ทีวีบันเทิง : คิดถึงเหลือเกิน (คลิป)

ข่าว

ทีวีบันเทิง : คิดถึงเหลือเกิน (คลิป)

แจ๋วริมจอ

  4 พ.ค. 2563 05:01 น.

  ร้องแร็ประหว่างเพลงกลมกลืนกลั่นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ได้ชนะล้ำชนะเลิศประเสริฐสุด “ลูกโป่งสวรรค์” ใน “เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์” รอบไฟนอล กรุ๊ป 3 เฉือนเอาชนะ “หน้ากากบิงโก” ลิบลิ่วขาดลอย

  “หน้ากากลูกโป่งสวรรค์” เลือกเพลง “คิดถึง” ของปาล์มมี่ มาเชือดอารมณ์ผสานผสมกับ “นาฬิกาตาย” ของบอดี้สแลม พร้อมใช้เทคนิคหยุดชะงัก ดับไฟหยุดเสียงดนตรี ให้มีแต่เสียงนาฬิกาหยุดเดิน กระชากอารมณ์กะซวกขั้วหัวใจ ให้หยุดกึกตามไปด้วยได้ชะงัดงัน

  เด่นเร้าที่สุดอยู่ที่ฝีมือฝีใจรังสรรค์ท่อนแร็ป ทุกคมคำง่ายๆแต่ลุ่มลึกมหัศจรรย์ เมื่อนำท่อนแร็ปนั้นมาเชื่อมร้อยผูกรัดทั้งสองเพลงเข้าด้วยกัน

  น้ำเสียงที่ไพเราะแข็งแรงล้ำสมัย บ่งบอกความเป็นคนรุ่นใหม่เลือดใจศิลปินทั้งจิตวิญญาณ กล้าหาญสรรค์สร้างสิ่งใหม่ในทางดนตรี ให้ชาวไทยได้ชื่นชมนิยมปีติ

  ประสบการณ์เพียงไม่นานปีของเขาคนนี้ บ่งบอกถึงชั่วโมงบิน ความทุ่มเทและความมุมานะ ในการสั่งสมบ่มเพาะ และก้าวข้ามความท้าทายทั้งปวงของอายุขัยและวัยวัน ได้อย่างทระนงองอาจ

  ทุกช่วงจังหวะของความคิดถึงและนาฬิกาตาย ผูกเงื่อนซ้อนแร็ปไว้อย่างแนบเนียน จนแยกจากกันไม่ออก และเขาเป็นคนเขียนขึ้นมาเองทั้งหมด ช่างเฉิดฉายอัจฉริยะอะไรเช่นนี้

  เดอะ แมสค์ ซิงเกอร์ งานวัด ได้เดินทางมาถึงรอบสุดท้ายแชมป์ชนแชมป์ 3 คนที่เหลือ หน้ากากปาโป่ง, หน้ากากเมียงู และหน้ากากลูกโป่งสวรรค์

  เชื่อว่าลูกโป่งสวรรค์แสนมหัศจรรย์ลูกนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกเสียจากหนุ่มน้อยอัจฉริยะหัวใจไพศาลดวงตาหวานโศกโลกครวญหาคนนี้

  “เจมส์–ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” แห่งวง “ทรินิตี้” (TRINITY) ครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์