เป็นอีกหนึ่งคู่รักมาราธอนของคนในวงการบันเทิงที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมายาวนานมากกว่า 30 ปี สำหรับ ชมพู ฟรุตตี้ หรือ สุทธิพงษ์ วัฒนจัง และภรรยาสาวบุ๋ม จุฑามาศ อิสสรานุกฤต

ล่าสุดนักร้อง นักแต่งเพลงคนดัง ชมพู ฟรุตตี้ ได้มาเปิดใจผ่านรายการ CLUB FRIDAY SHOW ทาง GMM25 เผยถึงความเจ้าชู้ที่ไม่รู้ตัวว่าทำให้ภรรยาเสียใจมาตลอด 30 ปี พร้อมสารภาพทั้งน้ำตาว่า รู้สึกผิดในสิ่งที่ตัวเองได้ทำในอดีตที่ผ่านมากับภรรยา และผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ซึ่งจุดที่ทำให้ประกาศเลิกเจ้าชู้เพราะได้เห็นน้ำตาของภรรยาสุดที่รัก

"เค้าเริ่มร้องไห้ให้เห็น เค้าบอกว่าให้เจ้าชู้มา 30 ปีแล้ว เลิกได้มั้ย เค้าถามมาเราตอบได้เลยว่าเลิกได้ แบบตอบได้ตรงนั้นที่เค้าถามเลย เอาจริงๆ เราเพิ่งคิดได้ว่าสิ่งที่เราทำมันผิด ในวันที่เค้ามาขอให้เราเลิกเจ้าชู้ในตอนนั้น เราก็ถามตัวเองว่า สิ่งที่เราต้องการจริงๆ คืออะไร เราก็อยากมีความสุข

ตอนนั้นเราก็เริ่มคิดว่าสิ่งที่เรามีความสุขมีอะไรบ้าง มันก็คือ การที่เราได้เห็นแก่ตัวไง การได้เห็นแก่ตัวมันเป็นความสุขของมนุษย์อยู่แล้ว แต่มันก็ต้องนึกถึงคนที่อยู่กับเราด้วยว่า การที่เราเห็นแก่ตัว เค้ามีความสุขด้วยมั้ย เค้าได้เห็นแก่ตัวด้วยมั้ย ผมว่าแฟร์ๆ เลยคือ เราได้อยู่ฝ่ายเดียวคงอยู่ไม่นาน เดี๋ยวคงไม่ได้อยู่ด้วยกัน

...

แล้วเราก็รู้สึกว่า เค้าเป็นคนที่เราเลือกมาแล้ว และเลือกมาเป็นอย่างดีแล้วมันก็ดีจริงๆ ด้วย ตอนนี้เหลือแต่เราที่ไม่ดี เพราะเราเข้าใจเองมาตลอดว่าการที่เราเจ้าชู้เค้าโอเค เพราะเราก็บอกกับเค้ามาตลอด ว่าเราเจ้าชู้นะ แต่สิ่งที่เค้าจะได้หรือจะไม่มีปัญหาอะไรใดๆ มา ไม่มีทางที่จะไปมีใจให้กับคนอื่น

วิธีคิดของเราเป็นแบบนี้ไง ซึ่งนั่นแหละ พอเห็นเค้าร้องไห้ มันคือจุดเปลี่ยนถ้าเราไม่เปลี่ยน เรื่องคงเปลี่ยนไปอีกแบบ ก็เลยบอกว่านั่นเป็นการเหมือนโดนสิบล้อชนอีกแบบหนึ่ง ทำให้เราเลิกเจ้าชู้เลย ตอนนี้ไม่มีเลยเป็นศูนย์เลยครับ"

พี่บุ๋มเค้าเคยเสียใจสิ่งที่พี่พูไปมีคนอื่นบ้างไหม?

"ถ้าในช่วงก่อนหน้านั้น ตอนแรกๆ ไม่มีนะ เพราะเราถามเค้ามาแล้ว เค้าไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะช่วงเวลาเค้าไปบินเค้าอยู่ต่างประเทศ เค้าก็จะอยู่กับเพื่อน เที่ยว ช็อปปิ้ง ผมไม่ได้บอกว่าผมใช้เวลาที่บุ๋มไปบินเจ้าชู้นะ ถ้าจะเจ้าชู้เราเจ้าชู้ได้ทุกวัน แต่งานที่เราทำเนี่ย ไม่มีเวลาให้ไปเจ้าชู้ได้ทุกวัน เพราะงั้นเวลาที่ บุ๋มไปบิน ผมทำงาน แต่ถ้ามีเวลาบ้างผมก็ออกไปบ้าง

และถ้าเค้ากลับมาจากบินเวลาที่เค้าอยู่เมืองไทย คือ เวลาของเค้าทั้งหมด เค้าเลยไม่รู้สึกอะไรกับความเจ้าชู้ของเรา เพราะชีวิตมีภาระรับผิดชอบ แต่มารู้เอาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว รู้ว่าเค้าไม่แฮปปี้มาตลอด คือ เราทั้งสองคนคิดเองกันว่าเราแฮปปี้กันแต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลยครับ"

คือการเป็นแฟนกัน พื้นฐานคือ รักเดียวใจเดียว ไม่นอกใจกัน? 

"ไม่รู้เลยครับ ผมว่าชีวิตเราไม่จำเป็นต้องรักเดียวใจเดียว ในวันนั้นนะครับ คือจะบอกว่าเป็นคนแย่ก็ยอม เราคิดตอนนั้นคือ การที่เราบอกความเป็นตัวตนของเรา ถ้าคุณรับได้ก็จบไง บุ๋ม รับได้มาตลอด 30 ปี ถามว่า 30 ปีหยุดมั้ย หยุดสิ แต่ช่วงแรกๆ ก็จะหนักหน่อย

ช่วงแรกๆ ที่เราคบกันแล้ว บุ๋ม เค้าก็เลิกร้องเพลงไปเป็นแอร์ฯ เค้าก็รู้ว่าเราเจ้าชู้มาตลอด ใช่ !! เราถามเค้าตกลงเป็นแฟนกันเราก็ไม่คิดว่าจะต้องเปลี่ยนอะไร คือ ระหว่างที่เราถามเค้า ที่เราเป็นแฟนเค้า เราไม่คิดเลยนะว่าต้องเลิกเจ้าชู้ คือมันไม่อยู่ในหัวข้อที่ว่าฉันต้องทำ เราไม่เคยคิดว่ามีแฟนเราต้องทำเลย

ผมไม่รู้ว่าเป็นแฟนที่ดีเป็นยังไงเพราะผมไม่เคยมีแฟน เพราะฉะนั้น การที่เราขอเค้าเป็นแฟนเราต้องแลกด้วยอะไร หลังจากนั้นโอเคจบ หลังจากเป็นแฟนเค้าหนึ่งเดือน เค้ามาถามเพราะเค้าไม่รู้ ใช่ครับเพราะเค้าไม่รู้ พอเป็นแฟนกันก็มีคนเริ่มกระจายข่าวให้เค้ารู้

...

เค้าก็ได้ข้อมูลมาว่าผมเจ้าชู้มาก ระวังนะถ้าชมพูจีบระวังมากๆ เลยนะ ผมก็ไม่รู้ว่าได้มาจากใคร แต่ผมเชื่อว่าน่าจะมาจากทุกคน บุ๋ม เลยมาถามผมว่าเจ้าชู้มากเลยเหรอ ผมก็ตอบ ใช่ๆ คือ ผมเนี่ยอย่าถาม เพราะถามผมก็จะบอกตรงๆ ผมจะเป็นคนไม่โกหก แต่ถ้าไม่ถามผมก็จะไม่บอก

คือเราก็รู้สึกว่าตอนนั้นนะครับ ว่าเจ้าชู้แล้วยังไง ผมก็ถามเค้าทำไมเหรอเป็นคนเจ้าชู้มีอะไรหรือเปล่า ผมก็บอกว่าแล้วเลิกไม่ได้ด้วยนะ ถ้าจะให้เลิกเจ้าชู้เนี่ย เลิกกันตอนนี้เลยดีกว่า ในขณะที่เราไม่มีความสำคัญใดๆ มาก เค้าก็บอกว่า ไม่เป็นไรไม่ห้าม"

ในช่วงที่เรามีชื่อเสียงโด่งดัง ต้องมีคนเข้ามามากมาย มีหญิงๆ มากมายขนาดไหน เคยจดสถิติไว้มั้ย?

"เคยจดครับ แต่ ณ เวลานั้นก็คือ พอเค้าเรียกเราไปนั่งคุยขอบอกตามตรงนะครับ ว่าเราจะหาประโยชน์จากเค้านะ ไม่ใช่ผมได้เปรียบแต่เราแบบยังไง!! แฟร์ๆ กัน คือแบบว่าคุณได้แต้มผม ผมได้แต้มคุณ เพราะความสัมพันธ์แบบคืนเดียว ไม่ได้นัดกันไปคบกันแบบยาวอะไรแบบนี้ ปีแรกผมจดไว้ 44 คน ผมจดชื่อนามสกุล เจอกันที่ไหน วันไหน จะได้ระลึก

...

ใน 44 คนนี้ ผมไม่ได้เรียกใครว่าแฟน แต่พอเราอายุมากขึ้นเพิ่มขึ้น ช่วงชีวิตวันนั้นที่คิดว่าต่างคนต่างได้ มันอาจจะมีความคิดของเราคนเดียวก็ได้ เพราะมารู้ทีหลังผ่านไปหลายปี มีเพื่อนมาบอกว่าคนนั้นเค้าเสียใจนะตอนนั้น เราก็บอกว่าอ้าว … เสียใจทำไมอะ

ต้องบอกว่ามิติการใช้ชีวิตของผมคือ ผมได้ออกจากบ้านมาใช้ชีวิตของผมเองคนเดียว เรียน เล่นดนตรี มันเลยทำให้ความคิดของเราอยู่ในโลกของเรา แบบโลกของเราถูกปฏิบัติมาแบบนี้ เค้านึกอยากจะเลิกกับเรา เค้าก็ตอบว่าเลิกเราก็ต้องจบ เราก็เข้าใจว่า อ๋อ การที่เราจะต้องจบกับใครก็แค่บอกเค้าเท่านั้นเอง เราก็เข้าใจแบบนั้น

พอเราอายุมากขึ้นหลายปีต่อมา มันก็ได้เจอกันอยู่ ขอบอกก่อนนะครับ ว่าที่เราเล่าให้ฟังไม่ได้มาด้วยความภาคภูมิใจนะครับ แค่เล่าให้ฟัง วันนี้เป็นความรู้สึกสำนึกเสียใจก็ว่าได้ เพราะในตอนที่เราเป็นวัยรุ่น พอเราก็อย่างที่บอกว่าช่วงอายุแต่ละช่วงคิดตามช่วงอายุ คือ อย่างอายุพอเพิ่มขึ้นช่วงละ 10 ปี ความคิดมันก็ค่อยๆ เปลี่ยน เราโตขึ้นเราก็รู้สึกผิดในสิ่งที่เราได้ทำลงไป".

...