ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อเล็กซ์ เรนเดลล์ ได้รับแต่งตั้งเป็นทูตด้านสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2563 15:38 น.
  SHARE

  นับเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ สำหรับนักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดล ที่ได้รับการแต่งตั้ง จากโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ให้เป็น ทูตสันถวไมตรีแห่งชาติ ด้านสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก วันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา 

  หลังจากที่เจ้าตัวทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ทำงานด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และเป็นผู้ก่อตั้ง ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย (Environmental Education Centre Thailand; EEC Thailand) ศูนย์การเรียนรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชน มานานกว่า 7 ปี โดย อเล็กซ์ ได้โพสต์เรื่องราวเหล่านี้ผ่านอินสตาแกรมว่า 

  "สำหรับการได้รับตำเเหน่ง UNEP Goodwill Ambassador คนเเรกของประเทศไทย บอกเลยว่าเป็นเกียรติเเละเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราจริงๆ ผมไม่รู้จะขอบคุณทุกคนยังไง ขอบคุณ ครอบครัว เพื่อน เพื่อนสนิท ทีมงานEEC เด็กๆ ผู้ปกครอง พี่ๆกองถ่าย ช่อง3 ผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุน ประชาชนที่คอยเชียร์ สื่อมวลชนที่เอ็นดูเรา เเละขอบคุณอาจารย์ที่เคารพทุกท่าน

  เพราะทุกคนเราถึงได้มาถึงจุดนี้ เราจะพยายามทำทุกอย่างไม่ให้ใครผิดหวังนะครับ เเละจะเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป เพื่อความยั่งยืนของ ป่า ทะเล เเละความยั่งยืนของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน "ถ้าคุณภาพสิ่งแวดล้อมของเราดี ชีวิตของพวกเราก็จะดีไปด้วย" เพราะ "มนุษย์และธรรมชาติคือสิ่งเดียวกัน" ขอบคุณ United Nations Environment Programme ที่ชวนเรามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว UN"

  ทั้งนี้แฟนๆ ที่ติดตาม รวมถึงเพื่อนๆ ต่างก็เข้ามาส่งหัวใจ พร้อมแสดงความยินดีกับ อเล็กซ์ กันเป็นจำนวนมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อเล็กซ์ เรนเดลล์อเล็กซ์อเล็กซ์ ทูตสันถวไมตรีแห่งชาติทูตสันถวไมตรีEEC อเล็กซ์ข่าวบันเทิงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้