เมย์ ปทิดา เสียดายมีลูกช้าไป ทุกวันนี้ หนุ่ม กรรชัย หวง น้องมายู มาก

ข่าว

เมย์ ปทิดา เสียดายมีลูกช้าไป ทุกวันนี้ หนุ่ม กรรชัย หวง น้องมายู มาก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 19:20 น.

บันทึก

เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่สวยและแซ่บมาก สำหรับ เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอย ภรรยาคนสวยของพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย ซึ่งตอนนี้ เมย์ ได้เฟดตัวเองมาทำงานเบื้องหลัง พร้อมกับเป็นคุณแม่ของ น้องมายู ที่ลงมือเลี้ยงด้วยตัวเอง 

ล่าสุดในรายการ ทูเดย์โชว์ เมย์ ก็ได้มาเล่าวิธีการเลี้ยงลูกของตัวเองให้ฟัง ซึ่ง เมย์ บอกว่า ชีวิตเปลี่ยนไปมากตั้งแต่มีลูก การที่มีลูกนั้นรู้สึกว่าคิดช้าไป เพราะมีลูกตอนอายุเลข 4 แล้ว รู้สึกว่าตอนวิ่งตามลูกมันเหนื่อย ถ้าเรามีลูกตอนอายุเลข 3 ต้นๆ เราคงมีแรงมากกว่า เป็นคุณแม่สวยๆ

ส่วนสามี หนุ่ม กรรชัย บอกตามตรงว่า คุณพ่อจะเน้นทำงาน แต่เมย์ด้วยความเป็นคุณแม่จะรับหน้าที่นี้เต็มๆ เค้าไม่ต้องดูแลลูกเลย ขอให้เค้าทำงานเต็มที่สบายใจเลย ส่วนเรื่องลูกตนดูแลเองเต็มที่ พอพ่อเค้ากลับมาก็มาเล่นกับลูกนิดๆ หน่อยๆ ซึ่งเราก็เข้าใจและลูกเค้าก็เข้าใจ ซึ่งเมื่อเวลาคนมาถามว่าคุณพ่อไปไหน มายูก็จะบอกว่า คุณพ่อไปทำงาน เพราะเค้ารู้ว่าพอพ่อกลับมา ก็จะให้เวลาเล่นกับลูก

พี่หนุ่ม เป็นคนที่รักลูกมาก เค้าก็จะมีกลัวลูกบ้าง ด้วยความที่มีลูกสาว ก็ต้องห่วงบ้าง ส่วนตัว เมย์ เอง ชีวิตเปลี่ยนไปมากจริงๆ เป็นคนห่วงลูกมาก แต่พอเค้าเริ่มโตความห่วงก็จะเป็นอีกสเตปหนึ่ง

ชีวิตในแต่ละวันเช้าตื่นมาเราก็ดูลูกอย่างเดียวเลย ส่วนพี่หนุ่มเค้าก็จัดการตัวเอง เวลาเราอยู่กับลูก เราจะสนุกกันนะคะ มายูเค้าเป็นเด็กที่พูดเก่ง บางคนอาจมองเมย์เป็นคนดุ คนเครียด แต่จริงๆ แล้วเป็นคนตลก คุยกันชวนกันเต้นทั้งวัน แล้วลูกก็ชอบอยู่กับเมย์ เมื่อก่อนไม่เข้าใจเรื่องการเลี้ยงลูก เครียดมาก จนต้องไปเข้าคอร์สเรียนกับตัวเองเพื่อให้ผ่านตรงนี้ไปให้ได้

เราต้องยอมเสียสละตรงนี้เพื่อจะได้เข้าใจจิตวิทยาของเด็ก คือเมื่อก่อนเราไม่รู้จริงๆ เราเอาแต่ว่าเค้า เราไม่สามารถสั่งให้เค้าเป็นไปตามที่เราอยากเป็นได้ มันเป็นไปไม่ได้ค่ะ น้องมายูเคยกรี๊ด เคยผ่านจุดที่เราไม่เข้าใจกันมาก่อน

ถึงขั้นต้องไปคุยกับคุณหมอ แล้วเรานำไปปรับใช้กับลูกเรา ซึ่งก็ดีขึ้นมาก ตอนแรกเราก็คิดว่าวิธีนี้มันไม่ได้ผล แต่สุดท้ายลูกก็เปลี่ยนไป หันมามองเรา เพราะสงสัยว่าทำไมเราเปลี่ยนไป แม่มาดี ลูกเริ่มอึ้งแล้วก็เก็บของ ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่เราทำแบบเข้าอกเข้าใจเค้า และเริ่มพูดช้าๆ ต้องจ้องตาแล้วโฟกัสแล้วพูดคุยกันดีๆ 

เวลาที่เด็กเกรี้ยวกราด เราอยากไปใส่อารมณ์กับเค้า เด็กทุกคนเค้าน่ารักกันหมด แล้วพอเค้าอารมณ์ดี เค้าจะดีเอง ต้องอยู่ที่ผู้ใหญ่ด้วยเราต้องค่อยๆ เข้าใจเค้า แล้วเค้าจะค่อยดีเอง ส่วนตัว เมย์ เองก็เคยมีหลุดกับลูกเหมือนกัน แต่พอเราอารมณ์ดีกันทั้งคู่ ก็จะดีขึ้นเอง 

ที่น้องมายู มาทำงานรายการทีวี เหมือนเค้ามาช่วยสร้างสีสันในรายการ และไม่ได้ทำงานหนักอะไรเลย เหมือนเค้ามาป่วนเล่นๆ ด้วย และเราคิดว่าคนดูเค้าชอบความใสของเด็กด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดอาลัยแทบขาดใจ เปิดใจ ตร.หนุ่ม ที่จัดงานวิวาห์ร่างแฟนสาว
05:29

สุดอาลัยแทบขาดใจ เปิดใจ ตร.หนุ่ม ที่จัดงานวิวาห์ร่างแฟนสาว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 21:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์