ยิ้มได้สดใส "บัว" โสดแต่หัวใจไม่เหงา

ข่าว

ยิ้มได้สดใส "บัว" โสดแต่หัวใจไม่เหงา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2563 07:01 น.

บันทึก

ช่วงว่างได้เรียนรู้สุขทุกข์ทำให้เข้าใจเน้นรักในตัวเอง

แฟนคลับสุดปลื้มหัวใจพองโตอบอุ่นแค่ได้เห็นยิ้มหวานโลกสดใสของนักแสดงสาว “บัว–นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ” ที่มีรอยยิ้มเป็นเหมือนโลโก้ ถึงขนาดแฟนคลับเคยมาเล่าว่า แค่ได้เห็นบัวยิ้ม ก็ทำให้แต่ ละวันมีกำลังใจ หลายคนเลย อยากรู้ว่าหนุ่มโชคดีคนไหนจะได้คว้าหัวใจ สาวยิ้มสวยคนนี้ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวว่ามีหนุ่มคุยๆกันอยู่บ้าง แต่ล่าสุดในช่วงเฝ้าระวังโรคโควิด-19 แบบนี้

บัว เผยสถานะหัวใจ ว่าตอนนี้โสดสนิท

“ยังไม่มีใครค่ะ ทุกคนเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ตอนนี้ไม่มีคนคุยด้วยเลยดีกว่า คงเป็นช่วงอยู่บ้านที่ไม่ได้ออกไปไหนด้วยแต่ก็รู้สึกว่าเป็นการได้อยู่กับตัวเองดี”

มีมุมเหงาๆบ้างมั้ย?

“ตอนนี้เราได้พัก อยากทำอะไรที่อยากทำจัดบ้าน ดูแลบ้าน ตอนทำงานไม่มีเวลา ก่อนหน้านี้มีเวลาว่างแต่หลังจากมาขายสเปรย์แอลกอฮอล์พกพา Sandy Hand Sanitizer ตอนนี้ก็ยุ่งมาก แฟนคลับอาจจะงงว่าหายไป ตอนนี้คงเป็นช่วงที่เราอยากค้นหาตัวเองอยากหาว่าอะไรคือสิ่งสำคัญในชีวิตก่อน เราต้องการอะไรบ้าง เราก็รู้แล้วว่าหนึ่งคือครอบครัว เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก งานเป็นอันดับสอง หนูรู้สึกว่าหนูต้องมีงานนะ หนูเป็นอะไรไปไม่ได้หนูต้องดูแลครอบครัว สองอย่างนี้สำคัญกว่าเรื่องอื่น พอเราได้พูดคุยกับตัวเองตอนนี้ทำให้รู้สึกว่าเรารักตัวเองมากขึ้น เราภูมิใจในตัวเองนะ ช่วงนี้หนูพูดกับตัวเองหลายรอบมากว่าเฮ้ย ขอบคุณมากนะ เราภูมิใจในตัวเธอมากเราเก่ง เรารู้จักตัวเองมากขึ้นจริงๆ เพิ่งมาค้นพบตัวเอง รู้จักตัวเองในช่วงอายุ 30 ก็คิดว่า เอ๊ะ หรือว่าเราเริ่มแก่”

สรุปสถานะหัวใจตอนนี้ของบัว?

“ตอนนี้โสด ช่วงนี้ไม่มีคนคุยเลยจริงๆ คุยกับเพื่อนๆ แต่หนูแฮปปี้นะ เรารู้สึกว่าในช่วงที่เราทำงานหรือมีคนคุยเราอาจจะไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้างที่เป็นคนรอบตัวอื่นๆ พอเราไม่ได้คุยกับใครเหมือนเราได้ถอยหลังออกมามองโลกกว้างขึ้นคุยกับคนอื่นเยอะขึ้น มันก็ดี”

โสดโปรด จีบเลยมั้ย?

“หนูยังไปเรื่อยๆนะ ถ้าพร้อมคุยกับใครเมื่อไหร่เดี๋ยวก็คงคุยเอง ไม่ได้ปิดใจ อะไร แต่ตอนนี้เรายังมีความสุขกับการได้ทำอะไรแบบที่ไม่ต้องสนใจใคร สนใจแค่ตัวเราเอง ณ วันนี้”

ภายใต้รอยยิ้มสดใส ในวันเหงาๆ เศร้าๆ เราดูแลหัวใจตัวเองยังไง?

“เคยมีคนส่งมาบอกนะว่าคนเราไม่ต้องเข้มแข็งตลอดก็ได้ คนเรามีมุมเศร้า เสียใจเป็นธรรมดา สำหรับหนูตอนนี้ที่ได้เรียนรู้ตัวเองมากขึ้นมันทำให้รู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ เราไม่มีความสุข อะไรคือสิ่งที่ทำ ให้เราทุกข์ เราสามารถบอกกับตัวเองได้และรู้ตัวเอง พอรู้ ตัวเองเร็ว เราก็ไม่จมอยู่กับมันนาน ก็ต้องพยายามมูฟออนหรือดึงตัวเองออกมาให้เร็วที่สุดค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โสด ฮอต "มิน พีชญา" เขิน! พระเอกรุมจีบ
02:07

โสด ฮอต "มิน พีชญา" เขิน! พระเอกรุมจีบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์