เวฟ-บุ้ง ใบหยก จ่อแจ้งความคนโกงเงินค่าหน้ากาก ทั้งที่ตั้งใจซื้อไปบริจาค

ข่าว

เวฟ-บุ้ง ใบหยก จ่อแจ้งความคนโกงเงินค่าหน้ากาก ทั้งที่ตั้งใจซื้อไปบริจาค

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 19:12 น.

ทำเอาคู่สามีภรรยาดัง เวฟ สาริน บางยี่ขัน และ บุ้ง สะธี ใบหยก ถึงกับเซ็งทีเดียว เมื่อทั้งคู่ตั้งใจจะซื้อหน้ากากไปบริจาค และโอนเงินให้กับคนขายหน้ากากไปบางส่วนแล้ว และเมื่อบอกให้เอาของมาส่ง คนขายบอกว่าจะมาภายใน 5 นาที แต่สุดท้ายกลับไม่ได้รับของตามที่สั่งไว้

เวฟ-บุ้ง และน้องบุญ ลูกชาย ขอบคุณภาพจากไอจี @wave_sarin
เวฟ-บุ้ง และน้องบุญ ลูกชาย ขอบคุณภาพจากไอจี @wave_sarin

โดย เวฟ สาริน โพสต์ภาพหลักฐานการโอนเงินไปให้คนๆ หนึ่ง พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ใครรู้จักคนชื่อนี้ นามสกุลนี้ บอกให้เอาแมสที่สั่งมาส่งด่วน ถ้าไม่ส่งก็โอนเงินคืนมา บอก 5 นาทีจะถึง นี่กูรอมา 3 ชั่วโมงละ ไลน์ไปก็ไม่อ่าน หายเงียบเลย ของจะเอาไปบริจาคนะโว้ย เอ่อ.....หรือเมียผมโดนโกงวะ. ดีนะไม่โอนเต็มจำนวน”

และเมื่อรอจนข้ามวันแล้วยังไม่ได้รับของ บุ้ง สะธี ก็ได้โพสต์ภาพข้อความเกี่ยวกับจำนวนเงินที่คนขายหน้ากากอนามัยโกงลูกค้าไปหลายคน พร้อมทั้งเขียนแคปชั่น “ท้อใจมาก!! สังคมมีคนแบบนี้ ใครรู้จักครอบครัวของคุณ... และครอบครัว น่าจะทำกันทั้งครอบครัว เบอร์โทร ... ตั้งใจซื้อไปบริจาค ให้ผู้ช่วยไปหา

คุยก่อนส่งคือเครดิตดีมากแน่นมาก ผิดที่ไม่ได้เช็กเว็บไซต์ blacklistseller ให้เค้าคืนเงินด้วยนะคะ ยอดอาจไม่เยอะมากเพราะซื้อจากหลายที่ แต่คนอื่นโดนเยอะหลักหมื่น ให้เค้าคืนเงินเหอะ อย่าให้เรื่องใหญ่จนตำรวจไปหิ้วตัวเลย วันจันทร์จะไปแจ้งความที่ สน.พญาไท ใครเคยเจอครอบครัวนี้โกง มาแจ้งความพร้อมกันได้ ติดต่อ @nunthamonwan ได้เลยนะคะ”

และล่าสุด เวฟ สาริน โพสต์ภาพหลักฐานการสนทนาผ่านไลน์เพื่อซื้อหน้ากากอนามัยจากบุคคลดังกล่าว รวมไปถึงประวัติด้านการศึกษา พร้อมทั้งบอกว่า “ครอบครัวผมและทางครอบครัวใบหยก ได้ทำการสั่งซื้อหน้ากากเพื่อไป “บริจาค” กับ นาย.... ซึ่งน่าจะเป็นพี่น้องกับ นาย.... ซึ่งเราได้ทำการซื้อขายและโอนมัดจำเข้าบัญชีนาย... หลังจากที่นาย...ได้รับเงินและแจ้งว่าทำลังส่งแมสมาให้ หลังจากนั้นจนถึงตอนนี้ ไม่สามารถติดต่อเพื่อเอาเงินคืนและไม่ได้รับของตามที่สั่งไว้

ฝากเพื่อนร่วมชั้น หรือคนรู้จักแจ้งให้คืนเงินด้วยครับ ก่อนที่จะเป็นคดีความ หรือแจ้งเป็น blacklistseller ไว้ในที่นี้ก่อนครับ ไม่อยากให้คนอื่นโดน ขอบคุณครับ ถึงจำนวนเงินที่เราโอนไปจะไม่ได้มากมายแต่เราทำเพื่อนำหน้ากากมาบริจาค. และมีหลายท่านที่โดน นาย... โกงเงินไป ถ้าใครที่เคยโดนบุคคลคนนี้โกงเงินไป ติดต่อมาได้ครับ ผมจะไปแจ้งความกับทางตำรวจ” โดยมีแฟนๆ คอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งขอให้ทั้งคู่จับตัวได้ไวๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์