ไลฟ์สไตล์
100 year

อสมท ตอกย้ำข่าวแน่นต่อเดือน 300 ชม.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2563 07:15 น.
SHARE

ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ตอกย้ำข่าวคุณภาพที่สื่อระดับโลกเชื่อถือ โดย เขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท เผยว่า

“ด้วยสังคมตอนนี้มีการปล่อยข่าวปลอมเป็นจำนวนมาก ทางช่อง 9 ยังคงมีรายการข่าวที่มีความน่าเชื่อถือ ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าวมืออาชีพที่คุ้นเคยกันดี แต่ละรายการข่าวจะมีการสร้างความแตกต่าง มีความกระชับ เล่าเรื่องให้เข้าใจง่าย ในตอนนี้รายการประเภทข่าวเราจัดแน่นเกือบ 300 ชั่วโมงต่อเดือน หรือราว 40% ของผังรายการ ห้ามพลาดกับสถานการณ์ประจำวัน 7 วันรวดใน “ข่าวค่ำ” 1 ทุ่มตรง เกาะติดสถานการณ์จากต่างประเทศ โดยพันธมิตรสำนักข่าวชั้นนำ พร้อมสกู๊ปจากภูมิภาคที่ส่งตรงมาจากทั่วประเทศ

ข่าวแนะนำ

และพิเศษสุดทุกวันอังคาร หลังข่าวภาคค่ำพบกับช่วง “เจาะมติ ครม.กับโฆษกรัฐบาล” โดยไพศาล มังกรไชยา และ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ และ 3 ทุ่มตรง จันทร์-ศุกร์ วิเคราะห์สถานการณ์ข่าวไปพร้อมกับคู่ข่าวต่างวัย อ.วีระ ธีรภัทร์-ชุติมา พึ่งความสุข ในรายการ “ฟังหูไว้หู”

ปิดท้ายสัปดาห์ พฤหัสบดี-ศุกร์ ดูทุกมุมสถานการณ์จากบุคคลในข่าว ไปกับรายการ “กาแฟดำ” ส่วนรายการข่าวจากคนคุ้ยเคยยังคงตรึงอยู่ในวันและเวลาเดิม ไม่ว่าจะเป็นรายการ “เช้าชวนคุย” 7 โมงตรง จันทร์-ศุกร์ ต่อเนื่อง 8 โมงกับ “เจาะลึกทั่วไทย” และสรุปทุกสถานการณ์เด็ดช่วงเช้าในรายการ “ข่าวเที่ยง” เวลา 11.30 น. พอบ่าย 3 โมงจะเป็น “คุยโขมงบ่าย 3 โมง” ต่อด้วย “เรื่องพลบค่ำ” เวลา 16.45 น.

หลังเคารพธงชาติก็เป็น “คลุกข่าวเล่าประเด็น” ส่วนเวลา 21.50 น. มีรายการ “คับข่าวครบประเด็น” ต่อเนื่อง 22.30 น. ทุกวันจันทร์-อังคารจะเป็น “World Today” วันพุธรายการ “โลกเล่าเรื่อง” ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์จะเป็น “คู่ข่าว เสาร์-อาทิตย์” และทุกวันเสาร์ 20.50 น. พบกับ 3 กูรู สุทธิชัย หยุ่น-วีระ ธีรภัทร์-วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ ในรายการ “คุยรอบทิศ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่อง 9 MCOTเขมทัตต์ พลเดชอสมทข่าวปลอมรายการข่าวผู้ประกาศข่าวข่าววันนี้ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 01:48 น.