ฮาย อาภาพร ชี้แจงหลังคนโทรหาไม่หยุด เหตุเข้าใจผิดรับสมัครคนงาน (คลิป)

ข่าว

ฮาย อาภาพร ชี้แจงหลังคนโทรหาไม่หยุด เหตุเข้าใจผิดรับสมัครคนงาน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 12:22 น.

ทำเอานักร้องลูกทุ่งสาว ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ ต้องรีบชี้แจงเป็นการด่วน หลังมีคนโทรหาไม่หยุด เพราะเข้าใจผิดว่าเจ้าตัวรับสมัครคนงานเพิ่มเพราะโรงงานเปิด ซึ่งในช่วงนี้เจ้าตัวกำลังทำธุรกิจขายปลา จึงได้ให้เบอร์โทรศัพท์กับลูกค้าเพื่อออเดอร์สินค้า

ฮาย อาภาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @hi_hiso
ฮาย อาภาพร ขอบคุณภาพจากไอจี @hi_hiso

โดยโพสต์คลิปและเขียนแคปชั่นว่า “ไม่มีหรอกครับสมัครงานไม่มีนะคะ ประกาศไม่มีสมัครงานค่ะ ไม่มีสมัครไม่มีจริงๆ ค่ะ ไม่ต้องโทรแล้วนะคะ รับออเดอร์อย่างเดียวค่ะ ตอนนี้เด็กอีฉันก็นอนเน่าเป็นเงาะอยู่เต็มเลยนะตอนนี้ รับทราบทั่วกันนะคะ ไม่มีสมัครงานค่ะ ไม่มีสมัครงานค่ะ รักนะทุกคนรอให้เปิดโรงงานก่อนนะจะรับสมัครงาน แต่ตอนนี้ไม่มีรับสมัครงานนะจ๊ะ แต่รับออเดอร์เหมือนเดิมค่ะ”

และในคลิปดังกล่าว ฮาย อาภาพร บอกว่ารู้สึกงงมากที่มีแต่คนโทรมาถามเรื่องสมัครงาน น่าจะเป็นเพราะพูดเล่นรึเปล่า เห็นในทีวีบอกรับสมัครงาน ดูด้วยว่าฟีลของตนพูดเล่นรึเปล่า ซึ่งตนเข้าใจว่าหลายคนตกงาน ถ้ามีโรงงานจริงๆ ก็จะรับหมดเลย อยากให้ทุกคนมีงานทำ แต่ตนก็ตกงานเหมือนกัน เลยต้องมานั่งทำงานแบบนี้ พร้อมทั้งขอร้องอย่าโทรมาสมัครงานเลย

แต่หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาชี้แจงว่า “มีโพสต์ก่อนหน้านี้ค่ะ เขียนว่ารับคนงานเพิ่ม 120 คน คนดูคนอ่านก็เข้าใจว่ารับจริงๆ ค่ะ ลองไปย้อนดูนะคะ” แต่ก็มีคนเข้ามาชี้แจงแทน ฮาย อาภาพร ว่า “ถ้าจำไม่ผิดคุณฮายบอกรับสมัครคนงาน 120 แต่นับคนกลับไปมาเป็นการแซวประมาณว่ามีคนงาน 120 ในบ้าน แต่จริงๆ มีไม่กี่คน นับคนซ้ำไปมา ต้องอ่านดีๆ มีเพจเอาไปจั่วหัวว่ารับสมัครงานเลยเข้าใจผิด ส่วนตัวเข้าใจอย่างนี้”

และเมื่อย้อนกลับไปดูโพสต์ในไอจีของ ฮาย อาภาพร ก็มีการโพสต์คลิปโปรโมตขายปลา พร้อมทั้งเขียนแคปชั่น “โรงงานเปิดแล้วค่ะ รับคนงานเพิ่ม 120 คน นับไปนับมานะคะ ธุรกิจรุ่งเรือง อิอิ วันนี้ปลาสวยมากอีกเลย รอรับออเดอร์อยู่จ้า พรุ่งนี้มีฝากแค่ 120 กิโลเท่านั้นนะจ๊ะหมดสต๊อกเลย รีบออเดอร์ด่วนจ้ะ ใครสั่งก่อนได้ก่อนนะจ๊ะ” โดยในคลิปนี้ ฮาย อาภาพร เผยให้เห็นสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ที่มาช่วยกันแพ็กปลา และให้แนะนำตัวทีละคน

ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ว่าเป็นเพราะโพสต์นี้แหละที่ทำให้คนเข้าใจผิด แต่ก็มีชาวเน็ตบางส่วนชี้แจงว่า “พี่ฮายบอก นับไปนับมา นะคะ ลองอ่านดูดีๆ ค่ะ แล้วจะเข้าใจนะคะ” และ “โพสต์นี้เลยค่ะ อ่านทีแรกก็เข้าใจว่ารับสมัครพนักงาน 120 คน อ่านอีกรอบถึงเข้าใจค่ะว่านับซ้ำไปซ้ำมา”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
  03:03

  "พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์