ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีวีบันเทิง : หนึ่งในจักรวาล

แจ๋วริมจอ
1 มิ.ย. 2563 05:01 น.
SHARE

จากสภาพชีวิตวัยเด็ก ครอบครัวยากจนแร้นแค้นอยู่ในสลัมคลองเตย แต่ดวงชีวิตและดวงชะตาที่มี “เสาธงยุติธรรม” คอยเป็น “ดาวนำทาง”

เด็กผู้ชายใฝ่ดีหลงรักดนตรีเต็มจิตวิญญาณ ก็ไต่เต้าฝ่าฟันมุ่งมั่นมุทะลุล่วงข้ามความจนยากด้วยเสียงดนตรี มีผู้เป็นพ่อคอยเป็นแรงหลักผลักดันบันดาลใจ

ข่าวแนะนำ

“หนึ่ง–จักรวาล” คอยแทรกตัวเองไปผสมผสานในทุกวงดนตรีที่เขาสามารถแสดงศักยภาพทางดนตรีของตนเองให้ใครได้ประจักษ์ในศักดาประกาศกล้า

ก้าวไต่แต่ละก้าว สุขุมฝันและมั่นใจ จนฝีมือและผลงานค่อยๆผงาดไกลเป็น “จักรวาล เสาธงยุติธรรม” ได้รับการชื่นชม ยอมรับนับถือ หาใครเทียบเทียมทาบทาได้ยากยิ่งในวันนี้

จักรวาล เสาธงยุติธรรม ในนาม “ผู้กำกับดนตรี” ของหลายเวทีประกวดร้องเพลง ด้วยผลงานเรียบเรียงรังสรรค์สร้างทุกเส้นเสียงดนตรีแนวทางใหม่สุดล้ำเลิศเพริศวิจิตร

“ครูหนึ่ง” คนนี้สร้าง “รอยเท้างาม” แห่งความสำเร็จให้นักฝัน-นักร้องมาแล้วมากมายเกินนับ

เอกลักษณ์ของครูหนึ่งคือเครื่องเปียโนต้อง “โรแลนด์” (Roland) และอีกหนึ่งเครื่องดนตรีที่ครูหนึ่งสามารถเล่นได้ และเล่นสลับไปพร้อมๆกับเปียโนคือ “หีบเพลง” หรือ “แอคคอร์เดียน” (Accordian) มือฉมัง หาตัวจับยากจริงๆ

ชื่อเสียงในการทำงาน ประสบการณ์ในดนตรีที่สั่งสมเพาะบ่มคมครึกครื้นอยู่ในสายเลือด “อัจฉริยะปรมาจารย์” ผู้นี้ รังสรรค์สร้างได้ทุกรูปแบบงานเพลง

ฝากร้อย “ลายเซ็น” ไว้ในทุกเส้นเสียง ให้ทุกผู้คนได้ชื่นชีวิตชื่นใจจดจำและคารวะ ให้เมืองไทยให้ทั่วโลกได้แซ่ซ้องพร้องพร้อมกันว่า

“จักรวาล เสาธงยุติธรรม” นักดนตรีแห่งชาติของจักรวาล “หนึ่งในจักรวาล” นี้มีหนึ่งเสมอกาลครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอหนึ่ง จักรวาลจักรวาล เสาธงยุติธรรมสานฝันนักร้องเปียโนศาสตร์ธนิก จุลมณีนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 01:33 น.