"ซุปเปอร์ จูเนียร์" จัดเต็มสมฐานะราชาเอนเตอร์เทน ฮือฮา "ซีวอน" ยักษ์โผล่ สุขฮาสนุกทะลุจอ

ข่าว

"ซุปเปอร์ จูเนียร์" จัดเต็มสมฐานะราชาเอนเตอร์เทน ฮือฮา "ซีวอน" ยักษ์โผล่ สุขฮาสนุกทะลุจอ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 มิ.ย. 2563 07:45 น.

บันทึก

แฟนคลับยกนิ้วให้เป็นราชาแห่งเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวจริง สมฉายา ‘Global Performance King’ เพราะขนาดเป็นคอนเสิร์ตออนไลน์รูปแบบใหม่ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) หนุ่มวงเคป๊อปตัวพ่อ “ซุปเปอร์ จูเนียร์” (SUPER JUNIOR)

ยังส่งพลังความมันส์ความสนุกเต็มสิบทะลุหน้าจอ ในคอนเสิร์ตภายใต้ชื่อว่า ‘SUPER JUNIOR Beyond the SUPER SHOW’ (ซุปเปอร์ จูเนียร์ บียอนด์ เดอะ ซุปเปอร์ โชว์) ที่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านแอปพลิเคชัน NAVER V LIVE มียอดผู้รับชมจากทั่วโลกสูงถึง 1.23 แสนคน และยอดกดหัวใจกันสนั่นรัวๆๆ ถล่มทลายทั่วโลกรวมกว่า 2.85 พันล้านดวง แฮชแท็กของคอนเสิร์ตนี้ ‘#SUPERJUNIOR_BeyondLIVE’ ครองอันดับ 1 เรียลไทม์บน Twitter ได้กว่า 13 ประเทศ ทั้งประเทศไทย, กัวเตมาลา, มาเลเซีย, เม็กซิโก, เวียดนาม, บราซิล, ซาอุดีอาระเบีย, ชิลี, เปรู, เอกวาดอร์ ฯลฯ

เต็มอิ่มเต็มสุขตลอด 2 ชั่วโมงกว่า ผ่าน 16 บทเพลง แถมช่วงทอล์กก็ยังจัดเต็มซะหายคิดถึง พูดคุยกันนานกว่า 15 นาที ยังสื่อความรักถึงแฟนคลับ แต่ละคนโชว์ทักษะการพูดคุยอย่างมีไหวพริบผ่าน ‘การสื่อสารโต้ตอบ’ แบบวิดีโอคอลกับแฟนคลับทั่วโลก สนุกกับศิลปินขวัญใจได้จากที่บ้าน อีกทั้งยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมที่ ‘นั่งแถวหน้าสุดในห้อง’ ในช่วงถามคำถาม โดย ‘Beyond LIVE’ ที่ถ่ายทอดสดไปทั่วโลกมีระบบคำแปลกว่า 13 ภาษา เพิ่มความใกล้ชิดในการสื่อสารกันมากขึ้น

แต่ไฮไลต์สุดว้าวที่ไม่เคยเห็น ยกให้การปรากฏตัวสุดเซอร์ไพรส์ของ ‘Giant SIWON’ แฟนๆอ้าปากค้างเมื่อชีวอนตัวยักษ์บิ๊กเบิ้มขนาดความสูงกว่า 12 เมตร โผล่ทะลุออกมาจากเวที มาพูดคุยทักทายกับสมาชิกคนอื่นๆ เป็นคอนเทนต์ AR ที่ใช้เทคโนโลยี ‘Volumetric’ ขั้นสูงอันเกิดจากความร่วมมือของ SK Telecom กับ SM Entertainment เติมเต็มความมีชีวิตชีวาในฮอลล์คอนเสิร์ต โดยขั้นตอนที่ถ่ายทำ ‘Giant SIWON’ ในสตูดิโอนั้น มีการใช้กล้องกว่า 106 ตัว คอยจับภาพรายละเอียดความเคลื่อนไหวของ SIWON เป็นช็อตๆแล้วใช้การสร้างแบบจำลอง 3 มิติ กับเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าขั้นสูงเพื่อสร้าง AR ที่มีความละเอียดสูง นอกจากความตื่นเต้นเร้าใจ และความสนุกฮา ยังไม่พลาดช็อตซึ้ง ช่วงท้ายคอนเสิร์ต

ซูเปอร์ จูเนียร์ เผยความ รู้สึกแสนอบอุ่นว่า “พวกเรามีความสุขมากที่ได้อยู่ร่วมกันกับทุกคนในช่วงที่เผชิญกับอนาคตใหม่นี้ มันเป็นช่วงเวลาที่แปลกใหม่กับการได้เห็นแฟนๆ ทีละคนๆแบบใกล้ชิดกว่าเดิม พวกเราจะเป็นซุปเปอร์ จูเนียร์ ที่พยายามสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกับทุกคนอยู่เสมอครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์