เปิดใจ บุ๋ม ปนัดดา เตรียมฟ้อง ปารีณา เอาเงินเลี้ยงหมาจรจัด

ข่าว

เปิดใจ บุ๋ม ปนัดดา เตรียมฟ้อง ปารีณา เอาเงินเลี้ยงหมาจรจัด

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 16:00 น.

บันทึก

หลังจากที่ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้ตอบโต้กลับอย่างเจ็บจี๊ด หลัง ส.ส.ชื่อดัง เอ๋ ปารีณา ได้โพสต์ข้อความถึงอีกฝ่ายก่อนในเรื่องของกฎหมายข่มขืนที่บุ๋มพยายามทำให้แข็งแรงและมีโทษที่รุนแรงขึ้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงเพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวกับ บุ๋ม ปนัดดา หลังถูก เอ๋ ปารีณา โพสต์ถึงด้วยข้อความเช่นนี้ ว่ารู้สึกอย่างไร ซึ่ง บุ๋ม ปนัดดา ก็ได้เปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ว่า

“ตอนแรกที่เห็นข้อความที่เขาโพสต์ งงและตกใจเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมเขาถึงได้โพสต์และเขียนถึงเราแบบนี้ บุ๋มทำงานตรงนี้ เพื่อสังคม เพื่อผู้หญิงด้วยกันแบบนี้ เขาควรจะมาซัพพอร์ตผู้หญิงด้วยกัน ผู้หญิงต้องปกป้องกัน ข้อความที่เขาเขียนมันทำให้เราเจ็บ

บุ๋มเคยสัมภาษณ์เขา เคยเจอกัน ก็ไม่มีอะไรนะ สัมภาษณ์เขาดี ไม่เคยมานั่งแขวะหรืออะไร บุ๋มไม่เคยทำร้ายผู้หญิง ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ไม่เข้าใจ เป็น ส.ส. ระดับนี้ ทำไมเขาเอาเรื่องแบบนี้มาบูลลี่

แต่สิ่งที่บุ๋มตอกกลับเขา ก็คือว่าอยากให้เห็นว่า คณะกรรมาธิการ กว่าจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ กว่าจะยกร่างอะไรขึ้นมาได้ มันไม่ได้มาจากตัวบุ๋มคนเดียว มันมาจากคณะกรรมาธิการผู้ทรงคุณวุฒิ 60-70 คนนะ ทุกคนรู้หมด ทั้งประเทศรู้หมด กฎหมายฉบับหนึ่งกว่าจะขึ้นมาได้มันยากนะ

ในเมื่อมันยาก แต่ทำไมเขาถึงมานั่งคิดง่ายๆ ว่ามันไม่ถูกต้อง มันเป็นอาญาอยู่แล้ว คุณคิดว่าถ้ามันเป็นอยู่แล้วมันจะขึ้นเป็นยกร่าง จนข้างในนั้นมันเกิด 50 เปอร์เซ็นต์ได้อย่างไร เราพยายามอุดช่องว่างต่างๆ บุ๋มก็แค่ทำตามหน้าที่ของบุ๋ม

ที่ผ่านมาบุ๋มเป็นรองประธานคณะอนุกรรมาธิการทางด้านกฎหมาย แต่ไม่เคยมาประกาศให้ชาวบ้านรู้ เพราะมันไม่มีประโยชน์กับประชาชน ประโยชน์ที่แท้จริงของประชาชนคือกฎหมายมันออกมาปกป้องเขาได้หรือยัง

บุ๋มแค่รู้สึกเสียดายเวลา ถ้าจะต้องมานั่งทะเลาะกับผู้หญิงสักคนด้วยกัน กับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แล้วมันไม่มีประโยชน์อะไรกับประชาชนเลย บุ๋มแค่เสียดายเวลา แต่ถามว่าจะทำอย่างไรต่อ บุ๋มคงต้องฟ้องค่ะ

เพราะเขาไม่มีสิทธิ์ที่จะเอารูปบุ๋มมาโพสต์แบบนั้น มาเขียนแบบนั้นดูถูกบุ๋มแบบนั้น เรื่องของมากสามีไม่พอ มีชื่อบุ๋ม ปนัดดา อยู่ในแท็กด้วย บุ๋มรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ก็อาจจะต้องสอนอะไรเขาบ้าง เพราะจริงๆ แล้ว หน้าที่ของ ส.ส.มันควรจะทำเพื่อประชาชน สิ่งที่เขาทำมันมีประโยชน์อะไรให้ประชาชน ผัวบุ๋มกี่คนเปิดกูเกิลคนก็รู้ เปิดชุดว่ายน้ำก็เปิดได้ เพราะเขามีเน็ต

อยากจะให้เขาทำงานเพื่อประชาชนดีกว่า และบุ๋มจะฟ้องเขาเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงหมาจรจัดทั่วประเทศ จะจัดการให้เร็วที่สุด เพราะรำคาญ และบุ๋มก็ประกาศมาตลอดว่าจะไม่ยุ่งกับการเมือง แม้ว่าจะเคยอยู่ในฐานะที่ปรึกษาตั้งแต่สมัยนายกทักษิณ สมัยนายกอภิสิทธิ์ จนในยุคของนายกประยุทธ์ บุ๋มก็ยังทำ

บุ๋มอยู่เบื้องหลังการเมืองมาตั้งนานแล้ว ในฐานะนักวิชาการ เพราะต้องการใช้ความรู้ของตัวเองเพื่อประเทศชาติ อยู่ตรงนั้นมาโดยตลอด แต่ไม่คิดจะเดินเข้าไปแม้จะมีคนชวน แต่ไม่เข้าไปเพราะรักในจุดยืนของตัวเอง รักในการทำงานเพื่อสังคมตรงนี้มากกว่า

แต่วันนี้เชื่อไหมว่ามันกลายเป็นแรงบันดาลใจของบุ๋มเลย แรงบันดาลใจใหม่ ว่าอยากจะไปเป็น ส.ส.ให้นางดู ว่าส.ส.ที่ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติที่แท้จริง ควรจะทำงานยังไง ต้องขอบคุณเขานะ

ครั้งหน้า บุ๋ม ปนัดดา จะลงเล่นการเมือง?
เล่นไม่เล่นไม่รู้ แต่บุ๋มเอาจริงทุกงาน แต่ตอนนี้รู้สึกหงุดหงิด มันใช่เวลาไหม ปากท้องประชาชนไม่มีกินอยู่แล้ว แล้วบุ๋มต้องมานั่งตอบเรื่องไม่เป็นเรื่องที่นางสร้างขึ้นมา บุ๋มปวดหัวมาก

คนชอบพูดว่า บุ๋มทำเรื่องกฎหมายข่มขืน แต่ตัวเองยังแต่งตัวโป๊อยู่เลย?
"มันต้องปรับเปลี่ยนมุมมองตรรกะของคนมากกว่าว่า ต่อให้เขาแต่งตัวอย่างไรก็ไม่มีสิทธิ์ไปข่มขืนคนอื่น และการแต่งตัวของบุ๋ม ก็ไม่ได้ใส่ชุดว่ายน้ำไปเดินตามตลาดนะคะ

และบุ๋มเป็นนักดำน้ำ จะให้ใส่ตีโป่งก็ไม่ใช่ ขุดไปก็จะเจอแต่บุ๋มไปว่ายน้ำดำน้ำ เพราะบุ๋มรักในการดำน้ำ จะไม่ยอมเสียสิ่งที่รักและงานอดิเรกที่รักเพื่อตรรกะป่วยๆ ของคนอื่นค่ะ

ต่อจากนี้ก็จะพยายามเปลี่ยนแปลงให้ได้รู้ว่า จะใส่ชุดอะไรก็ไม่มีสิทธิ์ไปข่มขืนคนอื่น และคนที่เป็นผู้เสียหายไม่ควรจะต้องหนีสังคมที่มาซ้ำเติม คนทำผิดต่างหากที่จะต้องอับอาย สังคมจะต้องทำคืออย่าซ้ำเติมผู้เสียหายค่ะ

คนที่ถูกข่มขืนส่วนใหญ่ใส่ยูนิฟอร์มกัน ไม่ได้ใส่ชุดว่ายน้ำเดิน ถ้าเขามีอารมณ์ก็ให้ไปช่วยตัวเอง และรู้จักการจัดการตัวเอง ไม่ไปละเมิดคนอื่น"

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทาง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ เกี่ยวกับประเด็นนี้ แต่ไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด น.ส.ปารีณา ได้ระบุว่า หากถูกฟ้องร้อง ก็จะมีการเอาผิด ฟ้องกลับเช่นเดียวกัน นำเงินช่วยนักเรียน ซึ่งหากมีความคืบหน้าจากทั้ง 2 ฝ่าย จะนำเสนอให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์" ทวงบัลลังก์ดาวTiktok!  l ข่าวใส่ไข่
54:04

"เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์" ทวงบัลลังก์ดาวTiktok! l ข่าวใส่ไข่

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์