วิเคราะห์ความปัง กลรักรุ่นพี่ ซีรีส์ม้ามืด ติดเทรนด์ทวิตตอนจบสูงสุดของโลก

ข่าว

วิเคราะห์ความปัง กลรักรุ่นพี่ ซีรีส์ม้ามืด ติดเทรนด์ทวิตตอนจบสูงสุดของโลก

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 18:42 น.

จบลงด้วยความพีคสุดขีด สำหรับซีรีส์โปรเจกต์ En of Love รักวุ่นๆ ของหนุ่มวิศวะ ในตอน กลรักรุ่นพี่ ที่ออกอากาศ ทาง Line TV โดยทำสถิติสูงสุด กับการติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ทั้งในประเทศไทยและระดับโลก ด้วยการมียอดทวิตและรีทวีตสูงถึงหลักล้าน อีกทั้งยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ในหลายประเทศ

ซึ่งถือว่าเป็นการวัดความนิยมในโลกออนไลน์จากคนดูที่มีต่อซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างสูง ไม่เท่านั้นยอดผู้เข้าชม ตอนจบ ผ่านไลน์ทีวี ยังสูงถึงห้าแสนวิว ในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากออกอากาศ

ทำให้ยอดผู้เข้าชมรวมของโปรเจกต์ซีรีส์เรื่องนี้ผ่านทาง Line TV สูงถึง 40 ล้านวิว ตั้งแต่ออกอากาศมาทั้งหมด 8 ตอน หากจะให้วิเคราะห์ ความสำเร็จของ En of love รักวุ่นๆของหนุ่มวิศวะ ตอน กลรักรุ่นพี่ ประกอบด้วยหลายปัจจัย

อย่างแรก คือบทประพันธ์ โดยนามปากกา ปอฝอ หรือแป้งฝุ่น ที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเวอร์ชั่นนิยายออนไลน์ และการตีพิมพ์เป็นเล่ม เส้นเรื่องเน้นไปที่ความรักที่เกิดขึ้นผิดจังหวะผิดเวลาของตัวละครหลัก อย่าง วี วิวิศน์ และ มาร์ค มาสะ ปมเรื่องที่มีสับสนทางความรู้สึก ความรักที่ไม่ถูกต้อง

การรอคอยอย่างมีความหวัง ความผิดหวังจากความไม่ชัดเจน และความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ทั้งหมดถูกเล่าในทางดราม่าพอตัว และเสริมจังหวะความฟินเป็นระยะ แต่ก็ทำให้ผู้อ่าน รู้สึกได้อรรถรสที่ดีของนิยายวายซึ่งมากกว่าการขายความจิ้นเพียงอย่างเดียว

จึงทำให้คนอ่านอินสุดตัวกับเส้นทางรักของ วี และ มาร์ค จนทำให้มีแฟนนิยายเรื่องนี้จำนวนมากที่รอคอยการนำมาสร้างเป็นซีรีส์จริง

ปัจจัยต่อมา คือสองนักแสดงนำอย่าง หยิ่น อานันท์ หว่อง  ที่รับบท เป็น วี วิวิศน์ และ วอร์ วนรัตน์ รัศมีรัตน์ ที่รับบทเป็น มาร์ค มาสะ หลังมีการประกาศสร้าง และเปิดเผยโฉมหน้าของผู้แสดงไปนั้น สองหนุ่มนี้ถือว่าเป็นที่ถูกใจของแฟนนิยายอย่างมาก ด้วยรูปพรรณสัณฐาน ที่มีความตรงตามลักษณะอย่างที่นิยายได้บรรยายไว้อย่างละเอียด

โดยทางทีมผู้สร้างได้ใช้เวลาร่วมปี ในการเคี่ยวเข็ญให้ทั้งสองหนุ่มเป็นตัวละคร วี-มาร์ค อย่างเหมาะสมที่สุด ซึ่งคำชื่นชมจากทุกช่องทาง หลังผลงานได้ผ่านสายตาผู้ชมมาแล้วนั้นเป็นเครื่องการันตีว่า ถูกใจคนดูอย่างล้นหลาม

จนเกิดเป็นกระแสเรียกร้อง ว่าอยากจะให้มินิซีรีส์ กลรักรุ่นพี่ ถูกนำมาสร้างเป็นซีรีส์เวอร์ชั่นเต็ม โดยไม่ถูกตัดทอนบทประพันธ์ออกไปมากอย่างเวอร์ชั่นที่พึ่งฉายจบไป

และส่วนที่มีพลังมากที่สุด นั่นคือ แฟนซีรีส์ ที่นอกจากจะตั้งใจชมความสนุก ความฟินของเนื้อเรื่องแล้ว ยังร่วมกันปั่นเทรนด์ทวิตเตอร์จนสูงอย่างที่กล่าวไปข้างต้น การร่วมกันแสดงพลังครั้งนี้ มีการเตรียมตัวมาจากกลุ่มแฟนคลับหลายส่วน

โดยมีเป้าหมาย จะพา #ENOFLOVEep8 ซึ่งเป็นตอนจบของตอน กลรักรุ่นพี่ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งของโลกให้ได้ เพื่อส่งสัญณาณไปทางทีมผู้สร้าง ว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่หากมีการสร้างซีรีส์เรื่อง กลรักรุ่นพี่ ในเวอร์ชั่นเต็ม

แม้ว่าความสำเร็จครั้งนี้จะบรรลุเป้าหมายของแฟนซีรีส์ นำมาซึ่งความปลาบปลื้มใจของทีมนักแสดงและทีมผู้สร้าง แต่ความหวังที่ กลรักรุ่นพี่ จะกลับมาสร้างอีกครั้งในฉบับสมบรูณ์ ยังคงต้องลุ้นต่อไป

ด้วยยังมีอีกหนึ่งเรื่องในโปรเจกต์นี้ได้แก่ ตอนเหนือพระราม ที่ยังรอออกอากาศ และวัดกระแสจากผู้ชม เพื่อนำมาพิจารณาร่วมในการหาข้อสรุปในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แฟนคลับมหาศาล! "หมอริท" โดดเล่นละครประชันคู่จิ้น "หยิ่น-วอร์"
  02:02

  แฟนคลับมหาศาล! "หมอริท" โดดเล่นละครประชันคู่จิ้น "หยิ่น-วอร์"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์