แม่มาแล้ว "พลอย" คืนจอแซ่บต่อ "เพลิงนาง" ปรับตัว New Normal

ข่าว

แม่มาแล้ว "พลอย" คืนจอแซ่บต่อ "เพลิงนาง" ปรับตัว New Normal

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2563 08:01 น.

บันทึก

หลังจากรัฐบาลคลายล็อกดาวน์ ทำให้กองละครเริ่มกลับมาถ่ายทำกันอีกครั้งหลังจากหยุดยาวมาร่วม 2 เดือน ล่าสุดกองละคร “เพลิงนาง” ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34 ก็ไฟเขียวเปิดกองถ่ายทันทีพร้อมมาตรการที่เข้มงวด

แผนกน้ำ
แผนกน้ำ

โดยก่อนถ่ายทำผู้ผลิต ฉอด–สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ให้มีการตรวจเลือดนักแสดงและทีมงานทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลอินเตอร์ เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ เป็นการเพิ่มความมั่นใจในขั้นแรก เมื่อมาถึงกองถ่ายยังมีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้ประจำกอง วัดอุณหภูมิ ลงทะเบียนทุกคน จัดแยกเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกาย และเครื่องสำอางของนักแสดงแต่ละคนไม่ใช้ร่วมกัน มี Face Shield หน้ากากอนามัย และเจล แอลกอฮอล์ประจำอยู่ทุกจุด ในเรื่องปากท้องข้าว-น้ำมีพร้อมเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกินแบบตัวใครตัวมัน ไม่มานั่งกินโต๊ะเดียวกันเหมือนก่อน ปรับตัวใหม่ตามวิถี New Normal และวันที่ถ่ายทำยังมีเจ้าหน้าที่เขตบึงกุ่ม เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ สน.โคกคราม ได้ลงพื้นที่มาตรวจความเรียบร้อยตามมาตรการสำหรับการถ่ายทำรายการ โทรทัศน์ ภาพยนตร์และวีดิทัศน์อีกด้วย

ตอนซ้อมใส่แมสก์
ตอนซ้อมใส่แมสก์

>> อ่านเรื่องย่อนิยายทุกเรื่อง คลิกที่นี่ <<

เครื่องสำอางเอามาเอง
เครื่องสำอางเอามาเอง

เมื่อสอบถามนางเอกของเรื่อง พลอย–เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ก็ได้เปิดเผยว่า “ดีใจที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง คิดถึงกองละครและเพื่อนๆ นักแสดง แต่ตอนนี้ก็ยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะละครมันต้องมีฉากปะทะ ตบตี เลิฟซีน หรือการแสดงอารมณ์ร้องไห้อะไรแบบนี้เยอะ ตอนนี้ ก็ยังถ่ายทำไม่ได้ เพราะมีข้อจำกัดมันเลยทำให้เราถ่ายซีนมหากาพย์ของเราไม่ได้ เพราะละครของเรา 80 เปอร์เซ็นต์มันคือดราม่า ตอนนี้ก็ลำบาก นิดนึง ต้องถ่ายซีนปกติไปก่อน แต่ก็น้อมรับ เพื่อความปลอดภัยและมาตรการของทางภาครัฐ ก็คือว่าเป็นการปรับตัวในรูปแบบใหม่ New Normal แยกรับประทานอาหาร แยกทุกอย่างพลอยก็เตรียมเครื่องสำอางมาเอง ร่วมมือกัน ในทุกส่วน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในกองถ่ายค่ะ”

เฟซชิลด์ครบทุกคน
เฟซชิลด์ครบทุกคน

ด้านผู้กำกับหญิง ติ๊ก–วศินี คุณะนิติสาร ก็เผยว่า “พร้อมลุยอีกครั้งสำหรับการกลับมาถ่ายทำ ตอนนี้ก็ได้แต่รอมาตรการให้ปลดล็อกมากกว่านี้แบบ 100% แฟนๆ ละครไม่ต้องห่วง ยังได้ดูบทแซ่บๆแน่นอน เพราะเราจะไม่ตัดบท หรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ยังคงตามเดิมทุกอย่าง เพียงแต่ว่าช่วงนี้ต้องงดถ่ายซีนที่มันหวือหวา ไว้พร้อมเราจัดเต็มแน่นอน แฟนละครไม่ต้องห่วงเพลิงนาง ยังต้องแซ่บเหมือนเดิม รับรองว่าเรื่องนี้ออกอากาศไปไม่ผิดหวังคนชมค่ะ”.

เช็กเลือด เช็กไข้ก่อนเข้ากอง
เช็กเลือด เช็กไข้ก่อนเข้ากอง
กินอาหารแยกโต๊ะ
กินอาหารแยกโต๊ะ
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 01:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์