ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมิว สิริลภัส เล่านาทีเฉียดตายเพราะภูมิแพ้กำเริบ ปากเขียว หายใจไม่ออก

  ไทยรัฐออนไลน์25 พ.ค. 2563 15:59 น.
  SHARE

  ใครที่เป็นภูมิแพ้ต้องระวังให้ดีๆ มาฟังประสบการณ์เฉียดตายเพราะภูมิแพ้กำเริบหนักของนักแสดง-พิธีกรสาว หมิว สิริลภัส กองตระการ ที่บอกเลยว่าน่ากลัวจริงๆ เพราะหลังจากที่เจ้าตัวไปวิ่งออกกำลังกายหน้าหมู่บ้านแล้วเกิดอาการคัน แต่พอกลับบ้านอาบน้ำแล้วยิ่งคันขึ้นเรื่อยๆ อาการหนักถึงขั้นหายใจไม่ออก ปากเขียวเลยทีเดียว

  หมิว สิริลภัส ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Sirilapas Kongtrakarn

  โดย หมิว สิริลภัส เล่าประสบการณ์เฉียดตายผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ว่า “#มานี่เดี๋ยวศรีจะเล่าให้ฟัง
  จะมาเล่าประสบการณ์เฉียดตายให้ฟังทุกคนนน คือปกติเป็นภูมิแพ้ แต่เมื่อก่อนคือแพ้อาหารทะเล อาจจะแพ้พวกสารแช่อ่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็คือกินกุ้งหอยปูปลาคือปกติ เธอผู้ไม่แพ้ ไม่เป็นอะไรแล้ว แต่บางทีเวลาภูมิตก ร่างกายอ่อนแอ ก็จะมีผื่นขึ้นอยู่เรื่อยๆ แล้วก็ไม่เคยไปเทสต์เลยว่าตัวเองแพ้อะไร เพราะเวลาเป็นก็กินยาแก้แพ้แล้วก็หายตลอด

  วันนี้ก็เช่นเคย อยากออกกำลังกายเลยออกไปวิ่งตรงหน้าทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเคยไปวิ่งมาแล้วครั้งนึง กลับมาบ้านก็ผื่นขึ้นทั้งตัว คันมาก ทรมานมาก แต่กินยาแล้วก็หาย แล้วก็ไม่กล้าวิ่งอีกเลย วันนี้เกิดนึกอะไรไม่รู้ออกไปวิ่งตรงนั้น...วิ่งได้แค่ 2 รอบก็เริ่มรู้สึกคันยิบๆๆ ตรงพุง ท้องแขน กรอบหน้า รู้สึกไม่ไหวละ เลยเลิกวิ่ง กลับบ้าน อาบน้ำ

  ในขณะที่อาบน้ำอยู่นั้นก็เริ่มคันมากขึ้นเรื่อยๆ ผื่นขึ้นทั้งตัว คือลูบไปทางไหนก็มีแต่ผื่น เริ่มหายใจไม่ออกเลย แต่คิดว่าอาจจะเป็นเพราะไม่ได้ cool down หลังออกกำลัง แต่นั่งไปสักพัก ไม่ใช่แล้วว่ะ มันเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ เลยตัดสินใจลงไปข้างล่างตะโกนเรียกแม่ ขอยาแก้แพ้ กินไป 2 เม็ด

  ตอนแรกคิดว่าจะดีขึ้น จะได้เข้าไปอาบน้ำให้เสร็จ แต่เปล่าเลย เรารู้สึกว่าหัวใจเต้นแรงมาก เริ่มรู้สึกวูบๆ ที่หน้า ที่หู เย็นๆ มือ เย็นๆ เท้า แบบ วูบๆๆๆๆ อยู่ตลอดเวลา ตอนแรกหน้าเริ่มมืด แล้วสักพักก็คือหายใจไม่ออกเว้ย พยายามหายใจแต่แบบเหมือนมันไม่เข้าอ่ะ แล้วก็เริ่มมองไม่เห็น มองไม่เห็นคือทุกอย่างดับเป็นสีดำไปหมดเลย แล้วก็เป็นเหมือนไฟงาน EDM อ่ะ สลับกันไปแบบนั้น แต่ไม่ได้จอยเลยนะ กลัวมาก คือในสมองคิดไปแล้วว่ากูจะตาบอดแล้วเหรอวะ

  หมิว สิริลภัส ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Sirilapas Kongtrakarn

  มึงงง คือหน้าพ่อแม่ พี่คิดดี ถ้วยฟู พระทั้งหลายที่นับถือคือลอยมาแล้วอ่ะ ในหัวคือคิดไว้แล้วว่าจะบอกแม่ว่ามีเงินอยู่ตรงไหนเท่าไหร่บ้าง คืออยากสั่งเสียแล้ว เพราะมันไม่ไหวแล้วจริงๆ แม่บอกว่าปากหมิวเขียวแล้วอ่ะ แม่ก็เอาเสื้อผ้ามาใส่ให้เพราะตอนแรกอาบน้ำอยู่ใส่ผ้าเช็ดตัวผืนเดียว คือไม่รู้แล้ว มองไม่เห็น แม่เอาชุดมาใส่ให้แล้วก็ทำได้แค่นอนรอ ใจเสียมาก เพราะมองอะไรไม่เห็นเลย

  สักพักเริ่มดีขึ้นน่าจะเป็นเพราะยาออกฤทธิ์ พี่ๆ เพื่อนบ้านก็มาช่วยกันพยุงลงไป ตอนนั้นคือยังวูบๆๆ อยู่แล้วก็มองเห็นบ้างไม่เห็นบ้าง พอถึง รพ.หมอก็ฉีดยาให้ ฉีดอะดรีนาลีนเพราะความดันต่ำมาก สรุป รอด!!! 5555 จนตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าแพ้อะไร อาจจะเชื้อรา เกสรดอกไม้ รึป่าว เพราะไม่ได้กินอะไรเลย ออกไปวิ่งแล้วก็เป็นเลย

  ตอนนี้รอดแล้วนะคะ ไม่ต้องห่วง 555 ยังไม่ถึงเวลา ยังอยู่เอนเตอร์เทนทุกคนได้อีกนาน หมดจากนี่ก็ต้องไปทำเทสต์จริงๆ แล้วว่าแพ้อะไร เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดอาการแพ้แบบรุนแรงแบบนี้เกิดขึ้นอีกรึป่าว ชีวิตคนนี่แม่_แบบ....เข้าใจแล้วอ่ะ 5555 แป๊บเดียวจริงๆ

  Edit เพิ่ม อยากฝากถึงบางคนที่ชอบมองพวกแพ้นู่น แพ้นี่ ว่าเรื่องมากอ่ะ กินยาแก้แพ้สิ นิดเดียวเองไม่เป็นไรหรอก อะไรแบบนี้ เฮ้ย มันไม่ใช่เรื่องความกระแดะนะ มาถึงจุดนึงถ้าแพ้แบบที่หมิวเป็นขึ้นมาแม่_ไม่ตลกเลยอ่ะ เป็นตายวัดกันตรงนั้นเลยนะเว้ย

  ปล. ใครจะวางลอบฆ่าชั้นก็คือ รู้แล้วนะ จับกูไปวิ่งหน้าหมู่บ้าน จบ 5555”

  โดยมีเพื่อนๆ รวมไปถึงคนในวงการบันเทิง ต่างคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ หมิว สิริลภัส เป็นจำนวนมาก ด้าน เอมี่ กลิ่นประทุม ก็คอมเมนต์อวยพรให้หายป่วยไวๆ พร้อมทั้งบอกว่า วันก่อนก็ผื่นขึ้นทั้งตัวเหมือนกัน โดยบอกว่า “Omg คุณน้องงงงงงงง อ่านแล้วสงสารมาก แต่มึงก็เขียนได้แบบสอดแทรกความฮาได้ไปอีกกกกก คิดถึงงงงงงงง ห้ามเป็นอะไรแล้วววววว หายไวๆ น้าาาาา ไปเทสต์อะไรให้เรียบร้อย พี่ก็วันก่อนผื่นขึ้นทั้งตัว ไม่รู้แพ้ไร อ่านแล้วอยากไปเทสต์ด้วยว่ะ”

  และ หมิว สิริลภัส ตอบกลับว่า “คิดถึงคุณพี่เช่นกันนนนนนน ขอบคุณมากนะค้า พี่มี่ไปเทสต์นะ เพราะหนูอ่ะ ก็ชะล่าใจ คิดว่าไม่เป็นอะไรมากเพราะไม่เคยเป็นอะไรเลย พอมาเจอแบบนี้คือกลัวแล้ววววว อยากเจอ อยากจิบ จุฟๆๆๆ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมิว สิริลภัสหมิว สิริลภัส กองตระการหมิว สิริลภัส ป่วยภูมิแพ้ดาราป่วยข่าวบันเทิงดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้