“ไอซ์-แพรวา” ส่งเพลง “รักติดไซเรน” 8 ภาษา (คลิป)

ข่าว

“ไอซ์-แพรวา” ส่งเพลง “รักติดไซเรน” 8 ภาษา (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2563 06:30 น.

บันทึก

ร่วมงานคอนเสิร์ตการกุศล ONE LOVE Asia

2 ศิลปินจากค่ายนาดาว บางกอก ไอซ์–พาริส และ แพรวา–ณิชาภัทร เป็นตัวแทนชาวไทย ส่งคลิปเพลง “รักติดไซเรน” เวอร์ชันพิเศษ ที่ถูกปรับเนื้อร้องใหม่เป็น 8 ภาษาส่งไปร่วมงานคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ “ONE LOVE Asia” เพื่อระดมทุนให้กับองค์กรยูนิเซฟ รวมดาราศิลปินดัง รวมถึง YouTuber จากทั่วเอเชีย มาส่งความสุขให้กับผู้ชมทาง www.youtube.com/oneloveasia

ไอซ์–พาริส เผยว่า “เพลงรักติดไซเรนที่ร้องในครั้งนี้เป็นเวอร์ชันพิเศษสำหรับงาน one love asia ที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนช่วยเหลือยูนิเซฟในการรับมือกับโควิด-19 ครับ และทำขึ้นมาเพื่อขอบคุณแฟนๆ ตอนแรกที่เห็นเนื้อเพลงรู้สึกว่ามันต้องยากแน่ๆเลย เพราะมีหลายภาษาที่เราไม่คุ้นเคย แต่ด้วยความที่เพลงนี้เป็นเพลงของเรา มันเลยง่ายตรงที่เราจำเมโลดี้ได้ และรู้สึกสนุกที่ได้ลองทำเวอร์ชันใหม่ของเพลงนี้ ต้องฝึกร้องตามไกด์ของภาษานั้นๆ แต่จะมีปัญหาเรื่องสำเนียงที่ตัวเราเองร้องไม่ได้เป๊ะเท่าเจ้าของภาษา ก็มีอัดส่งไปให้ทางทีมช่วยดูว่าร้องแบบนี้ถูกต้องแล้วหรือยังอาจจะไม่ได้เหมือนเจ้าของภาษาเป๊ะ แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ พอได้ร้องรู้สึกดีใจมากครับ ที่มีแฟนชาวไทยและต่างชาติสนใจเพลงนี้ ในฐานะที่เป็นคนไทย คนหนึ่งรู้สึกภูมิใจมากครับ ที่ทำให้คนจากหลายๆประเทศได้รู้จักเพลงไทยเพลงนี้ครับ”

แพรวา–ณิชาภัทร เผยว่า “รู้สึกดีใจที่ได้ร้องเพลงนี้ในภาษาต่างๆ เพราะแต่ละภาษามีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน พอเป็นภาษาอื่นๆมาอยู่ในเพลงเรา ทำให้เพลงน่ารักไปอีกแบบค่ะ แต่ในเรื่องของการทำงานคือยากมากๆ มีเวลาในการเตรียมตัวน้อยมาก บางตัวอักษรที่ภาษาไทยไม่มี และการออกเสียงไม่เหมือนภาษาไทยแต่ก็จะมีเจ้าของภาษามาร้องไกด์ให้ฟังก่อนที่จะเข้าห้องอัด ขอขอบคุณแฟนๆชาวไทย และแฟนๆจากทุกๆประเทศนะคะที่ให้การ ตอบรับเพลงนี้เป็นอย่างดี เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไป นะคะ” ติดตามชมคลิปเพลง “รักติดไซเรนเวอร์ชันพิเศษ” ได้ในวันพุธที่ 3 มิ.ย. ทาง youtube nadao music.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์