ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟลุค จิระ เครียดหนักคลินิกต้องปิดต่ออีกเดือน สงสารพนักงานที่ขาดรายได้

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2563 11:38 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากการที่ธุรกิจต้องปิดตัวชั่วคราว เนื่องมาจากโรคโควิด-19 ระบาด สำหรับ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ หลังคลินิกเสริมความงามต้องปิดตัวลงชั่วคราวตามคำสั่งของรัฐบาล 

โดย ฟลุค บอกว่า ตอนนี้คลินิกไม่เข้าข่ายกิจการที่จะสามารถเปิดทำการได้ ทำให้ต้องปิดไปต่ออย่างน้อย 1 เดือน โดยไม่รู้ว่าจะได้เปิดเมื่อไหร่ ทำให้แผนงานที่เตรียมไว้ทั้งหมดต้องถูกยกเลิกไป และที่ผ่านมาก็ปิดมากว่า 40 วันแล้ว ซึ่ง ฟลุค ก็ได้เป็นห่วงพนักงานในคลินิกอย่างมาก โดยไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต่อ และไม่รู้ว่าจะช่วยพนักงานทั้งหมดได้ยังไง 

ข่าวแนะนำ

"ที่ผ่านมา คลินิกไม่สามารถเปิดได้ ตั้งแต่ 22 มีนาคม กว่า 40 วันแล้ว และเพิ่งรู้วันนี้ ว่าต้องปิดคลินิกไปอีกอย่างน้อยอีก 1 เดือนโดยไม่รู้ว่าจะได้เปิดเมื่อไหร่ เพราะไม่เข้าข่ายกิจการที่สามารถเปิดทำการปกติได้ แผนงานที่เตรียมไว้ทั้งหมดจึงต้องถูกยกเลิก และเลื่อนออกไป

ผมยอมรับว่าผมก็ท้อนะ แต่ก็ถอยไม่ได้ สงสารน้องๆ พนักงานที่รายได้ไม่เหมือนเดิม หลายคนไปขับส่งอาหาร ขายของเท่าที่จะขายได้ บางคนกลับบ้านต่างจังหวัด รอเวลาให้สถานการณ์ดีขึ้น

ผมไม่รู้ว่าผมจะช่วยพนักงานของผมทั้งหมดได้ยังไง ผมเครียดมากๆ ขอบคุณพนักงานทุกคนที่เข้าใจและอยู่เคียงข้างกันมาตลอดในยามยากแบบนี้ พี่ซึ้งใจจริงๆ ครับ

ถ้าต้องปิดกิจการต่อไปอีกเราคงไม่ได้ตายเพราะโรค แต่จะตายเพราะอดตายกันล่ะ แล้วถ้าผู้ประกอบการอย่างเราล้มล่ะ แล้วพนักงานตาดำๆ จะเป็นยังไง ไม่อยากจะคิด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟลุค จิระฟลุค แอปเปิ้ลฟลุค จิระ คลินิกดารา โควิด-19ข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:00 น.