“อัด-อวัช” ทุ่มสุดตัวกำกับ “กักตัว” ตอน 8 mother-distancing “ฟรัง-ริว” แสดง

ข่าว

“อัด-อวัช” ทุ่มสุดตัวกำกับ “กักตัว” ตอน 8 mother-distancing “ฟรัง-ริว” แสดง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2563 06:45 น.

บันทึก

“อัด–อวัช รัตนปิณฑะ นักร้อง นักแสดงมากความสามารถ ทุ่มสุดตัวกำกับหนังสั้นครั้งแรก ในหนังสั้น VDO CALL “กักตัว Stories” ตอนที่ 8 เรื่อง “mother–distancing” โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคลิปวิดีโอแม่ลูกคู่หนึ่งที่เราดูแล้วรู้สึกประทับใจ จึงนำมาเขียนเป็นบทหนังเรื่องนี้ โดยมี 2 แสดง ฟรัง–นรีกุล และ ริว–อิงครัต มาร่วมแสดง

อัด-อวัช ผู้กำกับน้องใหม่ไฟแรง เผยว่า “กักตัว Stories เป็นการกำกับหนังสั้นครั้งแรกของผม ยอมรับว่าดีใจและท้าทายมาก เพราะเป็นการทำงานรูปแบบใหม่ด้วย และมีหลายๆ อย่างที่เราไม่เคยทำอย่างจริงจังมาก่อน อย่างเช่นการเขียนบท เราเคยเห็นแค่วิธีการทำงาน แต่พอต้องมาลงมือเขียนจริงๆมันยากเหมือนกันนะ บางวันกดดันเขียนไม่ได้ โชคดีที่มีพี่ปิง และพี่ลี้คอยช่วยแนะนำ ทำให้เราได้เรียนรู้การทำงานมากขึ้น รวมถึงการ คุยงานหรือทำงานผ่าน VDO CALL มันยากมากกับการควบคุม การบรีฟ การแสดงความ รู้สึกมันต่างกันมาก

อีกเรื่องคือการสื่อสารครับ บางครั้งเราอยากให้นักแสดงตั้งกล้องในมุมที่เราต้องการ แต่การสื่อสารผ่าน VDO CALL มันยากมากๆครับในการที่เราจะควบคุมมันได้ หรือเห็นมันจริงๆ บางทีเป็นเรื่องของสัญญาณ บางทีก็เรื่องอุปกรณ์ที่มีหลายขั้นตอนในการเชื่อมต่อกัน การทำงานทุกอย่างต้องละเอียดและรวดเร็ว ซึ่งเราเป็นมือใหม่เลยค่อนข้างกดดันพอสมควร ผมเลยต้องทำการบ้านหนักมากในทุกๆเรื่อง แต่ผมโชคดีที่ได้ฟรังกับริวมาร่วมแสดงในหนังสั้นเรื่องนี้ที่ผมได้แรงบันดาลใจมาจากคลิปวิดีโอแม่ลูกคู่หนึ่งที่ดูแล้วเรารู้สึกดีมากๆ เลยอยากนำมาถ่ายทอดให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งฟรังและริวสามารถ ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งๆทั้งบทที่ได้รับต่างจากชีวิตจริงของฟรังและริวมากๆ ผมขอฝากหนังสั้นเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ กักตัว Stories ตอนที่ 8 เรื่อง “mother-distancing” วันอังคารที่ 2 มิ.ย.นี้ เวลา เวลา 20.00 น. Youtube Channel Nadao Bangkok ครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 02:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์