สวยเก่ง ปอย ตรีชฎา เรียนจบคอร์สประสาทวิทยาศาสตร์ โอดตอนแรกเกือบยอมแพ้

ข่าว

  สวยเก่ง ปอย ตรีชฎา เรียนจบคอร์สประสาทวิทยาศาสตร์ โอดตอนแรกเกือบยอมแพ้

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 พ.ค. 2563 17:31 น.

  ช่วงนี้ต้องอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติเพราะโควิด-19 ระบาด จนทำให้ต้องพักงานในวงการบันเทิง งานนี้นักแสดงสาวประเภทสองคนสวย ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ ไม่ปล่อยเวลาว่างไปโดยเปล่าประโยชน์ มุ่งมั่นเรียนคอร์สออนไลน์ภาควิชาประสาทวิทยาศาสตร์ (Neuroscience) มหาวิทยาลัยมหิดล จนจบคอร์สภายใน 1 เดือนเต็ม สวยแถมเก่งจริงๆ จ้า

  ปอย ตรีชฎา ขอบคุณภาพจากไอจี @poydtreechada
  ปอย ตรีชฎา ขอบคุณภาพจากไอจี @poydtreechada

  โดย ปอย ตรีชฎา โพสต์ภาพตัวเองถือโน้ตบุ๊ก ซึ่งหน้าจอมีภาพประกาศนียบัตรจบคอร์สดังกล่าว รวมไปถึงภาพสมุดโน้ตที่เจ้าตัวจดข้อมูลต่างๆ ระหว่างเรียนอย่างละเอียด พร้อมทั้งเผยถึงการเรียนครั้งนี้ว่า “เรียนจบสอบผ่านแล้วค้าาาา สำหรับคอร์สภาควิชาประสาทวิทยาศาสตร์ (Neuroscience) ของมหาวิทยาลัยมหิดล ช่วงแรกๆ นึกว่าจะยอมแพ้ซะแล้ว ต้องเรียนวันละ 5 ชั่วโมง (ต้องจดเกือบทุกคำของอาจารย์) ใช้เวลาพอดี 31 วันเป๊ะๆ ไม่ขาดไม่เกินไม่มีแม้แต่วันหยุดราชการ 55555

  หากถามว่าเรียนแล้วได้อะไรนั้น บอกได้เลยว่า ระบบวิถีประสาทของสิ่งมีชีวิตนั้นมหัศจรรย์ซับซ้อนมากเหลือเกิน ทุกๆ action ล้วนมีเหตุและผลของมันมากมาย ยิ่งช่วงเวลาสถานการณ์โรคระบาดแบบนี้ การเรียนสามารถนำมาปรับใช้ในการดูแลสังเกตสุขภาพของตนเองและคนรอบข้างได้มากโขเลย

  อีกอย่างปอยเป็นแฟนภาพยนตร์ Sci-Fi ชอบจินตนาการสมมติสถานการณ์ ถ้าหากเกิดเหตุจำเป็นที่ต้องเรียกทีมนักวิทยาศาสตร์เฉพาะทางขึ้นไปปฏิบัติหน้าที่ภารกิจบนอวกาศ ปอยอยากถูกเรียกตัวในฐานะ Neuroscientist มันน่าจะเท่ดี 555555 แต่ต้องเรียนศึกษาอีกเยอะเลยค่ะ ขอขอบพระคุณ ผศ.ดร. กิตติคุณ วิวัฒน์ภิญโญ และมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ทำหลักสูตรเรียน Online นี้ออกมาค่ะ Mahidol University Extension”

  ซึ่งหลังจากนั้นก็มีเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง ตลอดจนแฟนๆ คอมเมนต์ชื่นชมและแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีอาจารย์ที่สอนวิชาดังกล่าวเข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณที่ให้ความสนใจเรียนและช่วยประชาสัมพันธ์ระบบการเรียนออนไลน์ และ ปอย ตรีชฎา ตอบกลับว่า “กราบสวัสดีอาจารย์กิตติคุณค่ะ my idol หนูจะเรียนต่อให้ครบ 3 หน่วยกิตเลยค่ะอาจารย์ อาจารย์สอนเข้าใจง่ายที่สุดเลยค่ะ ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะยากกกกกกกกกมากกก็ตามค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปอย ตรีชฎาปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ปอย ตรีชฎา เรียนจบดาราเรียนจบข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 12:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์