ทีวีบันเทิง : ฮีโร่มนุษยชาติ

ข่าว

ทีวีบันเทิง : ฮีโร่มนุษยชาติ

แจ๋วริมจอ

  2 มิ.ย. 2563 05:01 น.

  บันทึก


  รางวัลอันยิ่งใหญ่เกริกไกรเชิดชูชีวิตที่สุด “ฮีโร่ส์ ออฟ ฮิวแมนนิตี้” (Heroes of Humanity) ที่มอบให้โดยสภามวยโลก (WBC) คือรางวัล “ฮีโร่ของมนุษยชาติ” หรือในชื่อไทย “ฮีโร่ของมวลชน”

  นพ.วิชัย เตชะสาธิต แห่งโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์, คู่รักโลกคารวะ แมทธิว ดีน & ลีเดีย ศรัณรัชต์ ทั้ง 3 ท่านนี้ได้รับรางวัลอันล้ำค่าทรงเกียรตินี้อย่างภาคภูมิสมเกียรติภูมิ

  แมทธิว ดีน เป็นคนแรกในประเทศไทย ที่ยืดอกกล้าหาญออกมายอมรับกับผู้คนทั้งประเทศว่า เขาติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งสร้างความช็อกมหาศาลให้กับผู้คนทั้งประเทศ

  ช็อกตามมาอีกระลอกเมื่อผู้เป็นภรรยา “ลีเดีย” ก็ออกมาประกาศว่าเธอก็ติดเชื้อโควิดเช่นกัน

  ทั้งคู่เข้ารับการรักษาเป็นเวลานานกว่า 1 เดือน...แล้ววิบากกรรมโหดร้ายก็คลี่คลายและเคลื่อนผ่านไป...ทั้งคู่รอดชีวิตผ่านพ้นจากมหันตภัยโควิด - 19 นี้มาได้อย่างปาฏิหาริย์ กลายเป็น “คู่รักฮีโร่” ที่เธอและเขาต่างยืนยันว่า ไม่ใช่ฮีโร่แต่อย่างใดเลย

  ฮีโร่ที่แท้จริงในโลกนี้คือหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ร่วมมือร่วมแรงร่วมใจร่วมพลังกายกันทุ่มเทรักษาเขาและเธอ และผู้ป่วยทุกคนอย่างแทบไม่คิดชีวิต

  พวกเขาเหล่านั้นต่างหากที่คือ “ฮีโร่มนุษยชาติ” ที่แท้จริง

  ทั้งคู่กลับไปสวมกอดลูกน้อยผู้เป็นดวงใจดวงชีวิตทั้งสองอย่างชื่นชีวิต ลีเดียร้องเพลง “รัก” ของ “บอย โกสิยพงษ์ & นภ พรชำนิ” ด้วยน้ำตานองหน้า

  กราบขอบพระคุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ต่างร่วมกันช่วยเหลือช่วยชีวิตให้เธอและแมทธิวได้กลับมามีวันนี้ได้อีกครั้ง

  ขอมอบรางวัลอันยิ่งใหญ่นี้ “Heroes of Humanity-ฮีโร่มนุษยชาติ” ให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนบนโลกสวยงามใบนี้ครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
  03:11

  เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์