ไลฟ์สไตล์
100 year

ส้ม มารี-มายด์ ลภัสลัล โดนชาวเน็ตขุดเรื่องเมื่อ 2 ปีเคยเหยียดสีผิว

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 09:45 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงในโลกออนไลน์ เมื่อมีชาวเน็ตขุดว่า ส้ม มารี นักร้องสาวชื่อดัง และ มายด์ ลภัสลัล นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง เคยเหยียดสีผิว หลังจากที่ทั้ง 2 สาวได้โพสต์อินสตาแกรมเกี่ยวกับกระแส #BlackLivesMatter ที่กำลังคุกรุ่นไปทั่วโลกในตอนนี้ เนื่องมาจากเหตุการณ์ที่ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำชาวอเมริกัน ถูกตำรวจผิวขาวจับจนมีการเสียชีวิต

หลังจากที่ส้มและมายด์โพสต์เรื่องนี้ออกไป ชาวทวิตเตอร์ก็ได้มีการขุดเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีก่อนอีกครั้ง พร้อมกับดัน #wjmildเหยียดผิว กลับขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้ชาวทวิตเตอร์โจมตีทั้งสองสาวว่ามีพฤติกรรมเหยียดผิว แต่กลับมาพูดเรื่องกระแส #BlackLivesMatter สังคมไม่เคยลืมกับเรื่องที่เกิดขึ้น แม้จะผ่านมา 2 ปีแล้วก็ตาม

ซึ่งเมื่อปี 2561 ส้ม มารี และ มายด์ ลภัสลัล ได้ทำคอนเทนต์บนยูทูบ ซึ่งสาวมายด์ได้หัวเราะรูปร่างหน้าตาและแสดงท่าทางในเชิงล้อเลียนนักฟุตบอลผิวดำ 2 คน คือ โรเมลู ลูกากู และ ปอล ป็อกบา หลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสไม่พอใจ ต่อมาส้มและมายด์ได้ออกมาขอโทษ และเรื่องดังกล่าวก็เงียบลงไป  

ข่าวแนะนำ

หลังจากถูกขุดเรื่องเมื่อ 2 ปีก่อนขึ้นอีกครั้ง นักร้องสาว ส้ม มารี ก็ได้ออกมาทวีตขอโทษสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “รับรู้ข่าวมาตั้งแต่แรกแล้วค่ะ และมีการรีทวีตและโพสต์ก่อนที่ส้มจะเห็นเรื่องการขุดเรื่องเมื่อสองปีที่แล้ว ส้มไม่ได้ภูมิใจกับสิ่งที่ส้มทำเมื่อสองปีก่อน ปรับปรุงตัวและความคิดเสมอ อย่างที่ส้มได้ทวีตไปเมื่อเช้าค่ะ”

ทางด้าน มายด์ ลภัสลัล ก็ได้ออกมาขอโทษเช่นกัน ซึ่งได้ทวีตข้อความว่า “ยอมรับผิดทั้งหมดค่ะ และนู้เสียใจกับการกระทำที่ทุเรศๆ ที่ตัวเองเคยทำเช่นกัน สิ่งที่อยากจะทำปัจจุบันนี้คือ อยากใช้พื้นที่ของตัวเองที่มีทั้งหมดเพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้กับเค้า รู้สึกผิดมากจริงๆ รู้ว่ากลับไปแก้ไขสิ่งที่เคยทำไม่ได้ แต่ก็อยากจะทำสิ่งที่ตัวเองพอจะทำได้ให้ดีที่สุดนะคะ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส้ม มารีมายด์ ลภัสลัลส้ม มายด์ ดราม่าเคบเหยียดสีผิวส้ม มายด์ ดราม่าเหยียดสีผิวจอร์จ ฟลอยด์#BlackLivesMatterข่าวดาราดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 17:24 น.