ไลฟ์สไตล์
100 year

เสก โลโซ มุ่งธรรมะ ทำบ้านให้เป็นวัด เมียยังอึ้ง ไม่อยากจะเชื่อ

ไทยรัฐออนไลน์
7 พ.ค. 2563 13:56 น.
SHARE

ทุกศาสนาสอนให้เป็นคนดี มีธรรมนำทางชีวิตจะโอเคได้ เสกโลโซ อดีตอาจจะรั่วแรงร้ายไปบ้าง แต่ปัจจุบันลดละความห้าวแรงไปเยอะอยู่ โดยเฉพาะช่วงโควิดนี้ ได้หันไปหาทางธรรม โดยเสกโลโซ ได้โพสต์ให้แฟนเพลงได้รับรู้ไปแล้ว

"วันวิสาขบูชา วันพระ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 วันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2563 วันประสูติ ตรัสรู้ ปรินิพพาน ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า วันสำคัญสากลโลก วิสาขบูชาปีนี้ อยู่บ้าน"ทำบ้านให้เป็นวัด ด้วยการปฏิบัติธรรม บำเพ็ญบุญ"

ข่าวแนะนำ

ด้านภรรยา กานต์ วิภากร เปิดใจด้วยน้ำเสียงเปี่ยมสุข กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "เดี๋ยวนี้เสกหันมาตั้งใจ สนใจเรื่องธรรมะ อย่างไม่น่าเชื่อ" ช่วงนี้เสกนั่งสมาธิทุกวันเลย?

"เสกนั่งสมาธิเป็นบางวันค่ะ เพราะว่างมาก ไม่ได้ทำงานนานช่วงนี้ อาจมีฟุ้งซ่านบ้าง เลยอยากให้จิตใจสงบ นั่งสมาธิจะได้จิตว่างและได้บุญกุศลด้วย

เสกเริ่มทำมาแล้วกี่วัน กี่เดือนแล้ว "เริ่มทำมาสักพักแล้วค่ะ ก็ฝึกๆ จิตไปเรื่อยๆ ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ไม่ซีเรียส" เสกสนใจเอง หรือทางคุณกานต์แนะนำให้

"กานต์แนะนำเองค่ะ เพราะจริงๆ แล้วเริ่มจากเราจะไหว้พระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อาทิตย์ละ 2 วัน คือวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันเกิดกานต์ และวันพุธซึ่งเป็นวันเกิดเสก ก็ค่อยๆ ซึมซับไปค่ะ"

ตั้งแต่เสกหันมานั่งสมาธิ สนใจธรรมะ เสกเป็นยังไงบ้าง น่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีนะ? "เสกสงบและใจเย็นลงมาก มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์  คงเห็นกานต์ทำเพื่อเค้า เค้าก็เลยค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ ค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสกโลโซกานต์ วิภากรเสก กานต์เมียดาราแจกของดารากับธรรมะร้องเพลงหาเงินนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:17 น.