ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่มาแล้ว! มัมพลอย คืนจอแซ่บต่อ “เพลิงนาง” ปรับตัวใหม่ ตามวิถี New Normal

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 13:01 น.
  SHARE

  หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ปลดล็อก เฟส 2 ซึ่งกิจการการถ่ายทำภาพยนตร์อยู่ในกลุ่มนั้น จึงทำให้กองถ่ายละครเริ่มเปิดกองกันมากขึ้นหลังจากหยุดยาวมาร่วม 2 เดือน ล่าสุดกองละคร เพลิงนาง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ไฟเขียวเปิดกองถ่ายทันทีพร้อมมาตรการที่เข้มงวด

  โดยก่อนถ่ายทำ ผู้ผลิต "คุณฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" ได้ให้มีการตรวจเลือด ทีมงาน นักแสดงทั้งหมด จากเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล อินเตอร์ เมดิคัล แคร์ แอนด์ เล็บ เพื่อความเชื่อมั่นของทีมนักแสดงและทีมงาน เพื่อเป็นการยกระดับความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน อีกทั้งในกองถ่ายยังมีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้ประจำกอง วัดอุณหภูมิ ลงทะเบียนทีมงาน-นักแสดง จัดแยกเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกาย เครื่องสำอางของนักแสดงแต่ละบุคคลไม่ใช้ร่วมกัน มี Face Shield หน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ประจำอยู่ทุกจุด

  ทีมงานทุกคนต้องเคร่งครัดใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ส่วนในเรื่องของการทานอาหารก็แยกเฉพาะส่วนตัว ไม่มีการทานอาหารร่วมกัน ปรับตัวใหม่ตามวิถี New Normal และวันที่ถ่ายทำยังมีเจ้าหน้าที่เขตบึงกุ่ม เจ้าหน้าที่ทหาร และ สน.โคกคราม ท้องที่โลเคชั่นประจำถ่ายทำ ได้ลงพื้นที่มาตรวจความเรียบร้อยตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ ภาพยนตร์และวีดิทัศน์

  โดยท้ายนี้นางเอกของเรื่อง "พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า "ดีใจที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง คิดถึงกองละคร และเพื่อนๆนักแสดง แต่ตอนนี้ก็ยังไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะละครมันต้องมีฉากปะทะ ตบตี เลิฟซีนหรือการแสดงอารมณ์ร้องไห้อะไรแบบนี้เยอะ ตอนนี้ก็ยังถ่ายทำไม่ได้ เพราะมีข้อจำกัด มันเลยทำให้เราถ่ายซีนมหากาพย์ของเราไม่ได้ เพราะละครของเรา 80 เปอร์เซ็นต์มันคือดราม่า ตอนนี้ก็ลำบากนิดนึง ต้องถ่ายซีนปกติไปก่อน แต่ก็น้อมรับเพื่อความปลอดภัยและมาตรการของทางภาครัฐ ก็คือว่าเป็นการปรับตัวในรูปแบบใหม่ New Normal แยกรับประทานอาหาร แยกทุกอย่าง พลอยก็เตรียมเครื่องสำอางมาเอง ร่วมมือกันในทุกส่วน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนในกองถ่ายค่ะ"

  ด้านผู้กำกับหญิงคนเก่ง "ติ๊ก-วศินี คุณะนิติสาร" ผู้กำกับละคร เพลิงนาง เผยว่า "พร้อมลุยอีกครั้งสำหรับการกลับมาถ่ายทำ ตอนนี้ก็ได้แต่รอมาตรการให้ปลดล็อกมากกว่านี้แบบ 100% แฟนๆ ละครไม่ต้องห่วง ยังได้ดูบทแซ่บๆ แน่นอน เพราะเราจะไม่ตัดบท หรือเปลี่ยนแปลงอะไรเลย ยังคงตามเดิมทุกอย่าง เพียงแต่ว่าช่วงนี้ต้องงดถ่ายซีนที่มันหวือหวา ไว้พร้อมเราจัดเต็มแน่นอน แฟนละครไม่ต้องห่วงเพลิงนาง ยังต้องแซ่บเหมือนเดิม รับรองว่าเรื่องนี้ออกอากาศไปไม่ผิดหวังคนชมค่ะ"

  อ่านเรื่องย่อนิยายไทยรัฐทุกเรื่อง >> คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพลิงนางพลอย เฌอมาลย์นิยายอมรินทร์ ทีวีNew Normalโควิด-19ละคร

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้