สุดท้ายเราก็หมา ทราย แฉกองละครโหด คุ้ยเพิ่มผู้จัดสุดเค็มคือใคร

ข่าว

สุดท้ายเราก็หมา ทราย แฉกองละครโหด คุ้ยเพิ่มผู้จัดสุดเค็มคือใคร

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 18:00 น.

บันทึก

ต้องสืบๆ เจาะๆ กองละครของผู้จัด ผู้กำกับละครกองไหนกันแน่? ที่ดาราดัง ทราย เจริญปุระ ออกมาแฉแหลกผ่านเฟซบุ๊ก น่าจะมีเจตนาดี หวังอยากให้ผู้จัดกองละคร เห็นอกเห็นใจทีมงานคนทำงานมากกว่านี้ ยืดหยุ่นเวลาการทำงานที่มากกว่านี้หน่อย ไม่ได้มุ่งเอาแต่เงินๆ กำไรอย่างเดียว

"เฮ้อ เอาจริงๆ นี่ก็ไม่ใช่เรื่องของเรานะ แต่มาตรการกองถ่าย (บางกอง)ในช่วงนี้มันเกินไปมั้ย? ปกติคือนัดกอง 6 โมงเลิก 4 ทุ่ม ซึ่งก็คือทำงาน 16 ชั่วโมงเต็มเหยียดอยู่แล้ว ตอนนี้ติดเคอร์ฟิว เท่ากับต้องเลิกสามทุ่ม เวลาทำงานหายไปหนึ่งชั่วโมง คุณนัดกองตี 4 เลยเหรอ? ทีมงาน/จัดการ/โลเคชั่น/อาร์ตคือตื่นตี 3 เพื่อไปถึงเซ็ตตี 4 ดาราให้ตี 4.30 แล้วนัดทีมกล้อง & อุปกรณ์ตี 5 เพื่อจะประหยัดไม่ต้องเสียค่าคิวเพิ่ม แล้วเลิกสามทุ่ม กว่าจะเก็บของ กว่าจะได้ขึ้นรถไปออฟฟิศ โหลดของลง หารถกลับบ้านกันอีก ทีมงานเค้าก็เป็นคนนะ

"รู้ว่าเลยกำหนด รู้ว่าเร่ง แต่กองอื่นเขาเร่ง ก็ไม่เห็นทำกันขนาดนี้ ถ่ายเต็มเหยียดแบบไม่พัก ฉากดราม่าเล่นกัน 4-5 คน จะบีบให้เวลาแค่ฉากละ 20 นาที ย้ำว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่เราเดือดร้อน ตีสี่ครึ่งก็ตีสี่ครึ่ง เรามีรถ เราเดินทางกลับเองได้ เรามีคนมาคอยดูแล แต่งหน้าให้ เปลี่ยนเสื้อ เสิร์ฟน้ำให้ แต่คุณภาพชีวิตทีมงานน่ะ คุณก็คิดบ้าง ทำงานแบบนี้ ก็ไม่มีใครอยากจะกลับไปเจออีกอะ พูดตรงๆ เอาจริงๆ นี่พูดไป สุดท้ายเราก็หมา เพราะเค้าก็จะหาคนมาทำจนได้แหละ แต่บอกได้แค่ว่า เวลาเป็นอะไรไปนี่ ไม่คุ้มโคตรๆ เต็มที่ก็ได้กระเช้าอัน พวงหรีดอัน นอกนั้นก็หนีไม่พ้นครอบครัวตัวเองหรอก"

แหล่งข่าวลึกบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ซึ่งมีน้องดาราตัวประกอบ ได้เล่นในกองละครนี้ที่ทรายแฉ รีบบอกรัวๆ เลยว่า บอกดังๆ เลยว่า เป็นกองละครดัง พระเอกนางเอกดังมากๆ ส่วนผู้จัดละครก็ดังเด่นเช่นกัน ทำละครมานานหลายปีแล้ว ทำเรื่องไหนก็ดังตลอด ดังมากดังน้อย เกือบทุกคนแฟนละครต่างปลื้มปริ่ม

ที่สำคัญผู้จัดละคร ก็รวยจริงไม่มโน แต่ขึ้นชื่อระบือไกลเรื่องความเค็ม ปรับเวลามาก่อนเช้ามากๆ ให้นักแสดงทีมงานแหกขี้ตามาแต่เช้า จะได้ถ่ายๆ จบๆ กันไป ไม่ต้องลากยาว เปลืองงบเช่าสถานที่กันอีกในวันถัดไป พอเข้าใจได้ ต้องรีบถ่ายรีบจบๆ แยกกันไป แต่ก็นะ น่าจะนึกหัวอกของทีมงานด้วย นอนน้อย พักผ่อนไม่เต็มที่ ต้องมากองละครตั้งแต่เช้ามืด จะทำงานให้เต็มที่ก็คงยาก โดยเฉพาะทีมงาน ที่ต้องมาก่อนดาราดัง

เรื่องอาหารในกอง โดนเม้าท์ต่อกันเยอะมาก เพราะสั่งให้พวกนักแสดงประกอบ สั่งหยิบกินเท่าที่จัดไว้ จะกินแล้วไม่อิ่ม จะมากินอีกเยอะแยะไม่ได้ เช่น ไก่ทอดหยิบได้ 1 ชิ้นเท่านั้น อิ่มไม่อิ่มไม่รู้ด้วย ไปจัดการบริหารท้องกันเอาเอง แต่ขอโทษนะ ถ่ายทำในท้องที่ห่างไกลจากร้านอาหาร คงยากที่จะให้นักแสดงประกอบ ถ้ากินไม่อิ่ม แล้วจะออกไปหากินกันเพิ่มอีก

กองละครของผู้จัดคนดังนี้ นอกจากจะเป๊ะๆ เรื่องเวลาโหดแล้ว เรื่องอาหารก็ไม่ได้เน้นอะไรด้วย ไม่ได้ให้ความสำคัญที่ว่ากินอิ่มทำงานสบาย ไม่ได้เน้นเรื่องกองทัพเดินด้วยท้อง ไม่ได้จัดอาหารไว้เผื่อ ให้ทีมงานได้กินอิ่ม เน้นประหยัดๆ เข้าขั้นเค็ม ต้องเข้าใจเนอะ ยิ่งประหยัดยิ่งเค็มได้มากเท่าไหร่ ก็จะได้กำไรเยอะเท่านั้น ส่วนพระเอกนางเอก รู้ๆ กันอยู่แล้ว แบ่งเกรดกับดาราตัวประกอบ กองละครต้องดูแลอย่างดีให้เต็มที่อยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 15:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์