ไลฟ์สไตล์
100 year

“เอิ๊ต ภัทรวี” สะสมความคิดถึง ใส่ลงในเพลงพิเศษ “จนกว่าเราจะได้พบกัน” (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
13 พ.ค. 2563 07:15 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่กักตัวเองอยู่บ้าน จึงเกิดเป็นซิงเกิลพิเศษ “จนกว่าเราจะได้พบกัน” จาก เอิ๊ต–ภัทรวี ศรีสันติสุข ค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ในเครือ มิวซิกมูฟ ได้ทำเพลงในสตูดิโอของตัวเองที่บ้าน ซึ่งในทุกขั้นตอนเป็นรูปแบบการ Work From Home

เพลงนี้จึงใช้เวลาแค่วันเดียวในการเขียนเนื้อเพลง หลังจากได้เลือกทำนอง ผ่านความตั้งใจของ เอิ๊ต–ภัทรวี ที่ขอเป็นส่วนเล็กๆ พูดแทนความคิดถึงที่อยู่รอบตัวของทุกๆคนในช่วงเวลาแบบนี้ เพลง “จนกว่าเราจะได้พบกัน” พูดถึงช่วงเวลาที่เราทุกคนต้องเว้นระยะจากกัน บางคนต้องทำงานที่บ้าน บางคู่รักไม่ได้เจอกัน หรือบางครอบครัวต้องห่างกันเพื่อกักตัว จึงเกิดเป็นช่องว่างความคิดถึงในทุกๆสถานะไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนรัก หรือในครอบครัว

ข่าวแนะนำ

เอิ๊ต–ภัทรวี กล่าวว่า “ไอเดียเริ่มจากพี่โอ๊บกับเอิ๊ต อยากทำเพลงที่ตรงกับสถานการณ์ ให้เป็นเพลงแทนความคิดถึงให้กัน เพราะจริงๆเราทำเพลงใหม่ที่เตรียมตัวจะปล่อยกันไว้แล้ว แต่ด้วยเหตุการณ์ยังทำไม่ได้ เพลงนี้จึงเป็นผลผลิตของการ Work Form home จริงๆ เป็นช่วงที่เอิ๊ตทำเพลงอยู่ที่บ้านทุกวัน และเป็นเพลงแรกที่ทำงานกับพี่โอ๊บ แล้วไม่ต้องแก้เมโลดี้ แบบครั้งเดียวผ่าน เอิ๊ตส่งไปประมาณสี่เพลงพี่โอ๊บเลือกเพลงนี้

มาถึงขั้นตอนการเขียนเนื้อเพลง ก็ทำผ่านเดโม โดยให้ทีมเขียนเพลงทุกคนฟัง มี พี่เอก วง Season Five (ซีซันไฟฟ์), เอิง วง ALIZ (เอลิซ) และ พี่จันทร์ ผ่านการประชุมในโปรแกรมซูม ใช้เวลาเกือบทั้งวัน กินข้าว 3 มื้อหน้าคอมพิวเตอร์ สุดท้ายก็ได้เนื้อเพลงเพลงนี้มา เป็นครั้งแรกเลยที่เขียนเพลงแบบไม่เจอหน้ากันกับทีม เนื้อหาของเพลงนี้ทุกคนอยากจะให้มันเซอร์เรียล พูดถึงความคิดถึง เก็บหยอดกระปุกไว้ในทุกวัน สะสมไปเรื่อยๆ อดทน และดูแลตัวเอง เหมือนอดออมกับความรู้สึกคิดถึงนี้ไว้ ในเวลาที่เราได้เจอกันมันจะเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆ หรือทุกอย่างคลี่คลาย เราจะมีความสุขขนาดไหน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอิ๊ต ภัทรวี ศรีสันติสุขมิวซิกมูฟ เรคคอร์สWork From Homeเนื้อเพลงทำนองเพลงซิงเกิลพิเศษข่าววันนี้นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 06:56 น.