ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮิวโก้ โพสต์ภาพจอดำ พร้อมกับตั้งคำถาม วันเฉลิมอยู่ไหน

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 17:11 น.
  SHARE

  หลังมีข่าวออกมาว่า ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอยู่ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ได้หายตัวไปจากคอนโดฯ ที่พัก เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ต่อมาทราบชื่อคือ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือต้าร์ อายุ 37 ปี ผู้ที่เคยถูก คสช.เรียกรายงานตัวและดำเนินคดีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากเป็นแอดมินเพจ "กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ" ซึ่งเป็นเพจเปิดโปงข้อเท็จจริงการเผาเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อปี 53 

  โดย นายวันเฉลิม ได้ถูกอุ้มหายไปเมื่อเย็นวันที่ 4 มิ.ย. ขณะได้เดินลงมาซื้อลูกชิ้นปิ้งหน้าคอนโดฯ และขณะนั้นเจ้าตัวกำลังพูดคุยกับพี่สาวผ่านทางโทรศัพท์ ก่อนที่จะถูกอุ้มก็ได้เผยคำพูดสุดท้ายออกมาว่า "โอ๊ย หายใจไม่ออก" และสายก็ถูกตัดไป จากนั้นทางครอบครัวและญาติก็พยายามติดต่อ แต่ก็ติดต่อไม่ได้

  เรื่องนี้จึงกลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ ผู้คนจำนวนมากเรียกร้องด้วยความไม่พอใจ พร้อมถามว่า วันเฉลิม หายไปไหน รวมไปถึง ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ นักร้องและนักแต่งเพลงชื่อดัง ก็ได้โพสต์ภาพจอดำผ่านอินสตาแกรม พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า "Meanwhile in Southeast Asia....#whereiswanchalerm?" (ขณะที่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...#วันเฉลิมอยู่ไหน) 

  หลายคนที่ติดตามต่างเข้ามากดไลค์กันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมกับขอบคุณที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้อีกทาง ในการหาตัว ต้าร์ วันเฉลิม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮิวโก้ฮิวโก้ จุลจักรฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ต้าร์ วันเฉลิมวันเฉลิมหายไปไหนวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ข่าวบันเทิงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้