ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทีวีบันเทิง : หนึ่งในจักรวาล

  แจ๋วริมจอ1 มิ.ย. 2563 05:01 น.
  SHARE

  จากสภาพชีวิตวัยเด็ก ครอบครัวยากจนแร้นแค้นอยู่ในสลัมคลองเตย แต่ดวงชีวิตและดวงชะตาที่มี “เสาธงยุติธรรม” คอยเป็น “ดาวนำทาง”

  เด็กผู้ชายใฝ่ดีหลงรักดนตรีเต็มจิตวิญญาณ ก็ไต่เต้าฝ่าฟันมุ่งมั่นมุทะลุล่วงข้ามความจนยากด้วยเสียงดนตรี มีผู้เป็นพ่อคอยเป็นแรงหลักผลักดันบันดาลใจ

  “หนึ่ง–จักรวาล” คอยแทรกตัวเองไปผสมผสานในทุกวงดนตรีที่เขาสามารถแสดงศักยภาพทางดนตรีของตนเองให้ใครได้ประจักษ์ในศักดาประกาศกล้า

  ก้าวไต่แต่ละก้าว สุขุมฝันและมั่นใจ จนฝีมือและผลงานค่อยๆผงาดไกลเป็น “จักรวาล เสาธงยุติธรรม” ได้รับการชื่นชม ยอมรับนับถือ หาใครเทียบเทียมทาบทาได้ยากยิ่งในวันนี้

  “จักรวาล เสาธงยุติธรรม” ในนาม “ผู้กำกับดนตรี” ของหลายเวทีประกวดร้องเพลง ด้วยผลงานเรียบเรียงรังสรรค์สร้างทุกเส้นเสียงดนตรีแนวทางใหม่สุดล้ำเลิศเพริศวิจิตร

  “ครูหนึ่ง” คนนี้สร้าง “รอยเท้างาม” แห่งความสำเร็จให้นักฝัน-นักร้องมาแล้วมากมายเกินนับ

  เอกลักษณ์ของครูหนึ่งคือเครื่องเปียโนต้อง “โรแลนด์” (Roland) และอีกหนึ่งเครื่องดนตรีที่ครูหนึ่งสามารถเล่นได้ และเล่นสลับไปพร้อมๆกับเปียโนคือ “หีบเพลง” หรือ “แอคคอร์เดียน” (Accordian) มือฉมัง หาตัวจับยากจริงๆ

  ชื่อเสียงในการทำงาน ประสบการณ์ในดนตรีที่สั่งสมเพาะบ่มคมครึกครื้นอยู่ในสายเลือด “อัจฉริยะปรมาจารย์” ผู้นี้ รังสรรค์สร้างได้ทุกรูปแบบงานเพลง

  ฝากร้อย “ลายเซ็น” ไว้ในทุกเส้นเสียง ให้ทุกผู้คนได้ชื่นชีวิตชื่นใจจดจำและคารวะ ให้เมืองไทยให้ทั่วโลกได้แซ่ซ้องพร้องพร้อมกันว่า

  “จักรวาล เสาธงยุติธรรม” นักดนตรีแห่งชาติของจักรวาล “หนึ่งในจักรวาล” นี้มีหนึ่งเสมอกาลครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอหนึ่ง จักรวาลจักรวาล เสาธงยุติธรรมสานฝันนักร้องเปียโนศาสตร์ธนิก จุลมณีนักร้อง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้