"มิว นิษฐา" แฮปปี้ชีวิตคู่ยุคโควิดอยู่ด้วยกัน 24 ชม.

ข่าว

  "มิว นิษฐา" แฮปปี้ชีวิตคู่ยุคโควิดอยู่ด้วยกัน 24 ชม.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ค. 2563 08:15 น.

  โดนตก (ได้ใจ) กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับเสน่ห์ความน่ารัก ของ “น้องเมย” ในละคร “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ทางช่อง 3 ละครฟีลกู๊ด อารมณ์ดีที่ได้นางเอกยิ้มแฉ่งแข่งตะวัน มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน มารับบทนี้ คู่กับ หมาก-ปริญ สุภารัตน์ แต่กว่าเคมีของคู่นี้จะออกมาโลดแล่นโดนใจคนดู ต้องบอกว่า เล่นเอานอยด์ไปหลายยก เพราะ ผู้จัด แอน ทองประสม และ ผู้กำกับ แอ้ว-อำไพพร ไม่ปล่อยให้ผ่านง่ายๆ แม้แต่ฉากเดียว ส่วนชีวิตคู่กับไฮโซเซนต์-ธราภุช คูหาเปรมกิจ หลังจากแต่งงานยังไม่ได้ฮันนีมูน เพราะเจอพิษโควิด–19 แต่ช่วงเวลากักตัวอยู่บ้านแบบนี้คู่นี้เค้าก็ขยันเติมหวานให้กันไม่เบา ใน “คนดังนั่งคุย

  กระแสละครเป็นยังไงบ้าง

  “ฟีดแบ็กดีเลยค่ะ เราเช็กตลอด ไอจี แต่ทวิตเตอร์ จะมันส์มาก อัปเดต ณ ตอนที่ฉายฉากนั้นเลย เวลามันเรียลไทม์มาก ทวิตเตอร์กันจนเป็นหลักแสน ติดเทรนด์ไปเลย ก็ดีใจค่ะ ที่สำคัญแฟนละครเค้าตั้งใจดู และก็ประทับใจมาก ขอชื่นชมเลยค่ะ เพราะแคปหน้าจอรูปประกอบ พิมพ์ข้อความ แล้วอัปเดตเลย คือเร็วมาก มิวเพิ่งสมัครทวิตเตอร์ไม่นานเองด้วย ก็กำลังเล่นอยู่ แล้วเราก็ลุ้นมากค่ะ”

  คนชมเยอะมาก ชอบน้องเมย พี่เธียร “ส่วนมากคนจะชมว่าดี ส่วนมากจะออกไปทางชมเกือบหมด แต่ก็อาจจะมีคำแนะนำ คำติบ้าง คนจะชมว่าภาพรวมละคร มูดละครดี จับทางออกมาเหมือนในหนังสือที่เค้าคิด ทั้งตัวละคร เมย เธียร เค้าก็คิดไว้ในบทตัวหนังสือ หรือแม่พี่เธียร (พี่ตุ๊ก-ดวงตา) ออกแนวมาเฟีย (หัวเราะ) คนก็ชอบ เมยก็จะแนวสดใส ยิ้มแฉ่งแข่งตะวัน พี่เธียรหล่อเท่ ถอดเสื้อเก่ง (หัวเราะ) ภาพ แสง มุมกล้อง คนก็ชม หรือแม้กระทั่งบทแทรกละครรัก จังหวะฮา เค้าก็ชอบค่ะ”

  ได้ใส่ย้อนวัยชุดนักเรียน เขินมั้ย แต่คนชอบเยอะมาก

  “ตอนแรกเขินค่ะ (หัวเราะ) เพราะใส่วิก ใส่แว่น แล้วก็เหล็กดัดฟัน ครบทุกอย่างของเด็กเนิร์ด ซึ่งชีวิตจริงของมิวในวัยนั้น ไม่ได้เป็นลุคนั้นเลย ไม่ใส่แว่น ไม่ได้ไว้ผมสั้น แต่งตัวเสร็จแอบเขินนะ ตลกตัวเองค่ะ แต่พอดูไปนานๆก็น่ารักดี หลายคนรู้สึกร่วมไปกับภาพของวัยนั้นในละคร เหมือนฟีลไปแตะโดนอารมณ์ของเค้าในตอนนั้น ดีใจที่ทุกคนชอบค่ะ”

  ชอบเสน่ห์ของบทเมยตรงไหน “เป็นละครที่ดูแล้วยิ้มๆ ดูเพลิน แต่อิน เป็นละครเบา สบาย มีความสุข ดูแล้วอิ่มใจ ไม่ได้หวาน โรแมนติกจนเกินไป แทรกทุกอารมณ์กวนๆ ตลกๆ เข้ามา ไม่ได้แอบรักไปเรื่อยๆสลับเข้าหากัน มีมิติมากกว่ารัก โรแมนติกปกติค่ะ”

  คนชมมิว หมากเคมีเข้ากันมาก

  “ขอบคุณมากค่ะ เพราะเราปรับจูนให้เคมีเข้ากันได้ดีที่สุด เพราะเมย เธียร เป็นตัวเดินเรื่อง พี่แอนบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่า เคมี มิว หมากต้องได้ เราก็พยายามคุย เล่นให้รู้ทางกัน พี่แอ้ว พี่แอน เคี่ยวหนัก ไม่ปล่อยเลย ตั้งแต่ก่อนถ่าย พี่แอนบอกให้มิว หมาก ลดน้ำหนัก ตั้งแต่ยังไม่เปิดกล้อง ซึ่งทำให้ทุกอย่างเลยออกมาดีหมดเลย ต้องบอกว่ากว่าจะผ่านมาแต่ละซีน แต่ละฉาก ไม่ง่ายเลยนะคะ เพราะช่วงแรกๆเคมีเราทั้งคู่ไม่ถูกใจพี่แอ้ว พี่แอนเลย หมากเค้ารู้ว่าเราเครียดก็มาชวนคุยว่า ปรึกษากัน ถึงหมากเค้าจะเคยผ่านการทำงานกับพี่แอ้ว พี่แอนมาแล้ว แต่ละครเรื่องนี้ แนวนี้ ความสดของการเล่น เคมีการเล่นคือต้องสร้างใหม่หมด เป็นช่วงจังหวะที่เราเครียดทั้งคู่ อ่านบทอาจจะดูง่าย แต่หน้าฉากเล่นไม่ผ่านสักที เราก็เลยนอยด์เลย ก็เลยต้องคุยกับหมาก หาจุดที่ลงตัวที่สุด ศึกษาและดูจังหวะของกันและกัน”

  คนอินมิว หมาก มีความหน้าตาคล้ายกัน “อาจจะเล่นด้วยกันไปมาเลยหน้าคล้ายกัน (หัวเราะ)”

  พี่บุรินทร์เข้ามาคอมเมนต์เหมือนลูกผมเลย “ก็ต้องกลับไปดูรูปหน้าพี่บุรินทร์เลย อย่างที่บอก มิวไม่เคยแต่งแบบนี้ แต่หมากไม่แน่ใจ ว่าเป็นแบบนี้มาก่อนมั้ย เล่นดนตรี เล่นบาส”

  ทางสามีพอดูละครเรื่องนี้ชมหรือแซวยังไงบ้าง

  “นั่งดูอยู่ด้วยกันเลยค่ะ เค้าไม่ละสายตาเลย ลุ้นไปกับมิวตลอด เค้าเห็นมิวเอ่ยเรื่องนี้เยอะ ช่วงถ่าย มิวบอกว่ายาก เครียด หาคาแรกเตอร์ไม่เจอ เค้าก็อยากรู้ว่ามันยากยังไง เราเล่นเป็นยังไง ซึ่งเค้าก็บอกตลกดี ฉากแบบมีมุก เค้าก็ขำ เค้าชอบค่ะ ซึ่งปกติเค้าไม่ค่อยดูละคร ตอนดูก็ดูไปเก็บของไป จนทำอาหารหกเลย ละสายตาไม่ได้เลย อย่างฉากวัยนักเรียนที่มิวเอาลงไอจี เค้าก็อยากให้ลงรูปที่เป็นนักเรียนบ้าง แปลกใหม่ดี เพราะไม่เคยลงรูปลุคนี้เลย”

  ชีวิตหลังแต่งงานเป็นยังไง

  “แฮปปี้ค่ะ มีเวลาอยู่ด้วยกันเยอะขึ้น ช่วงนี้อยู่แบบ 24 ชั่วโมง 7 วันเลย (หัวเราะ) ก็เรียนรู้กันมากขึ้น ยิ่งอยู่ด้วย ยิ่งรู้สึกดีใจที่มีเค้าอยู่ข้างๆ เค้าเป็นคนน่ารัก อบอุ่น ใส่ใจเราทุกอย่าง ดีที่มีเค้าอยู่ในช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ อย่างทำอาหาร ปอกผลไม้ (หัวเราะ) ตอนนี้ปอกเป็นทุกอย่างแล้ว ยกเว้นทุเรียน ปอกแอปเปิ้ล ผ่าแตงโม ทำมาแล้ว เริ่มเก่งแล้ว (หัวเราะ)”

  มีอะไรต้องปรับตัวเข้าหากันมั้ย “เราโชคดีที่เรื่องใหญ่ๆจะเหมือนกัน ความคิด ความชอบเหมือนกัน เราเป็นคนยืดหยุ่น สบายๆเลยเข้ากันง่าย ไม่มีใครสุดโต่งไปทางใดทางหนึ่ง เลยไม่ทะเลาะกันเลยค่ะ”

  ความประทับใจที่มีต่อไฮโซเซนต์

  “เค้าเป็นคนใส่ใจ อะไรที่เราเคยพูด เค้าจะจำได้ จะคอยถาม อย่างเรื่องที่เรากังวลก็จะถาม แนะนำ มีวิธีแก้ปัญหา เป็นที่ปรึกษาที่ดี ดีเทลอื่นๆเค้าช่วยตลอด อย่างเรื่องงานในบ้าน พวกเตรียมอาหาร เค้าไม่ได้ผลักภาระว่าเป็นหน้าที่ของผู้หญิง ทานเสร็จเราต้องเก็บ เค้าก็ช่วย ไม่ได้เป็นหน้าที่แม่บ้านต้องจัดการ เป็นชีวิตที่ดีที่ช่วยกันในเรื่องเล็กๆน้อยๆไม่ได้แค่เรื่องใหญ่เท่านั้น”

  คนแซวหวานหนักลงรูปจุ๊บคุณสามี “คงไม่ได้เห็นบ่อยๆ (ยิ้มเขิน) ที่เอาลงไปแค่ถ่ายเล่นๆ ตั้งใจถ่ายแบบมองกล้อง แต่เราก็หอมแก้มไปรูปนึง ปรากฏว่ารูปนี้น่ารักได้ฟีลลิ่งดี ก็คิดอยู่ว่าลงดีมั้ย มันก้อเขินนะ แต่พอออกสู่สายตาคนอื่นก็มีแซวๆ แต่เราเป็นสามี ภรรยากันแล้ว ไม่ผิดอะไร ซึ่งปกติเค้าจะโรแมนติกมากกว่ามิว ให้ความสำคัญกับเทศกาล วันเกิด วาเลนไทน์ คริสต์มาส อาจจะไม่ได้ให้เป็นของขวัญ ดอกไม้ตลอด แต่จะทำตามโอกาส ให้การ์ด หรือบอกแฮปปี้วาเลนไทน์ มีดอกไม้ให้เรา แฮปปี้ค่ะ”

  ต้องปรับตัว เป็นแม่บ้านขนาดไหน

  “ก็ช่วยกันทำค่ะ มีเวลาก็หัดทำ แต่ตอนนี้ว่างช่วยกันทำ ทำข้าวแกงกะหรี่เนื้อ ไปซื้อเนื้อ ซื้อผักด้วยกัน ช่วยทุกขั้นตอน แต่เค้ามีความสามารถในการทำอาหารมากกว่ามิว เพราะเรียนต่างประเทศมา ก็ต้องทำอาหารกินเองบ้าง มิวเพิ่งลองทำแค่ 2-3 เมนูเอง แต่เค้าก็ชมทุกเมนู อร่อย (หัวเราะ) แต่อาจจะมีบ้างที่เค็มไป”

  เจอพิษโควิด–19 อดไปฮันนีมูน “พักก่อนยาวๆเลยค่ะ ฮันนีมูนอยู่บ้านไปก่อน เราเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะ แต่ก่อนหน้านี้ยังไม่มีแพลนไปฮันนีมูน เพราะติดถ่ายละคร แค่จะมีแพลนไปเที่ยวกับครอบครัว กับเพื่อน แต่ก็ยกเลิกไป มิวยกเลิกไป 3 ทริปเลย”

  หลายๆคนถามเรื่องมีลูก ณ ตอนนี้ยังไงบ้าง “คงต้องมีค่ะ เพราะอยากมีทั้งคู่ แต่รอเวลาที่เหมาะสม ยังไม่ใช่เร็วๆนี้ เพราะเราติดภาระหน้าที่ของเราอยู่ ทางพี่เซนต์เค้าก็พร้อมแหละ แต่มิวติดละครดวงตาที่สาม งานอื่นๆด้วยก็ต้องรอมีความพร้อมหลายๆด้าน ที่คิดกันอยากมี 2 คน กำลังดีให้เค้ามีเพื่อน ถ้าเลือกได้ ชาย 1 หญิง 1 กำลังดี”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์