"เบลล่า" ภูมิใจแม่ชวนบริจาคโลหิตเนื่องในวันเกิด

ข่าว

"เบลล่า" ภูมิใจแม่ชวนบริจาคโลหิตเนื่องในวันเกิด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 พ.ค. 2563 08:15 น.

บันทึก

ยึดถือท่านเป็นต้นแบบของการมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น

มีเวลาอยู่บ้านกับครอบครัวมากขึ้น เลยยิ่งได้เห็นโมเมนต์น่ารักของนางเอกดัง เบลล่า-ราณี แคมเปน มากมาย อย่างล่าสุดวันเกิด คุณแม่ปราณี ได้เห็น เบลล่า พาคุณแม่ไปบริจาคโลหิตที่สภากาชาดไทยและบรรยายความในใจจากลูกสาว

เลยต้องถาม เบลล่า ถึงวันเกิดแม่ที่ผ่านมาเป็นไงบ้างได้ทำอะไรพิเศษบ้าง? “แม่เบลเป็นคนสบายๆไม่เคยอยากได้อะไรเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญ อยากแค่ให้เราใช้เวลาอยู่ด้วยกันในครอบครัว ปีก่อนๆเบลทำงานได้เลยอยากตอบแทนคุณแม่ก็จะมีให้ของขวัญเป็นสิ่งของหรือเงินสดบ้าง แต่ปีนี้เบลมีเวลาได้อยู่บ้านในวันเกิดแม่ เบลเลยสั่งดอกไม้และไปซื้อต้นไม้ที่ท่านชอบมาให้ด้วยตัวเอง ซึ่งคุณแม่ก็ยังเซอร์ไพรส์อยู่ ก็มาเรียนรู้วิธีปลูกต้นไม้ไปกับคุณแม่ค่ะ แล้วก็พาไปบริจาคเลือดตามที่ท่านต้องการค่ะ”

พาแม่ไปบริจาคโลหิตเป็นไงบ้าง? “เป็นความต้องการของคุณแม่ที่ตั้งใจอยากไปบริจาคโลหิตในวันเกิดค่ะ คุณแม่เค้าติดตามข่าวตลอดและเห็นว่าตอนนี้กำลังขาดแคลน เลยอยากจะเป็นส่วนนึงที่ได้ช่วยเหลือคนที่เจ็บป่วย ถือเป็นของขวัญให้กับตัวเองสำหรับคุณแม่ ส่วนภาพที่ได้เห็นที่สภากาชาดเป็นภาพที่เห็นแล้วดีใจมาก คือคนไปบริจาคกันเยอะมาก ใครที่ร่างกายแข็งแรงก็อยากให้ไปบริจาคกันเยอะๆเพราะเลือดในคลังตอนนี้ก็ยังขาดอยู่ค่ะ”

อย่างที่บอกในแคปชันว่า “ฟังดูแปลกๆมั้ยถ้าจะบอกว่าลูกภูมิใจในตัวแม่ที่สุดเลย”

ดูซึ้งมาก เราอยากบอกอะไรที่ภูมิใจในตัวแม่บ้าง? “ช่วงเวลาที่ผ่านมาคุณแม่บอกว่า คุณแม่ภูมิใจในตัวเบลตอนที่เห็นเบลได้ช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆและคนที่เดือดร้อนในช่วงเวลาแบบนี้ เบลก็อยากบอกคุณแม่ว่าเบลได้รับสิ่งนี้มาจากครอบครัว จากคุณพ่อคุณแม่ที่ปลูกฝังเบลมาเสมอ และเบลก็ภูมิใจในตัวคุณแม่มากๆเหมือนกัน เพราะคุณแม่เป็นตัวอย่างที่ดี แม่เป็นตัวอย่างของคนที่นึกถึงคนอื่นมากกว่าตัวเองและเป็นตัวอย่างของการมีน้ำใจ ซึ่งเบลก็ขอบคุณคุณแม่มากที่ช่วยหล่อหลอมให้เบลเป็นเบลในวันนี้ค่ะ”

หลังจากกลับมาเต้นติ๊กต่อกเพลงล่าสุด เห็นเคยบอกว่าใช้เวลาฝึกเป็นอาทิตย์ เล่าเบื้องหลังการถ่ายให้ฟังหน่อยสำหรับเรายากมั้ย เพราะเคยบอกว่าเป็นสายดราม่าไม่ใช่สายเต้น? “คลิปเต้นล่าสุดที่เบลเพิ่งลง เบลเห็นตั้งแต่เริ่มกลับมาเล่นในช่วงอยู่บ้าน และเห็นท่าเต้นเพลงนี้ว่าน่ารักดีเลยอยากลองเต้น แต่ก็ไม่ง่ายเลยค่ะ ไม่รู้ว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนเบลมั้ย แต่เบลเนี่ย เตะขาตั้งบ้าง เข้าเพลงไม่ทันบ้าง คือเต้นจนเหงื่อแตกเลยค่ะ แต่ฟีดแบ็กค่อนข้างดีเลยค่ะ แต่จะได้ดูเพลงอื่นๆอีกมั้ย อันนี้ขอไม่รับปากนะคะ (หัวเราะ)”

ตอนนี้คิดถึงกองถ่ายรึยัง? “สำหรับคนที่เคยทำงานทุกวันอย่างเบล ตอนแรกๆที่ต้องอยู่บ้านก็ไม่ค่อยชิน แต่เราค่อยๆปรับตัว หาอะไรทำที่บ้าน จัดบ้าน ปลูกต้นไม้ ออกกำลังกาย ทำอะไรเยอะจนวันนึงหมดไปเร็วมาก คือถ้าต้องกลับไปทำงานคงต้องปรับตัวอีกครั้งเลยค่ะ (หัวเราะ) แต่คิดถึงกองถ่าย คิดถึงบรรยากาศกอง ตอนนี้ถ่ายเรื่อง Dare to love ให้รักพิพากษา ถ่ายไปได้ 30 เปอร์เซ็นต์ คงได้ชมกันสิ้นปีนี้ไม่ก็ต้นปีหน้า และมีอีกเรื่องที่รอออนแอร์อยู่คือร้อยเล่ห์มารยา น่าจะได้ดูกันเร็วๆนี้”

เรื่องมาตรการต่างๆตอนนี้ที่ยังให้เฝ้าระวัง ยังไม่ผ่อนปรนอาจจะทำให้ยังถ่ายละครไม่ได้ ส่วนตัวเราคิดว่ายังไง? “สำหรับเรื่องนี้เบลเชื่อว่าทุกฝ่ายย่อมให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและสุขภาพเป็นหลักค่ะ ไม่ว่าแนวทางจะเป็นยังไง กองถ่ายเราต้องทำงานกันเป็นทีม ทั้งทีมงานและนักแสดง ทุกอย่างต้องทำอย่างร่วมมือและสามัคคีค่ะ”

แล้วเรื่องความสวยความงามผู้หญิง ร้านทำผมต้องปิดช่วงที่ผ่านมา เราทำยังไง? “เรื่องความสวยความงามตอนนี้ก็ดูแลตัวเองเต็มที่ค่ะ คือโชคดีที่ผู้หญิงเราผมจะยาวขึ้นก็ไม่เป็นไร ยังไม่ถึงขั้นต้องตัดผมเอง (หัวเราะ) ตอนนี้ก็ดูแลตัวเองทั้งการออกกำลังกาย พักผ่อน บำรุงหน้า บำรุงผม ทานวิตามิน ทานผัก ผลไม้ ต้องให้แข็งแรงและพร้อมกลับไปทำงานได้เหมือนเดิมค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 13:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์