ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีวีบันเทิง : คิดถึงเหลือเกิน (คลิป)

แจ๋วริมจอ
4 พ.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ร้องแร็ประหว่างเพลงกลมกลืนกลั่นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ได้ชนะล้ำชนะเลิศประเสริฐสุด “ลูกโป่งสวรรค์” ใน “เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์” รอบไฟนอล กรุ๊ป 3 เฉือนเอาชนะ “หน้ากากบิงโก” ลิบลิ่วขาดลอย

“หน้ากากลูกโป่งสวรรค์” เลือกเพลง “คิดถึง” ของปาล์มมี่ มาเชือดอารมณ์ผสานผสมกับ “นาฬิกาตาย” ของบอดี้สแลม พร้อมใช้เทคนิคหยุดชะงัก ดับไฟหยุดเสียงดนตรี ให้มีแต่เสียงนาฬิกาหยุดเดิน กระชากอารมณ์กะซวกขั้วหัวใจ ให้หยุดกึกตามไปด้วยได้ชะงัดงัน

ข่าวแนะนำ

เด่นเร้าที่สุดอยู่ที่ฝีมือฝีใจรังสรรค์ท่อนแร็ป ทุกคมคำง่ายๆแต่ลุ่มลึกมหัศจรรย์ เมื่อนำท่อนแร็ปนั้นมาเชื่อมร้อยผูกรัดทั้งสองเพลงเข้าด้วยกัน

น้ำเสียงที่ไพเราะแข็งแรงล้ำสมัย บ่งบอกความเป็นคนรุ่นใหม่เลือดใจศิลปินทั้งจิตวิญญาณ กล้าหาญสรรค์สร้างสิ่งใหม่ในทางดนตรี ให้ชาวไทยได้ชื่นชมนิยมปีติ

ประสบการณ์เพียงไม่นานปีของเขาคนนี้ บ่งบอกถึงชั่วโมงบิน ความทุ่มเทและความมุมานะ ในการสั่งสมบ่มเพาะ และก้าวข้ามความท้าทายทั้งปวงของอายุขัยและวัยวัน ได้อย่างทระนงองอาจ

ทุกช่วงจังหวะของความคิดถึงและนาฬิกาตาย ผูกเงื่อนซ้อนแร็ปไว้อย่างแนบเนียน จนแยกจากกันไม่ออก และเขาเป็นคนเขียนขึ้นมาเองทั้งหมด ช่างเฉิดฉายอัจฉริยะอะไรเช่นนี้

เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์ งานวัด ได้เดินทางมาถึงรอบสุดท้ายแชมป์ชนแชมป์ 3 คนที่เหลือ หน้ากากปาโป่ง, หน้ากากเมียงู และหน้ากากลูกโป่งสวรรค์

เชื่อว่าลูกโป่งสวรรค์แสนมหัศจรรย์ลูกนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกเสียจากหนุ่มน้อยอัจฉริยะหัวใจไพศาลดวงตาหวานโศกโลกครวญหาคนนี้

“เจมส์–ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” แห่งวง “ทรินิตี้” (TRINITY) ครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญทรินิตี้แชมป์ชนแชมป์หน้ากากปาโป่งหน้ากากเมียงูนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:04 น.