เวิร์ก ฟรอม โฮม "ป๊อก Mindset" ส่ง "WIP WUP 4 ภาค" ให้ได้สนุกกัน (คลิป)

ข่าว

เวิร์ก ฟรอม โฮม "ป๊อก Mindset" ส่ง "WIP WUP 4 ภาค" ให้ได้สนุกกัน (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2563 06:15 น.

บันทึก

เวิร์ก ฟรอม โฮม งานดีเกิดขึ้นได้ทุกที่จริงๆ สำหรับฮิปฮอปพ่อลูกอ่อนอย่าง ป๊อก Mindset (ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์) ส่งดนตรีใส่เพลงดีดจังหวะน่ารักๆข้าม 4 ภาค หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับเพลง Wip Wup (วิบ วับ) ที่ส่งยอดคนดูกว่า 200 ล้านวิว และครั้งนี้ทำให้เกิดไอเดียเวิร์ก ฟรอม โฮม ใครว่าอยู่บ้านแล้วทำงานยาก ไม่เคยมีอุปสรรคสำหรับ ป๊อก Mindset เพราะทุกที่และทุกวันคือห้องทำงาน ผุดคอนเซปต์ไอเดียซิงเกิลล่าสุด WIP WUP 4 ภาค (วิบ วับ 4 ภาค) ที่ได้ 3 ศิลปินจาก 4 ภาคของไทยมาร่วมโปรเจกต์ โต้ง Twopee (โต้ง ทูพี) ตัวแทนจากภาคใต้, ปู่จ๋าน ลองไมค์ ตัวแทนจากภาคเหนือ และ RachYO (รัชโย) ตัวแทนจากภาคอีสาน

งานนี้ ป๊อก Mindset ได้เล่าให้ฟังว่า “ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณแฟนๆทุกคนที่ทำให้กระแสตอบรับที่ดีมากๆ จนวิบวับ กันทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้ มันทำให้ผมมีพลังและมีความสุขมากๆครับ และที่ลืมไม่ได้เลยกับออริจินัลเวอร์ชันที่ผมไม่มีวันลืมเลยคือ พี่เวย์ Daboy way (เวย์ ดะบอยเวย์), Younggu (ยังกู), Diamond (ไดม่อน) และ DeejayB (ดีเจบี) ที่ได้มาร่วมส่งพลังทำให้วิบวับไปด้วยกันขอบคุณมากๆครับผม และล่าสุดกับซิงเกิลเพลง WIP WUP 4 ภาค ที่ผมได้ไอเดียมาจากการที่เราต้องอยู่บ้าน เราจะทำยังไงให้เราได้งานที่สนุกๆ และครบทุกภาคโดยที่เราไม่สามารถเจอกันได้อันนี้เป็นโจทย์แรกที่ผมคิด

ผมเลยลองชวนเพื่อนๆศิลปินฮิปฮอปที่รู้จักกันมาทำเพลงในเวอร์ชันสนุกๆอย่าง โต้ง Twopee ตัวแทนจากภาคใต้, ปู่จ๋าน ลองไมค์ ตัวแทนจากภาคเหนือ และ RachYO ตัวแทนจากภาคอีสาน มาร่วมแร็ปสนุกๆในภาษาพื้นบ้านของแต่ละภาค กติกาคือแต่ละภาคต้องแต่งเนื้อขึ้นมาใหม่เป็นภาษาพื้นถิ่นของตัวเอง ให้เกิดความแปลกใหม่ในเพลงนี้ และถ่ายทำมิวสิกวิดีโอมาจากบ้านของแต่ละคน ถึงแม้ว่าพวกเราจะไม่ได้เจอกันแต่เราก็สามารถทำงานเพลง WIP WUP 4 ภาค ร่วมกันได้ อยากให้ทุกๆคนได้ฟังเวอร์ชันนี้เพื่อคลายความเครียดและมาสนุกไปพร้อมกับพวกเรา มาฟังกันเยอะๆนะครับทางช่อง Youtube : Mindset Mob ได้แล้ววันนี้ ขอบคุณครับ...”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 21:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์