"หมิง" เปิดหัวใจรักครั้งใหม่สายบุญ "หมอสอง" เผยรักเก่าก้าวไม่ถึงฝั่ง สุดท้ายแพลนวิวาห์ล่ม

ข่าว

"หมิง" เปิดหัวใจรักครั้งใหม่สายบุญ "หมอสอง" เผยรักเก่าก้าวไม่ถึงฝั่ง สุดท้ายแพลนวิวาห์ล่ม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2563 08:15 น.

บันทึก

ฮือฮาไม่น้อยเมื่อสาว หมิง–อรินท์มาศ บุญครองทรัพย์ เปิดใจเรื่องรักที่ไม่ค่อยมีใครรู้ในคลับฟรายเดย์ว่า เคยคบแฟนจนถึงขั้นจะแต่งงาน แต่ต้องมายุติสัมพันธ์ ทำเอาเข็ดรักไปพักใหญ่ แต่ชีวิตจริงตอนนี้ดูเหมือนหัวใจ หมิง เปิดรับรักใหม่แล้ว

เจอ หมิง มาร่วมมอบแอลพลัส เจลแอลกอฮอล์ 75% ขนาดพกพา จำนวน 1,000 หลอด ให้ทางสภากาชาดไทย เลยถามเรื่องที่ไปออกรายการคลับฟรายเดย์แล้วพูดถึงความรักครั้งเก่า ถึงขั้นจะแต่งงานกันเลย? “ใช่ค่ะ จริงๆก็เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เพราะเราก็คบกันมา 4-5 ปี แต่พอจะก้าวไปถึงขั้นจะแต่งงาน หมิงว่าเป็นอีกสเต็ปหนึ่ง ซึ่งตัวหมิงเป็นคนคิดเยอะ คิดว่าการแต่งงานไม่ใช่จุดสิ้นสุดของชีวิต แต่คือจุดเริ่มต้น ชีวิตคู่ไม่ใช่แค่เป็นแฟนกัน แต่กลายเป็นฐานะสามีภรรยา ต่อไปคือฐานะพ่อกับแม่ ถ้าเรายังเข้ากันได้ไม่มากพอ เราจะก้าวไปตรงนั้นลำบาก ด้วยความที่เราคบกันมานาน ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ และเหมือนจะต้องแต่งงานกันไปโดยปริยาย แล้วพอถึงเวลาที่จะแต่งงานเราก็กลับมาถามตัวเองว่าเข้ากันได้มั้ย จะอยู่กันรอดมั้ย เพราะหมิงไม่อยากแต่งงานไปแล้วต้องมาหย่า แล้วในที่สุดเราก็ยังเข้ากันไม่ได้สักที ก็เลยตัดสินใจว่าอย่าเพิ่งแต่ง แล้วสุดท้ายก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ ก็มีความขัดแย้งจนต้องเลิกกันไป”

เรื่องการแต่งงานเป็นเรื่องที่เราไม่เคยบอกใครด้วย? “ไม่เคยค่ะ เพื่อนใกล้ตัวก็ไม่รู้ เพราะเราคุยกันเป็นเรื่องของสองครอบครัว คือเรารู้สึกว่าอยากให้มั่นใจก่อน เค้าต้องการแสดงความจริงใจให้เราเห็นว่าเค้าคบเราแบบจริงจัง แต่เรารู้สึกว่าไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง เจตนาที่หมิงไปออกรายการคลับฟรายเดย์ คือไม่ได้ตั้งใจจะไปแฉใคร พอวันนี้เราต้องไปออกรายการ ก็อยากแค่แชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอ”

มุมมองความรักครั้งใหม่ของเราเป็นยังไงบ้าง? “ต้องระวังมากขึ้น อย่างที่บอกว่าเราก็ผ่านมาหลายเรื่อง ก็ไม่อยากพลาดอีก ประสบการณ์ที่ผ่านมาก็บอกว่าเราต้อง การอะไรมากที่สุด เราชอบคนแบบไหน เราอยากอยู่กับคนแบบไหนในบั้นปลายชีวิต ถ้าคนเข้ามาไม่ใช่ ก็ไม่อยากเสียเวลาที่จะศึกษา”

ทำให้ไม่กล้าคิดถึงเรื่องแต่งงานไปเลยมั้ย? “เป็นคนไม่คิดเรื่องแต่งงานอยู่แล้ว แต่พอเราอายุเยอะขึ้น เพื่อนก็เริ่มกดดัน เราก็รู้สึกว่าน่าจะต้องมีครอบครัว แต่ไม่เคยเอาการแต่งงานมาบังคับให้ต้องไปคบใครเพื่อแต่งงาน ถ้าไม่เจอหรือเจอแต่ไม่ใช่ ก็ไม่แต่ง ไม่เป็นไร ไม่ซีเรียสเลยค่ะ”

หรือจะลองใช้ชีวิตด้วยกันก่อนแล้วค่อยตัดสินใจแต่งงานทีหลัง? “อันนั้นไม่ใช่แนวทางของหมิง หนึ่งเลยคุณพ่อคุณแม่ไม่ยอมแน่นอน สองหมิง ยังเชื่อว่าทุกอย่างต้องมีขั้นมีตอนของมัน โอเคบางคนทำแบบนั้นแล้วใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน คบกันจนถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรก็มี หมิงอาจจะมีมุมมองแบบคนสมัยเก่านิดนึง”

ความรักครั้งใหม่ตอนนี้ก็แฮปปี้ดี? “ก็โอเคค่ะ คุยกันไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้เราก็ไม่ได้ไปพบปะใคร แต่เค้าเข้ามาแบบมีแบบแผน หมายถึงว่าไม่ได้มาแบบแอบคบกัน คือเข้ามาทำความรู้จักคุณพ่อคุณแม่ ทำให้เราเห็นว่าเค้าจริงจังจริงใจ หมิงก็บอกเค้าแต่แรกว่าเป็นคนมีกำแพงสูง คนที่เข้ามาคุยต้องรับได้ ถ้าเค้ารับได้ก็ต้องฝ่าฟัน”

ส่วนใหญ่เค้าเป็นคนลงรูปคู่ใช่มั้ย? “ไม่รู้เลย (หัวเราะ) เพราะบางทีเค้าก็ไม่ได้บอกก่อนที่จะลงรูป เราไม่ได้มีเจตนาจงใจเปิดตัวขนาดนั้น บางเรื่องแค่อยากจะสื่อว่าเราไปทำบุญมาแค่นั้นเอง คือหมิงก็ไม่ใช่ว่าเปิดหรือปิด แค่อยากให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์”

เราโอเคมั้ยที่เค้าลงรูป เพราะเหมือนเป็นการเปิดตัวว่าคบกัน? “ถ้ามองในมุมผู้หญิงก็เป็นสิ่งที่ดีกับเรา เค้าก็แสดงความบริสุทธิ์ใจให้เราเห็น ว่าเค้าจริงใจ เราไม่ได้มองในแง่ร้าย”

คุณพ่อคุณแม่ให้ “หมอสอง” ผ่านมั้ย? “บอกชื่ออะไรเหรอ (หัวเราะ) ไม่หรอก พ่อแม่ก็ยังไม่ได้มาบอกว่าผ่านหรือไม่ผ่าน ท่านแค่บอกว่าก็ให้ดูกันไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็บอกว่าเค้าเป็นผู้ใหญ่ดี มีสัมมาคารวะ หมิงเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ต้องมองให้เราไกลกว่านั้นว่าเราก็อายุมากแล้ว ควรจะมีครอบครัวได้แล้ว”

เค้าเอาชนะใจเราได้ยังไง? “เรารู้จักกันผ่านทางสายบุญก่อน รู้จักกันตอนช่วงโควิด-19 นี่แหละ แล้วเราก็ชวนกันไปทำบุญ พอเราคุยกันไปในทางที่ดีๆก็รู้สึกว่ามีเรื่องดีๆเกิดขึ้น แต่ก็ไม่รีบร้อนคุยกันไปเรื่อยๆ เราอยากให้มั่นใจก่อนเดี๋ยวค่อยมาบอกอีกทีนึงค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 02:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์