บุ๋ม สุดทน เอ๋ ล้อเลียนเรื่องต่ำๆ ลั่นจะทำให้ดู ส.ส. ที่ดีเป็นยังไง (คลิป)

ข่าว

บุ๋ม สุดทน เอ๋ ล้อเลียนเรื่องต่ำๆ ลั่นจะทำให้ดู ส.ส. ที่ดีเป็นยังไง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 20:11 น.

บันทึก

เปิดศึกสาดน้ำลายผ่านสื่อซะแล้วจ้า สำหรับ เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่อยู่ดีๆ ก็เปิดศึกกับนางงาม-พิธีกรตัวแม่สุดแซ่บ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หลังจากที่ เอ๋ ปารีณา วิจารณ์ถึงเรื่องที่ บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ไอจีเกี่ยวกับการคุกคามทางเพศกำลังจะเป็นกฎหมายจริงจัง ก่อนที่ บุ๋ม ปนัดดา จะออกมาตอบโต้และชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว

บุ๋ม ปนัดดา ขอบคุณภาพจากไอจี @boompanadda
บุ๋ม ปนัดดา ขอบคุณภาพจากไอจี @boompanadda
เอ๋ ปารีณา ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์
เอ๋ ปารีณา ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์

แต่ดูเหมือน เอ๋ ปารีณา จะไม่ยอมจบง่ายๆ โพสต์ข้อความด่าถึง บุ๋ม ปนัดดา ในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกหลายครั้ง แถมยังให้สัมภาษณ์ว่าบุ๋มเป็นเพียงที่ปรึกษาเท่านั้น และบอกให้ระวังคำพูดด้วย ด้าน บุ๋ม สุดทนโพสต์ฉะอีกฝ่ายกรณีโพสต์แรงล้อเลียนเรื่องรูปลักษณ์ ไปจนถึงเรื่องต่ำๆ อย่างเรื่องกลิ่น ทั้งที่ไม่เป็นความจริง แถมยังซัดกลับว่าผีเจาะปากมาพูด ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา เปิดใจให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ หลังทำหน้าที่พิธีกรรายการ “ตกมันส์บันเทิง” ณ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน)

ถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น อยากพูดยังไงบ้าง?
“ตอนแรกที่เห็นโพสต์ก็ตกใจ แต่พออ่านข้อความเห็นรูปที่เขาเอามาลง รู้สึกเสียใจมากกว่า เพราะด้วยความตั้งใจการทำงานเพื่อผู้หญิง สิ่งแรกที่เราต้องมี ผู้หญิงควรซัพพอร์ตผู้หญิงด้วยกันก่อน ผู้หญิงไม่ควรจะนั่งบูลลี่กัน โดยเฉพาะการบอกว่ามีมากสามี หรือจะเอารูปชุดว่ายน้ำอะไรขึ้นมาเนี่ย บุ๋มเสียใจในจุดนั้น

ถามว่าบุ๋มแคร์หรือโกรธมั้ย เอาตรงๆ บุ๋มว่าทุกคนเข้าไปในกูเกิลแล้วคลิกดูข้อมูลบุ๋มน่ะ แค่เขียนว่าบุ๋ม ปนัดดา ก็ขึ้นมาหมดแล้วค่ะ ดังนั้นสิ่งนี้คือความจริงมันก็คือความจริง แล้วหลังจากนี้ถ้าบุ๋มไปดำน้ำเพราะบุ๋มเป็นนักดำน้ำ คุณจะเห็นรูปบุ๋มในชุดว่ายน้ำอีก มันก็ไม่แปลกอะไร แต่มันคงไม่เกี่ยวกับการทำงาน

เพียงแต่ว่าในส่วนตัวบุ๋ม บุ๋มอยู่ในคณะกรรมาธิการเปลี่ยนแปลงกฎหมายข่มขืน เพื่อเร่งการทำงานให้รวดเร็วมากขึ้น เขามีการแบ่งเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกเกี่ยวกับการศึกษาและป้องกัน คำจำกัดความต่างๆ ของคำว่าข่มขืน อีกอันคือการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับกฎหมาย แล้วกลายเป็นบุ๋มเข้าไปอยู่ 2 อนุกรรมาธิการย่อย และต้องเข้าประชุมกรรมาธิการใหญ่

ดังนั้นงานในวงการบันเทิงบุ๋มหายไป 2 วันเต็มๆ เพื่ออยู่ในรัฐสภา บุ่มตั้งใจมากนะ และบุ๋มรู้สึกว่าคุ้มมากเลยที่เงินมันหายไปใน 2 วัน ทุกคนรู้ว่าบุ๋ม ปนัดดา มีรายการทีวีเยอะมากที่สุดคนนึงในจำนวนพิธีกรทั้งหมด และบุ๋มเป็นคนที่วิ่งงานเยอะที่สุดเช่นเดียวกัน ดังนั้น 2 วันที่หายไป เงินบุ๋มหายเยอะมากนะ แต่บุ๋มว่าคุ้มถ้าได้สิ่งดีๆ กลับมาให้ผู้หญิงและเยาวชนต่อไปในอนาคต บุ๋มยอมแลกตรงนั้น แต่บุ๋มไม่เข้าใจว่าอยู่ๆ ทำไมเขานั่งเขียนอะไรแบบนี้ บุ๋มไม่เข้าใจว่าเขาทำเพื่ออะไร ช็อก”

มันมีหลายๆ คำ อย่างคำว่าบุ๋มมั่ว?
“บุ๋มมั่วไม่ได้หรอกค่ะ ในนั้นมีนักกฎหมายเต็มไปหมดเลยนะคะ มีทั้งตำรวจสืบสวนสอบสวน มีนักสิทธิต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชน มีอัยการ ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เยอะมากค่ะ ดังนั้นคำว่ามั่วเนี่ยมันหมายถึงการทำงานของคณะกรรมาธิการทั้งหมดเลยเหรอคะ เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว”

ส่วนตัวมีปัญหากับเอ๋มาก่อนมั้ย?
“โอ๊ย ไม่เคย แล้วบุ๋มเคยสัมภาษณ์เขาหลายรอบมากเลยนะคะ แต่ละรอบที่ให้สัมภาษณ์ บุ๋มให้เกียรติความเป็นลูกผู้หญิงเขานะ แม้คำถามที่จะขึ้นในหน้าเฟซบุ๊กไลฟ์มันดูรุนแรงและหยาบคาย บุ๋มไม่เคยเอาคำถามพวกนั้นมาถามเขาเลย เพราะเราถือว่าเราให้เกียรติผู้หญิงและตำแหน่งที่เขาเป็น ดังนั้นบุ๋มก็งงอยู่เลยว่าเขาเป็นอะไรของเขา ไม่เข้าใจ”

รู้สึกว่าการที่เขาโต้ตอบแบบนี้ เขาไม่ให้เกียรติเรามั้ย?
“โอ้โห เรียกว่ามากสามีก็คงไม่ให้เกียรติแล้วมั้ง เพียงแต่... (ถอนหายใจ) ตอนแรกก็ว่าจะหยุด ทำเป็นไม่ใส่ใจ แต่พี่เป็นคนนึงที่อยากจะบอกว่าถ้าการที่เราหยุด และอีกฝ่ายสามารถคิดได้ หยุดพฤติกรรมได้ พี่ก็จะทำ แต่บังเอิญที่เขาไม่หยุด และทุกคนเห็นแล้วว่าโพสต์เขาหนักขนาดไหน และชื่อบุ๋มชัดเจน มีถึงขนาดบอกว่าบุ๋ม ปนัดดา และแฮชแท็กข้างล่างหมีเหม็นมาก แรงนะ ส.ส. เขียนกันอย่างนี้เหรอ”

ก็เลยจะเอาเรื่อง?
“คงต้องเอาเรื่องแล้วล่ะค่ะ เพราะเขาไม่หยุด ตอนนี้น่าจะประมาณเกือบ 8 โพสต์ได้แล้วล่ะที่เขาเขียนถึงบุ๋ม และแฮชแท็กชื่อบุ๋มเต็มๆ บุ๋มอยากจะบอกว่าบุ๋มทำเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของคณะกรรมาธิการค่ะ”

มันจะเป็นการโต้ตอบไปมามั้ย?
“ไม่ไปมาแล้วค่ะ เพราะบุ๋มหยุดโพสต์แล้ว”

แต่แฮชแท็กเราก็แรงนะ เดี๋ยวฝั่งโน้นก็ตอบโต้มาอีก?
“เขาตอบโต้อยู่แล้ว ต่อให้บุ๋มไม่เขียน เขาก็ตอบโต้มาอยู่แล้ว เขาเขียนเยอะแยะมากมายอยู่แล้ว บุ๋มเขียนไปโพสต์นึง เขาโต้กลับมาใหญ่เลย ดังนั้นบุ๋มคิดว่าในเมื่อเขาไม่หยุด เริ่มเละเทะ บุ๋มก็คิดว่าก็น่าจะฟ้องร้องเขา ให้เขารู้จักคำว่ามารยาทคืออะไร พ.ร.บ.คอมฯ คืออะไร คุณไม่มีสิทธิ์เอารูปบุ๋ม เอาชื่อบุ๋ม เอาอะไรของบุ๋มไปใช้ในทางเสียหาย

ที่สำคัญบุ๋มทำงานตรงนี้ บุ๋มถามตรงนี้เลยนะว่าบุ๋มได้อะไรเหรอ บุ๋มไม่ได้อะไรสักอย่าง นอกจากความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนผู้หญิงทุกคนต่อไปในอนาคต ทำกฎหมายให้ทันสมัยขึ้นเท่านั้นเอง นี่คือสิ่งที่บุ๋มได้ แล้วบุ๋มมาเจอคนแบบนี้ บุ๋มก็คงต้องฟ้องค่ะ และคิดในใจว่าเอาค่าฟ้องมาเลี้ยงหมาจรจัดทั่วประเทศ จบ”

เขาบอกว่าบุ๋มเป็นแค่ที่ปรึกษา ไม่ใช่คณะกรรมการอะไร?
“เอ่อ มันก็ต้องอยู่ในคณะกรรมการ แต่จะเป็นที่ปรึกษา แต่พอแยกย่อยในการทำงานแล้ว พี่เป็นรองประธานอันดับ 1 เลยนะ รูปก็มีไม่ดูอะ พี่ก็ลงรูปอยู่เป็นประจำ แต่พี่ถามหน่อย ต่อให้พี่เป็นแค่ที่ปรึกษา รองประธาน หรือแค่สมาชิกกรรมาธิการ ทุกคนทำหน้าที่เต็มที่ค่ะ แค่ได้ไปอยู่ในนั้นและทำงานเพื่อประชาชนจริงจัง นั่นคือสิ่งที่พอแล้วมั้ย

คุณไม่มีสิทธิ์มาดูถูกใคร ไม่ใช่แค่บุ๋มเป็นที่ปรึกษาคนเดียว มีที่ปรึกษาเยอะแยะมากมายเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ เขาถึงเชิญมาเป็นที่ปรึกษาค่ะ ดังนั้นคุณดูถูกตำแหน่งนี้ไม่ได้ คุณจะมาดูถูกตำแหน่งเพียงแค่คุณเป็น ส.ส. ไม่ได้ วันนี้บุ๋มมีแรงบันดาลใจใหม่รู้มั้ยอะไร ถ้ามีโอกาส บุ๋มจะไปเป็น ส.ส. และบุ๋มจะไปทำให้เขาดูว่า ส.ส. ที่ดี ควรทำตัวยังไง ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจที่เขาทำให้บุ๋มเปลี่ยน

ที่ผ่านมาบุ๋มปฏิเสธมาโดยตลอดว่าฉันจะไม่ยุ่ง แม้ที่ผ่านมาบุ๋มจะอยู่ในการเมืองขานึงก็ตามในฐานะนักวิชาการ แต่วันนี้บุ๋มจะไปเป็น ส.ส. ให้เขาดูว่าน้ำดีมันต้องทำยังไง ทำงานเพื่อประชาชนทุกวินาทีทำยังไง คุณไม่ควรทำตัวแบบนี้ คุณไม่ควรดูถูกคนแบบนี้ คุณไม่ควรดูถูกผู้หญิงด้วยกันแบบนี้ และคุณควรจะหยุดพฤติกรรมและทำกับบุ๋มเป็นคนสุดท้ายค่ะ”

แต่เอ๋ ปารีณา อาจจะไปออกอีกหลายรายการหลายช่อง?
“เชิญค่ะ ดิฉันจะได้เก็บหลักฐาน จะได้เอาหลายตังค์หลายวาระไง พูดเยอะๆ จะได้เก็บหลายวาระ ชอบ หมาจะได้ทั่วประเทศดี”

คนโยงไปว่าเป็นนางสาวไทยเหมือนกัน?
“เหมือนกันอะไร เขาตำแหน่งไหน อย่านะ ฉันปกป้องศักดิ์ศรีนางสาวไทย บางคนบอกเหมือนสงครามนางงาม ไม่เป็นไร คือจะด้วยตำแหน่งไหนก็ตามเถอะ แต่เขาไม่ใช่นางสาวไทย เรามีครอบครัวนางสาวไทยที่จะนัดมีตติ้งกัน เรามีกลุ่มนี้อยู่แล้วค่ะ แต่เอ๋ไม่ได้อยู่ในกลุ่มนะคะ ดังนั้นจะบอกว่าสงครามนางงามไม่ได้ เพราะเขาตกรอบค่ะ”

เรากับเอ๋จะมาคุยพร้อมกันสองคนได้มั้ย?
“จริงๆ เขาโทรมาคุยกับพี่ก็ได้ถ้าเขาสงสัยเรื่องข้อกฎหมาย แต่เขาเป็นระดับ ส.ส. ขนาดนั้น เขาควรจะมีที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย เขาไม่ควรจะมาโพสต์ใช้โซเชียลแบบนี้น่ะค่ะ บุ๋มเองก็งงอยู่ว่าคณะกรรมธิการก็ทำหน้าที่ของตัวเอง คุณก็ทำหน้าที่ของคุณไป ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเขาเป็นอะไร ดังนั้นก็อยากจะบอกว่าเอาเถอะ ว่างก็ทำไป แต่ดิฉันฟ้องก็ฟ้องไป ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง จบ และขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจใหม่ของปนัดดาค่ะ”

แต่ฝั่งเราก็หยุดโพสต์แล้ว?
“อ๋อ พี่บอกแล้วว่าโพสต์สุดท้าย เขาทำพี่เสียเวลามากกับเรื่องแบบนี้ วันนี้พี่ทำทั้งหมด 4 รายการเลยนะ และไปลงเคสช่วยคนถูกข่มขืน ถามว่าพี่เหนื่อยมากมั้ย พี่เหนื่อยมากที่พี่ต้องมาตอบคำถามกับสิ่งที่พี่ไม่ได้ทำ พี่เสียใจกับการที่เห็นผู้หญิงคนนึงดูถูกผู้หญิงด้วยกัน นี่คือสิ่งที่พี่ไม่ชอบ แต่ถามว่าพี่ต้องรุนแรงตอบโต้หลังจากนี้มั้ย พี่จะไม่ทำอีกต่อไป เพราะพี่ถือว่าพี่พูดชัดเจนจบ พี่ขอทำงานของพี่ต่อไปดีกว่าค่ะ”

ที่โพสต์ว่ากรวดน้ำคว่ำขัน เป็นความรู้สึกจริงๆ?
“ใช่ค่ะ จบคือจบ เพราะเราจะไม่ยุ่งเกี่ยวกันอีกต่อไป ถ้าทำบุญให้ได้ก็ทำค่ะ”

หลายคนให้กำลังใจ ติดแฮชแท็กทีมบุ๋ม?
“(หัวเราะ) ขอบคุณค่ะ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ ตอนนี้มาเป็นพันข้อความในอินบ็อกซ์เฟซบุ๊กไอจี ขอบคุณจริงๆ แต่ถ้าโยงไปถึงเรื่องการเมือง อย่าดึงบุ๋มไปเลยนะคะ เพราะว่าเท่าที่ผ่านมา บุ๋มชัดเจนตรงนี้ของบุ๋มมาโดยตลอดว่าบุ๋มขอทำงานเพื่อช่วยเหลือผู้หญิงและเด็กเท่านั้นเอง ทุกวันนี้บุ๋มยังลงพื้นที่แจกของให้ประชาชนทุกวัน บุ๋มเหนื่อยมากแล้วอะ มันทำให้บุ๋มรู้สึกว่าเราต้องมาเจออะไรแบบนี้อีกน่ะ บุ๋มต้องใช้ความเข้มแข็งเยอะมาก ดังนั้นจะไม่ยุ่งอีกต่อไป ขอนั่งสมาธิทำใจธรรมดาพอ ขอทำงานตัวเองดีกว่านะคะ ดังนั้นบุ๋มจะไม่ยุ่งเรื่องไร้สาระ ต่อจากนี้ไปให้เป็นเรื่องของทนายความ จบ ไม่ยุ่งแล้วค่ะ”

เขาบอกว่าเขาไม่ได้อ่านไม่เกิน 3 บรรทัด เขาอ่านทั้งหมดแล้ว?
“เขาไปอ่านหน้าข่าว อ่านอันใหม่สิ ในรายงานก็มี หรือในประชุมใหม่ก็มี เขาเป็นระดับ ส.ส. เขาเรียกอ่านได้ในที่เราประชุมกันในแต่ละวันได้อยู่แล้ว ไม่เห็นจะต้องนั่งเขียนโพสต์ด่าหรือเอาชุดว่ายน้ำบุ๋มมาลง มันเกี่ยวกับกฎหมายเหรอ เกี่ยวเหรอ”

โกรธโพสต์อันไหนของเขาที่สุด?
“อ่อ หมีเหม็นน่ะเหรอ (ทำหน้าเพลีย) ฉันจะหาคนมาพิสูจน์ก็ไม่ได้ด้วย เกลียดตรงนี้ (หัวเราะ) ได้แต่ปลงค่ะ ใจร้ายอะ ใจร้ายกับบุ๋มทำไมเนี่ย”

ถ้าเขาขอเคลียร์เรื่องนี้กับเราล่ะ?
“คือบุ๋มว่าบุ๋มเป็นมืออาชีพมากพอ ถ้าวันนึงบุ๋มต้องสัมภาษณ์เอ๋ ปารีณา บุ๋มก็คงสัมภาษณ์เหมือนเดิมค่ะ แต่อาจจะน้ำเสียงนิ่งๆ (ทำตาโต หน้าดุ) แค่นั้นเอง แต่จะให้มาขอโทษคงไม่ได้ค่ะ เพราะว่าสิ่งนี้ที่เกิดขึ้นเพื่อความถูกต้อง บุ๋มว่าการเป็นใครสักคนนึง ขนาดเป็นดาราเขายังเรียกร้องให้บุ๋มต้องมานั่งทำในสิ่งที่ดี พูดในสิ่งที่ถูกต้อง ห้ามมั่ว แล้วเขาเป็นระดับ ส.ส. เขามาบูลลี่คนอื่นอย่างนี้ได้เหรอ ดังนั้นก็คงต้องสอนงานกันนิดนึงค่ะ อนาคตเจอกัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์