ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บีบหัวใจ “แมทธิว&ลีเดีย” ลาลูก หวั่นไม่รอด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 มิ.ย. 2563 06:30 น.
  SHARE

  ทำเอาพิธีกรอย่าง คุณแม่ชม–ชมพู่ อารยา ถึงกับน้ำตาแตก เมื่อคู่รักฮีโร่โควิด ลีเดีย&แมทธิว ผู้ปลุกกระแสให้คนไทยตื่นตัวกับ ไวรัสโควิด–19 ควงกันมาเปิดใจถึงนาทีที่ต้องบอกลาลูกรัก “ดีแลน&เดมี่” เพื่อเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ต้องทำตัวสนุกสนานห้ามร้องไห้

  “แม่ชม” ปล่อยโฮ

  ในขณะที่รักษาก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าตัวเองจะอยู่หรือไปจนต้องใช้ธรรมะเข้าข่ม “ยากที่สุดคือตอนต้องลาลูก เช้าที่จะไปโรงพยาบาลก็แต่งตัวให้เซฟที่สุด ก็บอกดีแลนหม่ามี้ใส่ชุดเหมือนนักอวกาศไปหาหมอนะสนุกมากเลย เดี๋ยวกลับมาวิดีโอคอลมาหานะ ก็ลาเค้าให้เหมือนปกติที่สุดห้ามร้องไห้เพราะหมอบอกแล้วว่าน้ำตามีไวรัสถ้าโดนลูกจะแย่

  เพื่อนไม่ทิ้งกัน

  ต้องบอกตัวเองห้ามร้องไห้ๆ และทุกครั้งที่วิดีโอคอลคุยกันก็โชคดีที่เค้าไม่ร้องไห้ ไม่อย่างนั้นเราจะทำใจไม่ได้ พี่เลี้ยงเพิ่งมาบอกตอนกลับถึงบ้านว่าพอผ่านไป 2–3 สัปดาห์ เค้าจะตื่นกลางดึกแล้วร้องหาแม่ ซึ่งถ้าเล่าก่อนหน้านี้เราคงแย่ การเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้ทำให้เข้าใจว่าเกิดแก่เจ็บตายทุกคนต้องเจอคิดอย่างนี้ได้ก็จะสงบ แต่พอหน้าลูกลอยมาสติแตกทุกครั้ง ถ้าเค้าไม่มีแม่จะอยู่ได้ไหม สติแตกจนหายใจไม่ทันตัวสั่นมันออกมาทางร่างกาย ก็พยายามสวดมนต์แต่บางทีก็ไม่ไหว กลัวมาก พี่แมทก็เครียดจนต้องกินยานอนหลับทุกวัน”

  “พี่ปุ๊” ผู้ร้องเพลง “รัก”

  งานนี้เจ้าของเพลง “รัก” พี่ปุ๊–อัญชลี ยังร่วมเซอร์ไพรส์ร้องเพลงกับคู่รักฮีโร่อีกด้วย “3 แซ่บ” วันอาทิตย์นี้ บ่ายโมงสิบห้า ช่อง 3 HD ชมย้อนหลังได้ที่ www.youtube.com/polyplusentertainment 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  3 แซ่บแมทธิว ดีนลีเดีย ศรัณย์รัชต์แมทธิว ลีเดียลีเดีย แมทธิวปุ๊ อัญชลีข่าววันนี้ดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้