ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใบเตย โดนถล่มอีกรอบ ขายแบรนด์เนมมือสองแพง-สภาพพัง ร้องเรียน สคบ. แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 12:14 น.
  SHARE

  ก่อนหน้านี้เคยมีดราม่ามาแล้ว สำหรับลูกทุ่งสาวแซ่บ ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม หลังมีชาวเน็ตที่เคยซื้อของแบรนด์เนมมือสองจากนักร้องสาว แต่ของที่ได้กลับสภาพย่ำแย่เหมือนใช้งานมานานมาก แถมบางอันราคาใกล้เคียงหรือแพงกว่าของมือหนึ่งอีก

  ใบเตย อาร์สยาม ขอบคุณภาพจากไอจี @bitoeyrsiam

  ล่าสุด โลกทวิตเตอร์แห่ติดแฮชแท็ก #ใบเตยอาร์สยาม จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังมีสาวคนหนึ่งซื้อเข็มขัด Gucci และนาฬิกา Hermes มือสองจาก ใบเตย อาร์สยาม รวมค่าส่ง 100-200 บาท เป็นเงินทั้งหมด 47,300 บาท แต่สภาพที่ได้กลับพังมาก

  โดยมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพเข็มขัด Gucci และภาพนาฬิกา พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “(เรื่องเล่าจากเพจ) ซื้อนาฬิกามา 35,000 เข็มขัดกุชชี่ 12,100 ค่าส่ง 100-200 บาท ไป F ของบต.มา ตอนนั้นเป็นช่วงแรกๆ ที่บต.ขายมือ 2 เราซื้อเข็มขัดมาเค้าแจ้งว่าสภาพ 90%-100% ก็เลย F แล้วถามว่า นาฬิการุ่นที่ F รุ่นอะไร ไม่มีการตอบโทรไปไม่รับ ประมาณ 2 วันของมาถึง ปรากฏว่านาฬิกาไม่เดิน

  ตกใจเอาไปเข้าร้านถามร้านตอบมาว่าแบตหมดต้องเปลี่ยนถ่านและถ่านของปลอมนะราคา 300฿ เห็นสภาพของสรุปคือไม่กล้าใส่ทั้งแม่และเรา เราตั้งใจจะซื้อให้แม่เอาไปขายต่อแบบขาดทุนก็ยังไม่มีคนเอาเลย เขาบอกเอาขยะมาขายหรอ มันมีแต่รอยขนแมว และในไลฟ์เขาก็แจ้งว่าสภาพ 100% ไม่ได้ใส่เลย

  ส่วนเข็มขัด เค้าก็คงโทษขนส่งตามสเตป คงไม่มีใครแย่เท่าเราแล้วล่ะได้ของปลอม (มั้ง) แถมราคารวมเกือบ 48,000 แถมโดนด่า จะขอคืนก็ไม่คืน ยอมให้เค้าจ่ายเฉพาะเข็มขัด แค่ 7,000-8,000 ก็ยอม แต่เขาตอบไม่คืนอย่างเดียว มีคนถามแล้วไปซื้อทำไม!? เราก็ตอบไปว่าเขาเป็นคนดังคงไม่กล้าเอาชื่อเสียงตัวเองมาติดลบเรื่องหลอกขายของแบบนี้ จนวันนี้มีหลายคนที่เจอแบบเรา #ใบเตยอาร์สยาม”

  อีกทั้งยังมีบางคนที่บอกว่าโดนหลอกให้ซื้อของแบรนด์เนมมือสองจากนักร้องสาวในราคาสูงหลายหมื่นแถมได้งานปลอม แต่แท้ที่จริงของราคาแค่ไม่กี่พัน โดยบอกว่า “คนนี้น่าสงสารสุด โดนใบเตยหลอกขาย apple watch hermes ss1 ราคารวมส่ง 49,100 บาท ราคาจริงในตลาดคือหลักพัน ได้งานปลอม อุปกรณ์ไม่ครบ แพงกว่าราคารุ่นล่าสุด #ใบเตยอาร์สยาม”

  นอกจากนี้ ยังมีลูกค้ารายหนึ่งที่ซื้อของแบรนด์เนมมือสองจากนักร้องดัง ขอดูภาพเพิ่มเติมและตำหนิสินค้าก่อนตัดสินใจรับของ ซึ่งแอดมินรับปากว่าจะส่งมาให้ แต่ก็เงียบหายไป จนกระทั่งบอกว่าไม่ขอรับสินค้าและขอเงินคืน หลังจากนั้นก็มีการบล็อกไอจี จนผ่านไป 5 วันก็ได้รับสินค้า แต่อุปกรณ์สินค้าไม่ครบแล้วไม่มีการแจ้ง และมีตำหนิที่นาฬิกา ส่วนเข็มขัดแบรนด์เนมมือสองขายในราคาแพงกว่าสินค้าช็อปไทยมือหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ได้ไปลงบันทึกประจำวันและยื่นเรื่องร้องเรียนไปยัง สคบ. และกรมการค้าภายในเรียบร้อยแล้ว

  และยังมีอีกหลายคนที่โพสต์วิจารณ์ถึงการใช้ภาษาอังกฤษ รวมไปถึงความรู้เรื่องเกี่ยวกับแบรนด์เนมของใบเตย พร้อมทั้งบอกว่าเวลาใครเข้าไปวิจารณ์เรื่องการขายของ หรือเดือดร้อนหลังจากได้รับสินค้าไม่ตรงปกก็จะโดนบล็อกหมด บ้างก็วิจารณ์ถึงน้องชายของใบเตยที่ร่วมไลฟ์ขายของด้วย โดยบอกว่า “อีตัวน้องนี่ปากห_ามาก ควรจะแบนได้แล้วนะคะ แล้วอีประเภทออกมายกมือไหว้ขอโทษ อีสั_ พวกกูไม่ให้อภัย อีด_ก อีตุ๊_กะโหลกกะลา #ใบเตยอาร์สยาม”

  นอกจากนี้ ยังมีชาวทวิตเตอร์หลายคนแนะนำว่าหากจะซื้อของต่อจากดาราให้ไปซื้อที่ เมย์ เฟื่องอารมย์ โดยบอกว่า “ใครอยากซื้อต่อดารา แนะนำคุณเมย์จ้า ใจเย็นพูดจาดีมาก ของมีตำหนิตรงไหนบอกหมด ชาแนลใบนี้คือประมูลกันลุ้นกันจนสั่น เมย์บอกพอแล้วก็ได้นะคะ ราคามันสูงเดี๋ยวเอาไว้ใช้เองก็ได้ น่ารักมากอ่ะ คือจริงใจ ไม่รู้ตอนนี้ยังขายอยู่ไหม #ใบเตยอาร์สยาม”

  อีกทั้งยังแนะนำให้ซื้อกระเป๋าจาก ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม และเพื่อนๆ โดยเขียนข้อความว่า “ใครสายกระเป๋า แนะนำร้าน ยุ้ย จีรนันท์ และเพื่อนๆ ราคาโอเคและสินค้าดีๆ ทั้งนั้น ใบไหนมีตำหนิแจ้งชัดเจน พูดจาดี น่ารัก กระเป๋าสวยๆ เยอะมากกก ไม่จกตาแน่นอน”

  และยังเปรียบเทียบ ใบเตย อาร์สยาม กับ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต เรื่องของแบรนด์เนมว่า “สำหรับติ่งที่ชอบเปรียบชมพู่ กับ บต. เรื่องการแต่งตัวนะคะ อยากให้ไปดูตอนชมพู่ย้ายบ้าน กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่นางโละให้น้องๆ คือสภาพคือดีมาก เอามาขายมือ 1 ยังได้ การวางตัว การแสดงออกมันสื่อออกมาต่างกันไม่อยากให้เอามาเปรียบเวลา บต. มีดราม่าอ่ะ #ใบเตยอาร์สยาม”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบเตย อาร์สยามใบเตย อาร์สยาม ดราม่าใบเตย อาร์สยาม ขายของแบรนด์เนมใบเตย สุธีวัน ทวีสินดาราขายแบรนด์เนมข่าวบันเทิงกอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้