัญชาติจีนภายใต้ต้นสังกัดในจีนอย่าง “LABEL V” (เลเบลวี) กลับมาพร้อมอัลบั้มเต็มชุดแรก “Awaken The World” ปลุกทั้งโลกให้ตื่นตาหันมามองหนุ่มๆสมาชิกทั้ง 7 สมาชิกที่เพิ่มเสน่ห์ ได้แก่ KUN (คุน), WINWIN (วินวิน), LUCAS (ลูคัส), XIAOJUN (เสี้ยวจวิ้น), YANGYANG (หยางหยาง), HENDERY (เฮนเดอรี) และ TEN (เตนล์) หนุ่มไทยที่มารวมตัวล้อมวงสุดพิเศษ พร้อมเก็บภาพพิเศษ เพื่อแฟนๆชาวไทยโดยเฉพาะ ผ่าน “บันเทิงไทยรัฐ” เล่าสิ่งที่พวกเค้าตั้งใจเริ่มจากการทำอัลบั้มนี้

  เริ่มจาก คุน “ในที่สุดพวกเราก็ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเรา เป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกอันล้ำค่าของพวกเรามากๆ ประกอบไปด้วยทั้งหมด 10 เพลงที่มีเสน่ห์ทางดนตรีในแบบเฉพาะตัวของ WayV และพวกเราหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบ”

  อัลบั้มนี้มีเพลงไตเติลที่ชื่อว่า “Turn Back Time” เป็นเพลงแนวไหน แล้วสื่อถึงอะไร?

  วินวิน “เพลงไตเติล “Turn Back Time” เป็นเพลงที่มาพร้อมเสียงเบสอันหนักแน่นเพลงนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นพยายามที่จะก้าวไปสู่ระดับโลกของ WayV ครับ พวกเราแนะนำมากๆเลยว่าทุกคนต้องไปดูมิวสิกวิดีโอเพลงนี้กัน”

  ลูคัส “มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ทำได้ออกมาเท่มากๆ คิดว่าทุกคนน่าจะชอบกัน เพราะว่าเอกลักษณ์ของแต่ละสมาชิกได้ถูกถ่ายทอดออกมา และยังเห็นคอนเซปต์กับคาแรกเตอร์ของพวกเราอย่างชัดเจนเลย”

  เล่าถึงการเตรียมตัวทำอัลบั้มนี้กันหน่อย?

  เสี้ยวจวิ้น “เพราะว่าเป็นอัลบั้มเต็มชุดแรกของพวกเรา เลยเตรียมตัวสำหรับอัลบั้มนี้มาอย่างยาวนานครับ สมาชิกทุกคนต่างปรึกษาหารือกัน และแชร์ไอเดียสำหรับอัลบั้มนี้ครับ”

  เฮนเดอรี “แต่ละเพลงในอัลบั้มก็แสดงให้เห็นถึงสไตล์ทางดนตรีที่มีสีสันตามแบบฉบับของ WayV ครับ และสำหรับเพลง “Only Human”, “Electric Hearts” และ “Stand By Me” ที่หยางหยางกับผมได้เขียนเนื้อเพลง พวกเราคิดว่าแฟนๆน่าจะเพลิดเพลินกับอัลบั้มนี้”

  มินิอัลบั้มชุดแรกและชุดสองมีความเชื่อมโยงกัน แล้วอัลบั้มเต็มชุดนี้มีความเชื่อมโยงต่อกันอีกหรือเปล่า?

  คุน “มินิอัลบั้มชุดแรก “Take Off” และมินิอัลบั้มชุดที่สอง “Take Over The Moon” เป็นความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะสร้างโลกแห่งดนตรีอันมั่นคงของพวกเรา หลังจากที่ได้ออกบินอย่างงดงาม จนไปถึงจุดหมายปลายทางของเรา ส่วนอัลบั้มใหม่ชุดนี้จะมีความเชื่อมโยงกัน โดยเป็นมุมมองทางดนตรีที่กว้างมากขึ้น และความ ปรารถนาอันแรงกล้าที่จะก้าวไปข้างหน้าสู่เวทีระดับโลกที่ยิ่งใหญ่มากขึ้น”

  WayV เคยมาที่ประเทศไทยครั้งแรกตอนงานแฟนมีตติ้งเมื่อปีที่แล้ว และงานแจกลายเซ็นที่มีแฟนๆมาร่วมงานเยอะมาก ครั้งหน้าถ้าได้มีโอกาสมาประเทศไทยอีก มีงานอะไรที่สนใจอยากทำอีกบ้าง?

  ลูคัส “ตอนที่เราได้มาประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว พวกเรารู้สึกขอบคุณแฟนๆของเรามากๆสำหรับการต้อนรับที่ท่วมท้น ตั้งแต่ตอนที่พวกเรามาถึงสนามบิน จนถึงวันที่เรากลับ ขณะที่พวกเรากำลังแสดงอยู่บนเวที เมื่อเรามองไปที่การเชียร์อันเต็มไปด้วยความรัก และการแสดงออกถึงความสุขบนใบหน้าของแฟนๆของเรานั้น พวกเรารู้สึกราวกับว่าเรากลายเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆครับ พวกเราคิดว่านี่เป็นเหตุผลที่เราสามารถเพลิดเพลินไปกับการแสดงได้ครับ และก็หวังว่าพวกเราจะได้มาประเทศไทยบ่อยๆเพื่อพบกับแฟนๆของเราอีกเรื่อยๆ ในหลากหลายรูปแบบเลยครับ”

  เฮนเดอรี “สมาชิกทุกคนชอบประเทศไทยมากครับ และอยากที่จะรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับประเทศไทยมากขึ้น ถ้ามีโอกาส พวกเราอยากที่จะร่วมรายการบันเทิงที่นำเสนอเกี่ยวกับอาหารไทย หรือวัฒนธรรมไทย”

  WayV เป็นวงที่สนุกสนานและตลกเวลาอยู่ด้วยกัน สมาชิกคนไหนในวงที่ตลก และขี้เล่นที่สุด และสมาชิกคนไหนที่โดนแกล้งบ่อยที่สุด เพราะอะไร?

  เสี้ยวจวิ้น “พวกเราคิดว่าคนที่ขี้เล่นที่สุด คือ หยางหยาง ครับ”

  หยางหยาง “ส่วนคนที่มักโดนแกล้งบ่อยที่สุด คือเสี้ยวจวิ้น กับวินวินครับ สองคนนี้น่ารักมากครับ”

  อยากให้ WayV พูดให้กำลังใจแฟนคลับชาวไทยหน่อย?

  หยางหยาง “แฟนๆ ชาวไทยครับ ขอบคุณมากๆที่รอพวกเรา และคอยเชียร์พวกเรา หวังว่าวันหนึ่งจะได้พบกับทุกคนอีก โปรดดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจนกว่าจะพบกันครับ เข้มแข็งกันนะครับ”

  เตนล์เคยให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐตอนมาประเทศไทยล่าสุดว่า กิจกรรมที่ชอบทำเวลาอยู่ด้วยกันครบทั้ง 7 คนคือ Movie Night ตอนนี้ยังทำอยู่หรือเปล่า?

  เตนล์ “เร็วๆนี้พวกเรายังดูหนังด้วยกันอยู่ครับ แต่ว่าเรามีสมาชิกใหม่ คือ แมวและสุนัข ช่วงนี้พวกเราก็เลยได้เล่นและพักผ่อนไปกับพวกเค้าครับ”

  ถามถึงคอนเสิร์ตออนไลน์ Beyond Live ตอนนั้นลูคัสถึงกับมีน้ำตาเมื่อฟังข้อความประทับใจจากแฟนๆ ความผูกพันของวงกับแฟนๆมีความหมายกับพวกคุณแค่ไหน โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ไม่ได้เจอกันแบบนี้?

  ลูคัส “แม้ว่าพวกเราจะไม่สามารถไปอยู่ใกล้ชิดกับทุกคนได้เหมือนกับตอนงานแฟนมีตติ้งของเรา แต่พวกเราก็รับรู้ได้ถึงการสนับสนุนของทุกคนอยู่ตรงนี้ตลอด และถึงแม้ว่าพวกเราจะอยู่ห่างกัน ผมก็ซาบซึ้งใจมากที่ได้รู้สึกถึงความจริงใจนั้น และเพราะอย่างนั้น ผมคิดว่าผมมีน้ำตา เพราะรู้สึกขอบคุณมากๆครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  Exclusive! ละครใหม่ "พอร์ช" ประกบ "มะปราง" ย้ายช่อง
  01:24

  Exclusive! ละครใหม่ "พอร์ช" ประกบ "มะปราง" ย้ายช่อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  WayVเวย์วีExclusiveบอยแบนด์อัลบั้มใหม่เลเบลวีAwaken The Worldนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 23:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์