สรุปดราม่า ทอม-แว่นใหญ่ หลังเพจ Room39 แชร์เพลงใส่แคปชั่น How are you?

ข่าว

  สรุปดราม่า ทอม-แว่นใหญ่ หลังเพจ Room39 แชร์เพลงใส่แคปชั่น How are you?

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มิ.ย. 2563 10:24 น.

  หลังจากวงดนตรีดัง Room39 ที่มี 3 สมาชิก ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์, แว่นใหญ่ โอฬาร ชูใจ, มน ชุติมน วิจิตรทฤษฎี แยกวงกันไปเมื่อปีที่ผ่านมา ท่ามกลางกระแสข่าวลือต่างๆ ถึงสาเหตุที่แยกวงมากมาย ซึ่งหลายคนมักจะมองว่า ทอม ทิ้งเพื่อน ต้องการแยกวงเพราะเรื่องชื่อเสียงเงินทอง

  Room39 ขอบคุณภาพจากเพจ Room39
  Room39 ขอบคุณภาพจากเพจ Room39

  กระทั่งล่าสุดเพจ Room39 ได้มีการโพสต์แชร์คลิปเพลงเก่าของ Room39 เมื่อครั้งที่ทั้ง 3 คนยังรวมตัวกันเล่นในงานคอนเสิร์ต Cover Night Plus ของคลื่นกรีนเวฟ 106.5 FM ซึ่งมีเพลง อยากรู้แต่ไม่อยากถาม, เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ, เพื่อนสนิท และเขียนแคปชั่นสั้นๆ ว่า "How are you?"

  แต่งานนี้นอกจากจะมีแฟนๆ ที่เข้ามาคอมเมนต์คิดถึงวันเก่าๆ ของ Room39 และอยากให้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งแล้ว กลับมีดราม่าจากแฟนเพลงบางคนแสดงความคิดว่าจะโพสต์เพื่ออะไร แซะเก่งจัง วงก็ไม่มีแล้ว จะแอ็กทีฟทำไม, มูฟออนเป็นวงกลมเหรอ, จบที่ไม่จบ โพสต์เพื่อ, ถามใคร? ถามจริงงง ตอนสัมบอกไม่มีความจำเป็นต้องเจอกันอีก เก็บเพจนี้ไว้ให้มีความทรงจำดีๆ เถอะ ฯลฯ

  และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ ทอม อิศรา โพสต์ระบายความในใจผ่านเพจ Tom Isara ยาวเหยียดว่า "ผมเคยคิดว่าจะไม่พูดเรื่องนี้เพราะไม่อยากเสียใจอีกแล้ว ไม่อยากให้ใครต้องแบ่งฝั่งเลือกฝ่าย และไม่เคยคิดว่าการว่าร้ายใครมันจะเป็นสิ่งที่ดี แต่ยิ่งผมเงียบมันกลายเป็นเรื่องที่วนลูปอยู่ข้างในใจ และมันกัดกินความรู้สึกผมอยู่ทุกวันและไม่มีความสุขเลย

  หลายๆ คนอาจจะมองการที่ผมเดินออกมาจากตรงนั้นเพราะผมต้องการชื่อเสียง ต้องการเงินที่มากกว่า แต่สิ่งที่ผมอยากได้ในเวลานั้นคือความรักและกำลังใจจากเพื่อนในวันที่พ่อทอมป่วยต้องแอดมิทด้วยมะเร็งระยะสุดท้าย ผมเริ่มสับสนกับสิ่งที่พี่ๆ คนรอบข้างและผู้ใหญ่บอกให้ผมไปอยู่กับพ่อก่อน แทนที่จะเป็นคนสองคนที่เรารักและสนิทมากที่สุด

  ตลอดเวลาที่ผมต้องเดินทางไปทำงานที่ ตจว. จนแสดงเสร็จและลงจากเวทีรีบกลับไปหาพ่อ ผมยังไม่เคยได้ยินคำปลอบใจหรือถามถึงพ่อผมเลย ผมมาคิดดูแล้วถ้าผมถามพ่อ พ่อก็คงเลือกให้ผมไปทำงานอยู่ดี ซึ่งทุกวันนี้ก็ทำให้ผมรู้สึกไม่เสียดายที่ได้ทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว

  คำว่า ”ทิ้งเพื่อน” ไม่เคยอยู่ในความคิดเลย ผมเจ็บมากทุกครั้งที่ได้ยิน เสียใจมากทุกครั้งที่ได้อ่าน และผมเจ็บมากเพราะผมรักพวกเค้ามาก ผมเลยเสียใจมาก การตัดสินใจครั้งนี้เพราะผมอยากใช้เวลาดูแลแม่ที่เหลืออยู่คนเดียว และผมคงไม่สามารถแบกความเสียใจนี้เพื่อไปทำงานด้วยต่อได้ ขอโทษทุกคนจริงๆ คับ"

  ด้าน แว่นใหญ่ ที่เป็นคนโพสต์คลิปเพลงดังกล่าวลงเพจ Room39 ก็ได้โพสต์ชี้แจงผ่านเพจตัวเอง Wanyai ว่า "เนื่องจากวันนี้มีประชุมและซ้อมยาวเลยผมเพิ่งทราบข่าวเมื่อกี้เลยครับ ก่อนอื่นต้องกราบขอโทษทอมและทุกคน ที่การโพสต์คลิปเพลงที่เคยเล่นในงาน cover night เมื่อเช้ามืดนี้

  โดยเพลงนี้เป็นเพลง Suggestion ที่ขึ้นมาและผมกดฟังหลังจากที่นั่งฟังเพลงอื่นๆ คิดถึงบรรยากาศเดิมๆ และคิดว่าแฟนเพลง Room39 น่าจะคิดถึง ซึ่งผมเป็นคนโพสต์ Room39 เองโดยใส่แคปชั่นว่า How are you? ด้วยหวังใจว่าแฟนๆ ของ Room39 จะยังคิดถึงวงอยู่ อยากถามว่าทุกคนสบายดีมั้ย โดยไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆ แต่ผมคงไม่ได้คิดไตร่ตรองว่าจะทำให้เกิดความไม่สบายใจกับทอมและแฟนเพลงทุกท่าน

  ผมไม่ขอพูดถึงเรื่องอะไรที่เป็นปัญหาที่ผ่านมาแล้ว ผมไม่ต้องการดราม่าอะไรครับ ทุกวันนี้ตั้งใจทำงานที่ต้องทำซึ่งก็หนักพออยู่แล้วครับ ขอประกาศตรงนี้ว่าจะไม่แตะต้องพื้นที่เฟซบุ๊กเพจที่เป็นของวง Room39 อีกต่อไปครับ กราบขอโทษทอมและทุกๆ คนที่ทำให้ไม่สบายใจครับ"

  และในเพจ Room39 ก็ได้มีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยเป็นฝ่าย ทอม อิศรา ที่โพสต์ภาพแคปต่างๆ ของเพจ พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า "ผมคงไม่ได้อยากโพสต์เพื่อต้องการกระแสอะไรครับ ผมเองปล่อยเพจเอาไว้นิ่งๆ และไม่ได้ปิดก็เพื่อเผื่อวันนึงที่ผมรู้สึกดีและลืมเรื่องราวต่างๆ ที่ไม่ดีไปแล้ว จะได้กลับมาดูแล้วรื้อฟื้นความทรงจำดีๆ กลับมาแทน

  แต่ก็เป็นอย่างที่ทุกคนที่ติดตามเพจนี้เห็นและทราบว่ายังมีการ active ด้วยการโพสต์และแชร์งานต่างๆ โดยที่ผมไม่ทราบ จนทำให้ใครๆ หลายคนมองว่าเราอยากมีกระแสหรือเปล่า หรือทำไมไม่ move on กันซะที ก็ต้องขอโทษด้วยครับ TOM."

  ซึ่งหลังจากที่ ทอม-แว่นใหญ่ ได้ออกมาชี้แจงดังกล่าว ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและแสดงความเห็นใจกันมากมาย โดยเชื่อว่าเป็นเพื่อนกันก็ต้องมีบ้างที่ทะเลาะและไม่เข้าใจกัน แต่เมื่อเพื่อนได้คุยกัน ปรับความเข้าใจกัน การให้อภัยกันคงไม่ยาก ฯลฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Room39Room 39 วงแตกทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์ทอม Room39แว่นใหญ่ Room39แว่นใหญ่ โอฬาร ชูใจข่าวบันเทิงนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 22:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์